Bạn có thực sự biết về bệnh trĩ?

Lượt xem: 1674
Đánh giá :
Điểm trung bình: 6.9 / 10 ( 18 lượt đánh giá )

Rất nhiều người bị bệnh trĩ, vậy bạn có thực sự biết về bệnh trĩ không? Việc trang bị cho mình các kiến thức, hiểu biết về bệnh, giúp bạn phòng tránh được sự khó chịu do bệnh gây ra cho chính bản thân bạn và người thân của bạn.

Bạn có thực sự biết về bệnh trĩ?

Bệnh trĩ là bệnh gì?

Bệnh trĩ là gì? là câu hỏi mà khá nhiều người đang thắc mắc. Bệnh trĩ là bệnh thuộc vùng hậu môn trực tràng, bệnh trĩ được hình thành do sự dãn quá mức các búi trĩ (các tĩnh mạch) vùng hậu môn mà thành. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới bệnh trĩ, nhưng phần lớn các ca bị trĩ là do thói quen sinh hoạt không đúng. Ngồi nhiều, sai tư thế, ít vận động, sử dụng nhiều chất kích thích cũng là các nguyên nhân gây ra bệnh trĩ hiện nay.

Bệnh trĩ có mấy loại

Về bản chất bệnh trĩ được chia làm 2 nhóm: bệnh trĩ nội, và bệnh trĩ ngoại. Nhưng để tiện cho việc phân biệt, mọi người thường gọi thêm 1 nhóm nữa là trĩ hỗn hợp, tức là người vừa bị bệnh trĩ nội và bệnh trĩ ngoại.

Bệnh trĩ có tính lây nhiễm như các bệnh khác không?

Bệnh trĩ không có tính lây truyền, chỉ một số rất nhỏ bị bệnh trĩ do di truyền (con số này cực thấp). Do đó bạn đọc không nên quá lo lắng khi tiếp xúc, chăm sóc người bị bệnh trĩ.

Bệnh trĩ có thể chữa khỏi không?

Bệnh trĩ hoàn toàn có thể chữa khỏi được nếu tuân thủ tuyệt đối lời khuyên từ các bác sĩ chữa trị bệnh trĩ. Đa số các trường hợp bị bệnh trĩ tái phát là do không từ bỏ được thói quen cũ, dẫn tới tình trạng tái phát bệnh.

Nếu bị bệnh trĩ có thể tự điều trị không?

Nếu bạn phát hiện ra bệnh trĩ, tốt nhất bạn nên tìm đến các chuyên gia, bác sĩ để khám và điều trị kịp thời. Tuyệt đối, không nên tự điều trị, giấu bệnh làm bệnh có nguy cơ nặng thêm, gây rất nhiều phiền toái.

Làm thế nào để phát hiện ra bệnh trĩ sớm nhất?

Để phát hiện ra bệnh trĩ sớm nhất, thông thường chúng ta sẽ căn cứ vào các biểu hiện triệu chứng của bệnh. Dấu hiệu của bệnh trĩ bao gồm: đại tiện ra máu tươi, ngứa ngáy, khó chịu vùng hậu môn. Nếu bệnh đã sang giai đoạn nặng (độ 3, độ 4) thì cảm nhận về bệnh trĩ sẽ cực kì rõ ràng. Tuy nhiên, nếu để đến mức này thì quá trình chữa bệnh trĩ rất phức tạp.

Trên đây là một số điều căn bản cần biết về bệnh trĩ, nếu bạn đọc cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số: 01662.285.888 để được giải đáp cụ thể hơn. Phòng khám trĩ Thành Đức, địa chỉ uy tín chăm sóc người bệnh.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Trĩ Hỗn Hơp Là Gì ?
Trĩ Hỗn Hơp Là Gì ?
Trĩ hỗn hợp là trường hợp trên cùng một bệnh nhân xuất hiện cả...
Biểu Hiện và Triệu Trứng Của Bệnh Trĩ
Biểu Hiện và Triệu Trứng...
Rất nhều bệnh nhân đến với phòng khám khi đã quá muộn, do...
Ảnh Bệnh Trĩ | Một Số Hình Ảnh Vui Về Người Bệnh Trĩ
Ảnh Bệnh Trĩ | Một Số...
Hầu hết người bị bệnh trĩ thường rất khó chịu, phòng khám trĩ...
Bệnh trĩ ở trẻ em - Cha mẹ cần quan tâm
Bệnh trĩ ở trẻ em - Cha...
Cha mẹ cần phải để ý tới một số điều trong cuộc sống của con...
Chữa bệnh trĩ ở đâu ?
Chữa bệnh trĩ ở đâu ?
Bệnh trĩ khá phổ biến tại Việt Nam. Theo một số nghiên cứu của...
Bệnh trĩ ở người già
Bệnh trĩ ở người già
Bệnh trĩ không từ một ai. Bài viết này đề cập đến bệnh trĩ ở...