Một số lý do làm bệnh trĩ tái phát

Đánh giá:
Một số lý do làm bệnh trĩ tái phát
Điểm trung bình: 7.5 / 10 ( 46 lượt đánh giá )
Lượt xem: 2838

Bạn Phạm Huấn ở Nam Định hỏi phòng khám trĩ: Một năm trước mình phát hiện ra bị bệnh trĩ, mình đã tiến hành điều trị. Sau năm không thấy các dấu hiệu của bệnh trĩ. Nhưng khoảng 1 tháng gần đây mình cảm thấy dường như bệnh trĩ của mình quay trở lại. Xin hỏi phòng khám tại sao bệnh trĩ của mình tái phát.

Một số lý do làm bệnh trĩ tái phát

Phòng khám trĩ trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm đến phòng khám chúng tôi. Câu hỏi của bạn đã được chúng tôi trả lời ở một bài viết trước, bạn có thể xem lại.

Dưới đây chúng tôi sẽ nêu vắn tắt, một cách khái quát nhất để bạn đọc có thể phòng tránh bệnh trĩ tái phát sau điều trị.

Để phòng bệnh trĩ tái phát, bạn đọc nên chú ý đến chế độ ăn uống, ăn nhiều thực phẩm chứa chất sơ, hạn chế ăn các loại thực phẩm mang tính cay nóng, kích thích.

Hơn nữa để bệnh trĩ không tái phát, người bệnh cần chú ý từ bỏ thói quen hút thuốc, uống rượu bia... Đặc biệt là thói quen vừa đi đại tiện vừa hút thuốc hoặc đọc báo, làm kéo dài thời gian đi đại tiện, dẫn tới tình trạng táo bón, đại tiện khó, nguyên nhân chính dẫn tới bệnh trĩ.

Một lý do nữa làm bệnh trĩ tái phát là người bệnh không tuân thủ lời khuyên từ bác sĩ, hoặc điều trị không dứt điểm, không đúng cách. Nhiều bệnh nhân khi điều trị bệnh trĩ thấy các dấu hiệu, triệu chứng của bệnh không còn, cho rằng bệnh trĩ đã khỏi nên không kiên trì điều trị tiếp. Điều này hoàn toàn sai lầm, bệnh trĩ phải kiên trì điều trị mới khỏi hoàn toàn được, kể cả khi bạn sử dụng bất kì phương pháp nào.

Đa số những người bị bệnh trĩ tái phát thường là người làm việc văn phòng, hoặc làm những công việc ít vận động. Nên cách tốt nhất đối với những trường hợp này là lên chơi một số môn thể thao vận động nhẹ nhàng như đi bộ, bơi lội...

Trên đây là một số chia sẻ của các bác sĩ, chuyên gia tại phòng khám Thành Đức chúng tôi. Với những thông tin trên, chúng tôi mong muốn đã giải đáp được các thắc mắc của bạn đọc. Nếu có câu hỏi mới, thắc mắc về bệnh trĩ vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn kĩ càng hơn.

Phòng khám trĩ Thành Đức, địa chỉ chữa trị bệnh trĩ uy tín nhất tại Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 01662.285.888 - 01662.286.888.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Trĩ Hỗn Hơp Là Gì ?
Trĩ Hỗn Hơp Là Gì ?
Trĩ hỗn hợp là trường hợp trên cùng một bệnh nhân xuất hiện cả...
Biểu Hiện và Triệu Trứng Của Bệnh Trĩ
Biểu Hiện và Triệu Trứng...
Rất nhều bệnh nhân đến với phòng khám khi đã quá muộn, do...
Ảnh Bệnh Trĩ | Một Số Hình Ảnh Vui Về Người Bệnh Trĩ
Ảnh Bệnh Trĩ | Một Số...
Hầu hết người bị bệnh trĩ thường rất khó chịu, phòng khám trĩ...
Bệnh trĩ ở trẻ em - Cha mẹ cần quan tâm
Bệnh trĩ ở trẻ em - Cha...
Cha mẹ cần phải để ý tới một số điều trong cuộc sống của con...
Chữa bệnh trĩ ở đâu ?
Chữa bệnh trĩ ở đâu ?
Bệnh trĩ khá phổ biến tại Việt Nam. Theo một số nghiên cứu của...
Bệnh trĩ ở người già
Bệnh trĩ ở người già
Bệnh trĩ không từ một ai. Bài viết này đề cập đến bệnh trĩ ở...