Cắt trĩ bằng phương pháp nào tốt nhất?

Lượt xem: 44300

Chào bác sĩ!

Tôi bị bệnh trĩ đã 3 năm nay. Thời gian đầu, vì bệnh không có triệu chứng nghiêm trọng nên tôi đã tự điều trị tại nhà. Nhưng 2 năm trở lại đây, do tính chất công việc phải ngồi nhiều nên bệnh trĩ cũng ngày một nặng hơn. Tôi được biết, bệnh trĩ phải cắt thì mới khỏi hoàn toàn. Nhưng lại không biết cắt trĩ bằng phương pháp nào tốt? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi về vấn đề này để tôi nhanh chóng thoát khỏi nhưng cơn đau do bệnh trĩ gây ra. Tôi xin cảm ơn. (Văn Trọng, Hưng Yên).

Cắt trĩ bằng phương pháp nào tốt?

Bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh tư vấn giải đáp:

Chào anh Văn Trọng, phòng khám đa khoa Hưng Thịnh rất cảm ơn anh đã tin tưởng khi gửi những thắc mắc của mình đến cho phòng khám. Chúng tôi rất hiểu sự băn khoăn lo lắng của anh về các phương pháp cắt trĩ, bởi anh không phải trường hợp duy nhất xin chúng tôi tư vấn về vấn đề này.

Anh Trọng thân mến, hiện nay ở nước ta có hơn 50 phương pháp điều trị bệnh trĩ (tiêm xơ, thắt chun, cắt trĩ bằng sóng cao tần...). Căn cứ vào từng trường hợp mắc bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp cắt trĩ thích hợp. Và không phải trường hợp nào cũng cần phải thực hiện phẫu thuật cắt trĩ. Chỉ những người bệnh bị bệnh trĩ lâu năm, búi trĩ đã thò hẳn ra ngoài, gây đau đớn, chảy máu và có dấu hiệu hoại tử mới được chỉ định tiến hành phẫu thuật cắt trĩ. Còn những người mắc bệnh trĩ ở giai đoạn đầu thì chỉ cần dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Bên cạnh đó, phương pháp cắt trĩ còn phụ thuộc và loại trĩ mà anh đang mắc phải là trĩ ngoại, trĩ nội hay trĩ hỗn hợp.

Căn cứ vào những thông tin anh cung cấp thì phòng khám đa khoa Hưng Thịnh chúng tôi không thể biết chính xác bệnh trĩ của anh đang ở mức độ nào. Anh nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và có phương pháp điều trị thích hợp.

Còn về vấn đề “cắt trĩ bằng phương pháp nào tốt?”, thì chúng tôi xin được tư vấn với anh rằng hiện nay có 2 phương phương pháp cắt trĩ được đánh giá là tốt, hiện đại và tân tiến nhất. Đó là phương pháp PPH và HCPT.

Các phương pháp cắt trĩ hiện đại

Cắt trĩ bằng phương pháp PPH

Nhận thấy rằng, những phương pháp cắt trĩ truyền thống không chỉ gây đau đớn cho bệnh nhân mà còn khiến bệnh trĩ mau tái phát. Các nhà khoa học đã tìm ra được một phương pháp cắt trĩ nhanh chóng và không đau đớn, đó là phương pháp PPH.

Phương pháp cắt trĩ này thường được chỉ định cho những trường hợp mắc trĩ nội độ 3 và 4. Đặc biệt là trĩ vòng. Nguyên tắc thực hiện của phương pháp cắt trĩ này là sử dụng máy cắt khâu nối tự động HYG-34 cắt triệt để mạch các búi trĩ, cắt bỏ phần niêm mạc phía trên đường lược, đồng thời khâu tạo hình hậu môn phía ngoài. Không có bất kỳ vết cắt niêm mạc hay khâu da nào gây tổn hại đến hệ thống cơ vòng hậu môn.

Với ưu điểm AN TOÀN – NHANH CHÓNG – ÍT TỔN KÉM – HỒI PHỤC NHANH – KHÔNG TÁI PHÁT, cắt trĩ bằng phương pháp PPH hiện đang là sự lựa chọn của rất nhiều bệnh nhân mắc trĩ.

Phương pháp HCPT – Phương pháp cắt trĩ không đau tốt

HCPT là phương pháp điều trị bệnh trĩ dựa trên nguyên tắc "nhiệt nội sinh". Tức là sử dụng sống điện cao tần ở khoảng 70 - 80℃ để làm đông và thắt nút mạch máu. Sau đó, sử dụng dao điện cắt búi trĩ.

Cắt trĩ bằng phương pháp HCPT tương đối an toàn và hiệu quả. Bởi phương pháp này có ưu điểm là ít đau hoặc không đau. Hơn nữa, phương pháp này còn sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nên ít chảy máu, giúp bệnh nhân không phải nằm viện và hồi phục nhanh hơn. Chính vì thế, HCPT được coi là một trong những phương pháp cắt trĩ tốt, tiến bộ và hiện đại nhất hiện nay.

Anh Trọng thân mến, với 2 phương pháp cắt trĩ tốt này, phòng khám đa khoa Hưng Thịnh đã giúp nhiều bệnh nhân thoát khỏi sự ám ảnh của bệnh trĩ và lấy lại được tự tin trong cuộc sống. Hy vọng với những tư vấn về 2 phương pháp cắt trĩ tốt, hiệu quả và triệt để nhất PPH – HCPT trên đây, sẽ giúp anh yên tâm và lựa chọn được phương pháp điều trị bệnh trĩ hiệu quả.

Nếu bạn còn thắc mắc hay cần tư vấn, xin vui lòng gọi điện đến hotline 0386.977.199 hoặc nhấp chọn “Bác sỹ tư vấn” chat trực tiếp với các chuyên gia của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh. Hoặc đến khám và điều trị tại phòng khám đa khoa Hưng Thịnh Số 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội. Chúng tôi sẵn sàng phục vụ bạn bất cứ khi nào bạn cần chúng tôi.

Đánh giá: 
Cắt trĩ bằng phương pháp nào tốt nhất?
Điểm trung bình:  7.4 /  10 (  84 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?