Nên chọn phương pháp nào chữa bệnh trĩ

Lượt xem: 23083

Nên chọn phương pháp nào chữa bệnh trĩ?” là câu hỏi của một bạn gái trẻ gửi đến cho chúng tôi trong thời gian qua. Trong thời đại ngày nay, với gần một nửa dân số Việt Nam đang mắc trĩ, phương pháp nào để chữa bệnh trĩ là một vấn đề đáng quan tâm của tất cả mọi người bị bệnh trĩ, đặc biệt khi nó có thể rơi vào bất cứ ai, bạn hoặc bạn của bạn hay bất cứ người thân nào trong gia đình. Hãy đọc bài viết của chúng tôi để có những thông tin và hiểu biết xác đáng trong lựa chọn các phương pháp điều trị bệnh trĩ đúng đắn.

Nên chọn phương pháp nào chữa bệnh trĩ?

Hỏi: “Thưa bác sĩ, hiện tại cháu đang rất cần bác sĩ giúp đỡ, cháu còn trẻ mới ra trường và đi làm được 3 năm nay, nhưng thời gian gần gây cháu thấy khó chịu ở hậu môn mỗi khi ngồi, rờ thấy cục thịt thừa ở hậu môn, đặc biệt là lúc đi đại tiện phải rặn. Việc làm của cháu ở văn phòng lại khiến cháu phải ngồi nhiều và càng ngồi càng cảm thấy đau đớn và mất tập trung. Cháu biết là cháu đã bị trĩ rồi, và có tìm hiểu trên mạng thì thông tin chữa trĩ tràn lan, không biết nên tin tưởng vào đâu với đâu. Bác sĩ cho cháu biết cháu nên chọn phương pháp nào để chữa bệnh trĩ. Cháu xấu hổ và hoang mang lắm, làm ơn giúp cháu”. Một bạn giấu tên (Mễ Trì – Hà Nội).

Trả lời: 
Chào bạn gái! Chúng tôi xin chia sẻ và thông cảm trong hoàn cảnh của bạn, trước hết, chúng tôi khuyên bạn nên bình tĩnh, vì rất nhiều người trong hoàn cảnh như bạn và đều phải chịu cùng cảm giác của bệnh trĩ. Hơn nữa, bạn gái đừng nên xấu hổ bởi bệnh trĩ rất phổ biến và có nhiều đối tượng bệnh nhân mắc phải, từ trẻ con cho đến người già, từ đối tượng mang thai, cho đến người thừa cân, dù là lao động trí thức hay lao động chân tay, việc bạn làm công nhân văn phòng và mắc trĩ cũng dễ hiểu.

Nên chọn phương pháp nào chữa bệnh trĩ?

Về câu hỏi của bạn nên chọn phương pháp nào chữa trĩ, chúng tôi sẽ phân tích với bạn như sau:

Bạn có tìm hiểu trên mạng chắc cũng biết được rất nhiều phương pháp chữa trĩ hiện nay được  nhắc đến như chữa trĩ ở nhà hoặc có thể đến khám bác sĩ; có thể lựa chọn các bài thuốc dân gian, cũng có thể lựa chọn điều trị theo Đông y hoặc điều trị theo Tây y; có thể lựa chọn dùng thuốc và có thể áp dụng sử dụng can thiệp trực tiếp các thủ thuật ngoại khoa. Việc lựa chọn phương pháp nào chữa bệnh trĩ cho thích hợp còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố.

Từ cái nhìn của một bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, tôi khuyên bạn nên tin tưởng vào nền y học hiện đại, tuy du nhập vào muộn sau các phương pháp điều trị khác, nhưng Tây y đã khẳng định sức mạnh và tính hiệu quả điều trị của nó trong điều trị các bệnh lý khác nói chung và điều trị trĩ nói riêng. Phương pháp chữa bệnh trĩ theo Tây y dựa trên những nghiên cứu khoa học và những xét nghiệm lâm sàng để đưa ra lộ trình điều trị có cơ sở. Đặc biệt trong hoàn cảnh của bạn, làm việc văn phòng với nhịp sống nhanh, phương pháp điều trị trong thời gian ngắn nhất và hiệu quả cao nhất thì cũng chỉ có Tây y.

Điều bạn cần làm nhất lúc này là nhanh chóng đến các cơ sở y tế gần nhất để khám và xác định lại chính xác tình trạng bệnh của mình bao gồm: Bạn có chắc chắn bị bệnh trĩ không? Bạn bị trĩ cấp độ mấy? Chỉ có đến khám và nhân sự tư vấn trực tiếp của bác sĩ, rồi sau đó mới có thể đưa ra phương pháp điều trị thích hợp. Trong trường hợp nhẹ bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn dùng thuốc, nhưng tôi nghĩ là bạn đã có hiện tượng khó chịu ở hậu môn khi phải ngồi ghế thì chắc tình trạng của bạn đã nặng và phải tiến hành các can thiệp ngoại khoa. Trong bất cứ trường hợp nào bạn cũng đừng nên bi quan, điều trị trĩ bằng phương pháp ngoại khoa bây giờ có phương pháp xâm lấn tối thiểu HCPT chỉ mất tầm 10 đến 15 phút trong điều trị, không phải nằm viện mà thời gian hồi phục sau điều trị rất nhanh chóng.

Tham khảo thêm khám chữa bệnh trĩ ở đâu tốt? để biết địa chỉ chính xác chữa bệnh trĩ tại Hà Nội.

Phần trả lời cho câu hỏi “Nên chọn phương pháp nào chữa bệnh trĩ?” của một bác sĩ chuyên khoa có nhiều năm kinh nghiệm trong khám và điều trị các bệnh lý về hậu môn – trực tràng tại phòng khám trĩ Hưng Thịnh đến đây là hết. Trường hợp bạn gái có thắc mắc nào khác, hãy gọi lại cho chúng tôi theo số 0386.977.199.

Đánh giá: 
Nên chọn phương pháp nào chữa bệnh trĩ
Điểm trung bình:  7.2 /  10 (  78 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?