Bị bệnh trĩ có quan hệ tình dục được không

Lượt xem: 58922

Thời gian qua phòng khám trĩ nhận được khá nhiều câu hỏi của bạn đọc liên quan đến bệnh trĩ và các con đường lây lan của bệnh trĩ. Dưới đây là một số câu trả lời mà phòng khám nhận được nhiều nhất.

Bị bệnh trĩ có quan hệ tình dục được khôngGiải đáp thắc mắc về bệnh trĩ

Câu hỏi 1: Bị bệnh trĩ có quan hệ được không?

Trả lời: bị bệnh trĩ hoàn toàn không ảnh hưởng đến việc quan hệ tình dục. Bạn đọc và người bệnh cần phải phân biệt rõ ràng bệnh trĩ xảy ra, liên quan đến đường hậu môn trực tràng chứ không liên quan đến đường sinh dục. Tuy nhiên người bệnh cần chú ý, khi bị bệnh trĩ, việc quan hệ tình dục vẫn diễn ra bình thường được nhưng cần tránh việc tác động đến đường hậu môn, quan hệ tình dục thô bạo.

Câu hỏi 2: Quan hệ tình dục đồng tính, quan hệ tình dục qua đường hậu môn có gây ra bệnh trĩ không?

Trả lời: Việc quan hệ đồng tính, quan hệ tình dục qua đường hậu môn có nguy cơ cao gây ra bệnh trĩ. Việc quan hệ qua đường hậu môn làm giãn nở thành hậu môn, gây áp lực lên các tĩnh mạch trĩ, dễ dẫn tới sa búi trĩ, hình thành bệnh trĩ. Việc quan hệ tình dục qua đường hậu môn cần phải hạn chế, không nên quan hệ quá nhiều lần qua hậu môn, ngoài việc gây ra bệnh trĩ, còn dễ gây ra các biến chứng khác như viêm loét hậu môn, nứt kẽ hậu môn, ngứa hậu môn.

Câu hỏi 3: Bị bệnh trĩ quan hệ tình dục lây không?

Trả lời: Bạn đọc cần lưu ý là bệnh trĩ không có tính lây lan. Đặc điểm hình thành của bệnh trĩ là do thói quen sinh hoạt không tốt, ngồi một chỗ quá lâu, lười vận động, thích ăn các loại đồ ăn kích thích cay nóng, uống nhiều rượu bia.

Trên đây là một số câu hỏi của bạn đọc gửi về cho phòng khám, với những câu trả lời trên, chúng tôi hy vọng người bệnh có cái nhìn đúng đắn về bệnh trĩ, tránh những hiểu nhầm tai hại, làm ảnh hưởng đến cuộc sống.

Khi phát hiện ra mình bị bệnh trĩ, bạn đọc cần phải tới gặp bác sĩ chuyên khoa để khám và điều trị. Không nên tự điều trị bệnh trĩ tại nhà mà không có sự chỉ dẫn từ bác sĩ. Một lưu ý rất quan trọng nữa là, tránh việc sử dụng các bài thuốc truyền miệng, không có căn cứ khoa học, dễ làm bệnh nặng hơn, biến chứng của bệnh trĩ cũng nguy hiểm hơn.

Như đã nói ở một số bài viết trước, cách tốt nhất để điều trị là phòng bệnh trĩ. Người bị bệnh trĩ, đang điều trị và người chưa bị bệnh trĩ nên tạo cho mình một thói quen sinh hoạt lành mạnh, ăn đầy đủ chất, uống đủ nước, hạn chế việc căng thẳng đầu óc. Các nghiên cứu khoa khọc cho thấy, người tập thể dục, vận động thường xuyên tỷ lệ mắc bệnh trĩ gần như bằng không.

Một vấn đề nữa, nếu bạn đọc và người bệnh cần điều trị bệnh trĩ, khám bệnh trĩ mà không biết nên làm gì. Chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn kĩ càng, tránh việc tiền mất mà bệnh vẫn còn. Nếu bạn đọc ở Hà Nội, chúng tôi khuyên bạn nên đến phòng khám trĩ Hưng Thịnh của chúng tôi. Tại đây phòng khám được trang bị đầy đủ các trang thiết bị, cùng với đội ngũ y bác sĩ nhiều kinh nghiệm, sẽ giúp bạn phát hiện bệnh trĩ và điều trị kịp thời. Hoặc nếu bạn đọc cần tư vấn, giải đáp thêm về bệnh trĩ, vui lòng liên hệ đến phòng khám trĩ Hưng Thịnh qua số: , hoặc đến trực tiếp địa chỉ của phòng khám: Số 380 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội.

Đánh giá: 
Bị bệnh trĩ có quan hệ tình dục được không
Điểm trung bình:  7.3 /  10 (  62 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?