Bị bệnh trĩ có mang thai được không

Lượt xem: 27044

Ai cũng có nguy cơ mắc bệnh trĩ, vài năm gần đây tỷ lệ nữ nhân viên văn phòng mắc bệnh trĩ khá nhiều. Chính vì thế có khá nhiều thắc mắc liên quan đến bệnh trĩ được gửi về phòng khám. Bị bệnh trĩ có nên mang thai không? Nếu mang thai khi đang bị bệnh trĩ có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Bị bệnh trĩ có mang thai được không?

Tôi đang điều trị bệnh trĩ, xin hỏi các bác sĩ tôi có thể mang thai không? Thai nhi có bị ảnh hưởng bởi bệnh trĩ mà tôi mắc phải không? Xin các bác sĩ tư vấn. (Kim Phượng - Chương - H.N)

Chào bạn, dưới đây là câu trả lời của các bác sĩ dành cho bạn:

Câu hỏi của bạn đang là thắc mắc của nhiều bạn đọc. Rất nhiều người cho rằng mắc bệnh trĩ sẽ ảnh hưởng tới thai nhi, do đó không nên mang thai. Điều này hoàn toàn sai lầm, không có cơ sở khoa học. Thực tế đã chứng minh, bệnh trĩ không làm ảnh hưởng, tác động gì tới khả năng mang thai, cũng như quá trình phát triển của thai nhi.

Khi mang thai, cơ thể người phụ nữ cũng bị thiếu máu do phải nuôi cả thai nhi. Hơn nữa đối với người bị bệnh trĩ thể nặng, thường kèm theo chảy máu khi đi đại tiện, dễ gây thiếu máu. Do đó, bạn và mọi người cũng cần lưu ý, nếu bị bệnh trĩ cùng lúc với mang thai, cần bổ xung chế độ dinh dưỡng hợp lý để tránh hiện tượng thiếu máu, ảnh hưởng tới sự phát triển của em bé.

Một lưu ý nữa là cần phải khắc phục bệnh trĩ, khống chế sự phát triển của bệnh, nếu có điều kiện tốt nên điều trị dứt điểm luôn. Nếu không, trong quá mang thai, sinh nở có thể làm bệnh trĩ nặng thêm.

Để khắc phục, và để phòng bệnh trĩ, nhất là đối với phụ nữ đang mang thai, cần phải điều chỉnh lại thói quen ăn uống, chế độ sinh hoạt cho phù hợp. Bạn đọc có thể tham khảo bài viết trước đây về vấn đề này.

Trên đây là câu trả lời của các bác sĩ, chuyên gia tại phòng khám trĩ Hưng Thịnh. Khi cần tư vấn thêm bạn đọc có thể liên hệ với chúng tôi theo số: để được trả lời miễn phí.

Đánh giá: 
Bị bệnh trĩ có mang thai được không
Điểm trung bình:  8.8 /  10 (  87 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?