Bệnh trĩ ở trẻ em - Cha mẹ cần quan tâm

Lượt xem: 7491

Cha mẹ cần phải để ý tới một số điều trong cuộc sống của con mình, một trong số đó là trẻ đi ngoài ra máu (triệu chứng chủ yếu của bệnh trĩ, và một số bệnh nguy hiểm). Biết điều này giúp phụ huynh hiểu các vấn đề về đường ruột của con mình, nếu không phát hiện sớm, có thể dẫn đến vấn đề lớn hơn. Đi đại tiện không thường xuyên có thể dẫn đến táo bón , mà sau đó theo thời gian có thể dẫn đến bệnh trĩ, sưng tĩnh mạch trong thành của ống hậu môn, viêm nhiễm các mô của hậu môn. Không có niềm vui dành cho người lớn, và thực sự không có niềm vui cho trẻ em, bởi sự đau đớn và khó chịu gây ra.
Bệnh trĩ thường xảy ra ở người lớn - khoảng 75 phần trăm người lớn sẽ trải nghiệm chúng khi đến 50 tuổi. Nhưng chúng xảy ra ít hơn ở trẻ em. Phần lớn các trường hợp bệnh trĩ của trẻ nhỏ thường tự hồi phục nhanh chóng; Tuy nhiên, bệnh trĩ ở trẻ em có thể chỉ ra một tình trạng nghiêm trọng hơn, là cha mẹ hãy nên xem xét tình trạng của con của bạn, nếu bạn nghĩ bệnh trĩ đã xảy ra. Dưới đây là những gì để các bậc cha mẹ, có thể tự phát hiện và xử lý khi trẻ mắc phải bệnh trĩ :

benh-tri-o-tre-em

Các triệu chứng bệnh trĩ ở trẻ nhỏ:
Phân có máu, là triệu chứng phổ biến của bệnh trĩ ở trẻ em.

Nguyên nhân thường gặp
Nguyên nhân phổ biến nhất là táo bón,có phân cứng, có thể gặp khó khăn trong trực tràng. Căng thẳng để của con cái có thể dẫn đến bệnh trĩ. Táo bón xảy ra khi trẻ em mải chơi, nhịn đi đại tiện. Trẻ em có thể học tói quen nhịn đi đại tiện bắt đầu từ lứa tuổi rất trẻ cho một loạt các lý do: lo lắng về việc sử dụng phòng tắm công cộng, đang bị phân tâm bởi thời gian chơi hoặc sợ đi đại tiện đau đớn.

Xử lý Bệnh trĩ ở trẻ nhỏ
Bắt đầu với sự gia tăng chất xơ trong chế độ ăn uống của con quý vị để làm mềm phân, qua đó làm đi tiêu của họ ít đau đớn. Các chuyên gia, bác sĩ khuyến cáo cho trẻ em "tuổi cộng với năm" gam chất xơ. Ví dụ, một sáu tuổi nên ăn "6 cộng năm" gram, hoặc 11 gram, chất xơ mỗi ngày. Ngoài ra, trẻ em nên uống trung bình 1,5 lít nước hoặc chất lỏng khác có hàm lượng đường thấp hàng ngày. Cha mẹ có thể làm giảm khó chịu của một đứa trẻ thông qua một số phòng tắm ấm áp và bằng cách đặt gạc mát trên khu vực bị ảnh hưởng. Và chắc chắn để giữ cho khu vực bị viêm khô và sạch sẽ.

Làm thế nào để biết nó nghiêm trọng hơn
Đôi khi sự hiện diện của bệnh trĩ có thể chỉ ra các điều kiện nghiêm trọng hơn. Tham khảo ý kiến bác sĩ nhi khoa hoặc phòng khám y tế cung để xác định xem bệnh trĩ ở trẻ nhỏ, để biết được nguyên nhân chính xác. Có thể là một triệu chứng của một trong những điều sau đây:
Vị thành niên polyp Hội chứng: Một polyp vị thành niên là một tốc độ tăng trưởng trên lớp niêm mạc ruột và là tương đối phổ biến ở trẻ em. Họ có thể gây ra các khối u trong ruột già, ruột non và dạ dày và có thể dẫn đến chảy máu, tiêu chảy, đau bụng và thiếu máu.
Bệnh Crohn: Một bệnh mãn tính ảnh hưởng đến khoảng 0,5 triệu người Việt Nam, nguyên nhân viêm Crohn trên niêm mạc đường tiêu hóa. Các triệu chứng có thể bao gồm tiêu chảy thường xuyên, đau bụng, máu trong phân, sốt, sụt cân, và khớp, da, và kích thích mắt.
Viêm loét đại tràng ở trẻ em: Một căn bệnh mãn tính là nguyên nhân gây viêm ruột già hoặc trực tràng, các triệu chứng viêm loét đại tràng thường bao gồm đau bụng, căng thẳng trong quá trình đi tiêu và tiêu chảy ra máu.
Hội chứng ruột kích thích: triệu chứng của ruột kích thích bao gồm đau bụng mạn tính hoặc tái phát, thay đổi thói quen đi tiêu và đầy hơi. Ruột kích thích là chẩn đoán tiêu hóa phổ biến ở Việt Nam, và thường bắt đầu thể hiện khi trẻ còn nhỏ.
Bệnh trĩ có thể gây khó chịu và đáng sợ với trẻ em, mặc dù phần lớn thời gian họ có thể được khắc phục thông qua quá trình điều trị, một chế độ ăn uống chất xơ tăng và thời gian. Và có thể là bệnh mãn tính theo suốt cuộc đời trẻ nếu không được điều trị đúng cách.

Đánh giá: 
Bệnh trĩ ở trẻ em - Cha mẹ cần quan tâm
Điểm trung bình:  8.8 /  10 (  109 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?