Một số bài luyện tập dành cho người bị bệnh trĩ

Lượt xem: 7584

Để cải thiện, trợ giúp quá trình điều trị bệnh trĩ, bạn đọc có thể tham khảo một số bài tập mà chúng tôi chọn lựa ra dưới đây. Với những bài tập này, người đã từng bị bệnh trĩ cũng có thể áp dụng, nhằm ngăn ngừa bệnh trĩ tái phát. Các bài tập này hầu hết có tác dụng là nâng cơ hậu môn, cải thiện độ bền của thành tĩnh mạch trĩ.

Một số bài luyện tập dành cho người bị bệnh trĩ

Bài 1: Nâng cơ hậu môn: đan chéo 2 chân, sau đó 2 tay chống eo và đứng dậy, đồng thời nhíu hậu môn lên, giữ nguyên tư thế này trong 5 giây, tiếp theo thả lỏng từ từ ngồi xuống, lặp lại khoảng 15- 20 lần.

Bài 2: Đi bộ nhẹ nhàng: vừa đi vừa thót hậu môn đồng thời thở đều. Các ngón chân cong gập bám chặt mặt đất. Trong khi quá trình đi bộ: hai tay thả lỏng buông thẳng, bàn tay nắm hờ. Mỗi ngày tập từ 1 đến 2 lần, mỗi lần 30 phút.

Bệnh trĩ gây ra rất nhiều sự khó chịu, đau đớn cho người mắc phải. Các hậu quả của bệnh trĩ rất khó lường, hơn thế nữa một số bệnh nhân sau khi điều trị bệnh trĩ, một thời gian lại bị tái phát. Như đã nói trong các bài viết trước, có nhiều nguyên nhân làm bệnh trĩ tái phát như: cách điều trị không đúng, không tuân thủ lời dặn của bác sĩ, chế độ làm việc - sinh hoạt không tốt....

Trên đây là một số bài tập chọn lọc có tác dụng hỗ trợ và phòng tránh bệnh trĩ. Nếu còn thắc mắc gì cần giải đáp, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số: để được giải đáp.

Đánh giá: 
Một số bài luyện tập dành cho người bị bệnh trĩ
Điểm trung bình:  7.5 /  10 (  23 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?