Bệnh trĩ ở người già

Lượt xem: 3101

Bệnh trĩ không từ một ai. Bài viết này đề cập đến bệnh trĩ ở người già.
Người lớn tuổi, dễ gặp các vấn đề về tiêu hóa, do hệ tiêu hóa bị suy giảm, gây ra các chứng rối loạn đường tiêu hóa. Một chứng khá phổ biến ở người già là táo bón. Nếu không điều trị kịp thời dễ dẫn tới các bệnh vùng hậu môn trực tràng, điển hình là bệnh trĩ.

benh-tri-o-nguoi-giaBệnh trĩ ở người già - Sự khó chịu từ người bệnh

Nguyên nhân chính của bệnh trĩ ở người già là do hệ men tiêu hóa đường ruột bị suy giảm, khả năng nhai, co bóp của dạ dày cũng bị suy giảm, dẫn tới chứng táo bón, từ đó gia tăng khả năng mắc trĩ. Người lớn tuổi thường ít vận động, do các vấn đề về xương khớp. Việc này dễ làm người già mắc bệnh trĩ. Một vấn đề nữa làm tăng nguy cơ bị mắc trĩ ở người già, đó là chế độ ăn uống. Người lớn tuổi thường ngại ăn các thức ăn giàu chất sơ, ít uống nước, dẫn tới phân khô, cứng. Một vấn đề nữa là tuổi già thường đối mặt với chứng giãn tính mạch, kết hợp với các điều kiện trên, dễ gây ra trĩ, sa trĩ, làm người già khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt thường ngày.

Để đề phòng các vấn đề này người già nên chịu khó vận động một chút, tránh việc ngồi lâu một chỗ. Ăn bổ xung các thức ăn có chất sơ, như rau xanh, hoa quả mọng, uống thêm nước hàng ngày ( 2 lít). Nếu gặp phải các vấn đề về tiêu hóa, tốt nhất nên đến ngay các phòng khám, cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời. Tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

Dưới đây là một số bệnh thường gặp ở người già. Bạn đọc có thể tham khảo thêm, hầu hết các bệnh tiêu hóa ở người già đều có liên quan đến thói quen sinh hoạt ở người già.
Hội chứng kích ứng ruột.
- Sa dạ dày
- Cảm giác ăn không ngon
- Đại tiện khó
- Viêm loét dạ dày

Nếu vẫn còn thắc mắc, hãy liên hệ gay tới số , để được tư vấn và trả lời câu hỏi miễn phí.

Đánh giá: 
Bệnh trĩ ở người già
Điểm trung bình:  8.4 /  10 (  55 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?