Phương pháp điều trị bệnh trĩ bằng sóng cao tần HCPT

Lượt xem: 22348

Điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp sóng cao tần. Hôm nay Phòng Khám Trĩ xin giới thiệu tới bạn đọc 1 phương pháp mới giúp điều trị bệnh trĩ và các bệnh liên quan đến đường hậu môn. Đó là phương pháp HCPT.

phuong-phap-dieu-tri-benh-tri

Vậy Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT là gì?
Phẫu thuật xâm lấn tối thiểu HCPT của hay còn gọi là kỹ thuật điều trị bệnh hậu môn bằng sóng cao tần.
Phẫu thuật xâm lấn tối thiểu HCPT của là sự kết hợp của công nghệ cao, phù hợp với việc chẩn đoán và điều trị lâm sàng với hệ thống kiểm tra, hệ thống xử lý bằng máy tính , nội soi đại tràng, màn hình kỹ thuật số, có chức năng báo động lỗi và các tính năng quan trọng nhất của hệ thống xử lý; điều trị không chảy máu, ít đau . Căn cứ vào hệ thống giám sát trực tiếp từ máy tính, và niêm mạc bình thường, phẫu thuật chỉ diễn ra trong khoảng 20 phút, sau phẫu thuật sẽ không xảy ra bất kỳ biến chứng như hẹp hậu môn hoặc đại tiện không tự chủ., ngăn ngừa tái phát.

dieu-tri-nut-ke-hau-mon

Nguyên lý sử dụng
Lợi dụng nguyên lý sản sinh nhiệt của điện trường dưới hình thức sóng cao tần. Kỹ thuật này là phương pháp điều trị bệnh trĩ hiệu quả, nhiệt độ sinh ra do hiện tượng trao đổi các ion mang điện ngay trong tế bào để làm đông và thắt nút mạch máu. Trong khi với máy đốt thường, nhiệt độ từ bên ngoài đưa vào làm nóng và đốt mô, sẽ làm bệnh nhân rất đau sau khi hậu phẫu do bỏng rát.

mo-ta-dieu-tri-benh-tri
 
Phạm vi điều trị: trĩ nội, trĩ ngoại, apxe hậu môn, rò hậu môn

ca-buoc-dieu-tri

6 ưu điểm của phương pháp HCPT so với phương pháp truyền thống
1. Độ chính xác cao
Phương pháp HCPT sử dụng các thiết bị kỹ thuật số để xác định vị trí tổn thương, hỗ trợ cho phẫu thuật diễn ra thuận lợi;
2. Khả năng hồi phục nhanh
Sau phẫu thuật vết thương hồi phục nhanh, không ảnh hưởng đến chức năng bình thường của hậu môn.
3. Ít đau
Trong quá trình phẫu thuật sẽ tiến hành gây tê cục bộ hoặc gây mê nên bệnh nhân sẽ ít thấy đau.
4. Biến chứng thấp
Phương pháp này đã thành công trong việc phục hồi sức khỏe cho hàng nghìn bệnh nhân, thông qua quan sát và theo dõi cho thấy tỉ lệ biến chứng của phẫu thuật rất thấp.
5. An toàn
Toàn bộ quá trình phẫu thuật được kiểm soát chính xác bởi máy tính, phạm vi xâm lấn nhỏ, an toàn, đáng tin cậy trong và sau phẫu thuật.
6. Không cần nằm viện
Phương pháp này sử dụng sóng điện cao tần, vết thương phẫu thuật nhỏ, vết thương nhanh lành, do đó bệnh nhân có thể về trong ngày mà không cần nằm viện.

dieu-tri-benh-tri-nutke

So sánh phương pháp HCPT với các phương pháp khác

 Phương  Điều trị bệnh trĩ và bệnh hậu môn Hiệu Quả của phương pháp đều trị
 Phẫu thuật xâm lấn tối thiểu HCPT của  Toàn bộ quá trình được kiểm soát bởi máy tính, có thể quan sát quá trình tiểu phẫu chính xác, không làm tổn hại tới đệm hậu môn; xâm lấn tối thiểu không đau, ít chảy máu; có thể nhận thấy được hiệu quả ngay trong ngày, hồi phục nhanh, ngăn ngừa tái phát; thời gian tiểu phẫu chỉ khoảng 20 phút , không cần nằm viện
 Phương pháp truyền thồng  Nhanh chóng loại bỏ tổn thương tuy nhiên trong quá trình phẫu thuật chảy máu nhiều, đau đớn, khả năng hồi phục chậm, dễ để lại các di chứng như đại tiện mất tự chủ, hẹp hậu môn, dễ tái phát trong thời gian ngắn.
 Phương pháp thắt búi trĩ  Khiến cho hậu môn chảy máu nhỏ giọt, dễ dẫn tới các triệu chứng như sưng hậu môn, đau, đại tiện khó khăn, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sinh hoạt hàng ngày.
 Phương pháp dùng thuốc  Các phương pháp nội, ngoại khoa có thể cải thiện triệu chứng ở mức độ nhất định tuy nhiên hiệu quả chậm, không điều trị bệnh triệt để, dùng thuốc trong thời gian dài dễ có tác dụng phụ, lãng phí thời gian và tiền bạc
 Phương pháp tiêm xơ búi trĩ  Tiêm thuốc trực tiếp vào búi trĩ làm xơ thành mạnh máu khiến cho búi trĩ bị rụng, tuy nhiên búi trĩ dễ tái phát, nếu tiêm thuốc quá nông dễ dẫn tới viêm loét niêm mạc, nếu tiêm quá sâu có thể dẫn tới xuất huyết, hoại tử, hậu môn đau dữ dội, nhiễm trùng hoại tử và để lại di chứng, thời gian hồi phục lâu.
Đánh giá: 
Phương pháp điều trị bệnh trĩ bằng sóng cao tần HCPT
Điểm trung bình:  7.6 /  10 (  116 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?