Phương pháp điều trị bệnh trĩ bằng PPH

Lượt xem: 15203

Phương pháp điều trị trĩ bằng phương pháp PPH giúp điều trị bệnh trĩ hiệu quả. Đây cũng là 1 trong những phương pháp chữa bệnh trĩ tốt hiện tại.

Kỹ thuật PPH là gì?
Kỹ thuật PPH là thiết bị nhập khẩu 100% , còn được gọi là kỹ thuật “ máy kẹp PPH”. Phương pháp này có thể giảm đau cho bệnh nhân trong quá trình điều trị. Sau đây phòng khám trĩ sẽ giới thiệu cụ thể hơn về phương pháp này.
Kỹ thuật PPH còn được gọi là “Kỹ thuật thắt vùng niêm mạc trĩ”, đây là một kỹ thuật mới dựa trên nhận thức lý luận mới trong việc chế tạo máy điều trị bệnh trĩ do bệnh ở đệm hậu môn gây nên. Kỹ thuật này còn được gọi là " máy kẹp PPH " sẽ cắt bỏ vòng đai niêm mạc trực tràng.

phuong-phap-tri-benh-tri-PPH

Phạm vi sử dụng:
PPH là phương pháp lý tưởng trong điều trị các bệnh hậu môn trực tràng như trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp, trĩ vòng, sa trĩ nghiêm trọng, sa trực tràng...Phương pháp này đặc biệt áp dụng đối với trĩ nội độ 3 và 4.
PPH thích hợp với mọi tầng lớp
1.    Tầng lớp trung lưu : phẫu thuật trĩ bằng phương pháp truyền thống thường phải nằm viện hơn 2 tuần, đối với những người có thu nhập cao trong tầng lớp trung lưu ,hơn 2 tuần này là khoảng thời gian quý giá.
2.    Nhân viên văn phòng : nhân viên văn phòng , công chức ... , hiệu xuất làm việc của họ cao, áp lực công việc nhiều, do đó không phải ai cũng sẵn sàng bỏ ra 2 tuần nằm viện để điều trị bệnh trĩ.
3.    Người cao tuổi: sức khỏe của người cao tuổi thường yếu, đặc biệt là những người bị bệnh tiểu đường , bệnh nhân cao huyết áp , không nên điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp truyền thống, phương pháp xâm lấn tối thiểu sẽ giải quyết vấn đề này.
4.    Biến chứng về các bệnh hậu môn trực tràng : đối với những bệnh nhân cùng điều trị bằng phương pháp phẫu thuật , điều trị bằng phương pháp xâm lấn tối thiểu sẽ giảm thiểu được biến chứng sau phẫu thuật và giảm đau đáng kể.

Ưu điểm của phương pháp PPH
1.     An toàn: không loại bỏ các đệm hậu môn, chức năng bình thường của hậu môn sẽ được bảo vệ tối đa, tránh các biến chứng như hẹp hậu môn, đại tiện mất tự chủ.
2.     Không đau: đưa trĩ lồi ra ở hậu môn trở về vị trí cũ, đồng thời cắt đứt huyết quản cung cấp máu cho búi trĩ, không làm tổn thương đến vùng da xung quanh hậu môn, sau thủ thuật không cảm thấy đau đớn.
3.    Tổn thương ít, hồi phục nhanh: sử dụng máy cắt lớp niêm mạc không gây ra vết cắt hở, chảy máu ít , nhanh chóng trở lại sinh hoạt bình thường.
4.     Phạm vi điều trị: phương pháp này điều trị các bệnh như trĩ vòng, trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp, nghẹt búi trĩ, sa trực tràng hậu môn.
5.     Đối tượng điều trị: do tổn thương ít nên phương pháp này đặc biệt thích hợp cho người già, bệnh nhân bị tái phát sau khi điều trị bằng phương pháp truyền thống, người mắc bệnh sa trực tràng hậu môn nhẹ.

Đánh giá: 
Phương pháp điều trị bệnh trĩ bằng PPH
Điểm trung bình:  7.5 /  10 (  131 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?