Phẫu thuật bệnh trĩ

Lượt xem: 4997

Theo điều tra, số liệu thống kê của hội Hậu môn trực tràng Việt Nam, tỷ lệ mắc bệnh trĩ ở người dân Việt Nam đang ngày càng tăng. Khoảng 20% trong tổng số các bệnh nhân, cần phẫu thuật bệnh trĩ. Đa số những bệnh nhân sau khi phẫu thuật hoàn toàn khỏi bệnh. Tuy nhiên, một số bệnh nhân bị tái phát bệnh trĩ trở lại. Vậy phẫu thuật bệnh trĩ ở đâu an toàn, không tái phát ?

may-HCPT-phau-thuat-tri

Có nhiều nguyên nhân cho việc tái phát của bệnh trĩ. Nguyên nhân chủ yếu là do người bệnh sau khi thực hiện phẫu thuật bệnh trĩ, không tuân thủ chặt chẽ lời khuyên của bác sĩ, hoặc không biết cách phòng tránh bệnh trĩ.

Trên lý thuyết và thực tế thì bệnh nhân được coi là thoát khỏi bệnh trĩ hoàn toàn khi không thấy các biểu hiện đau rát, đi đại tiện bị chảy máu, búi trĩ hoàn toàn biến mất, các tĩnh mạch ở hậu môn trở lại bình thường, không còn phình to...

Người bệnh cần lưu ý, không phải mọi trường hợp bị bệnh trĩ đều có thể phẫu thuật, nếu bệnh nhân mới bị bệnh trĩ giai đoạn đầu, thì nên tham khảo ý kiến chuyên gia bác sĩ về chế độ ăn uống, sinh hoạt kết hợp với điều trị bằng thuốc là hoàn toàn có thể thoát khỏi bệnh trĩ.

Người bị bệnh trĩ chỉ nên phẫu thuật nếu cảm thấy cần thiết (nhất là người bị trĩ từ độ 3 trở lên). Việc điều trị và phẫu thuật bệnh trĩ cần phải có sự giám sát của chuyên gia, bác sĩ có chuyên môn. Vì việc tác động vào cấu trúc sinh học của cơ thể là không tốt, rất dễ dẫn tới các biến chứng không tốt cho người bệnh.

Phẫu thuật bệnh trĩ ở đâu ?

Nếu bạn cảm thấy bệnh trĩ của bạn cần phải thực hiện phẫu thuật để loại bỏ hoàn toàn bệnh trĩ. Bạn nên đến các trung tâm, phòng khám chuyên khoa có uy tín, và đầy đủ trang thiết bị cần thiết để thực hiện việc phẫu thuật bệnh trĩ.

Ở Hà Nội và các vùng lân cận phía Bắc, phòng khám Hưng Thịnh đang áp dụng phương pháp điều trị bệnh trĩ không dùng dao mổ, kết hợp với việc giám sát trên máy vi tính. Điều này sẽ hạn chế được tổn thương gây ra trong quá trình phẫu thuật. Bệnh nhân sau khi phẫu thuật hoàn toàn không phải nằm lại theo dõi, toàn bộ quá trình phẫu thuật chỉ diễn ra trong khoảng thời gian từ 15- 30 phút.

Ưu điểm của phương pháp phẫu thuật bệnh trĩ này là, an toàn, gây tổn thương rất nhỏ, người bệnh không cảm thấy đau đớn. Thích hợp với nhiều bệnh nhân, nhiều mức độ của bệnh. Người đã phẫu thuật nhưng bị tái phát cũng có thể áp dụng phương pháp phẫu thuật này.

Điều quan trọng là sau khi thực hiện phẫu thuật, để không bị tái phát, người bệnh nên chú ý tới việc phòng tránh bệnh trĩ bằng cách, hạn chế ăn các thức ăn mang tính chất kích thích, cay nóng. Nên có một chế độ ăn uống phù hợp như, ăn nhiều chất xơ, uống đủ nước. Nếu có thời gian và điều kiện, người bệnh nên chơi một số môn thể thao nhẹ nhàng như đi bộ, bơi nội.

Bạn có thể liên hệ với các bác sĩ, chuyên gia của phòng khám để được giải đáp các thắc mắc, trước khi thực hiện phẫu thuật.

Đánh giá: 
Phẫu thuật bệnh trĩ
Điểm trung bình:  8.2 /  10 (  81 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?