Cách chữa bệnh táo bón

Lượt xem: 13743

Táo bón gây ra sự khó chịu cho người bị phải, táo bón nếu không được chữa trị, để kéo dài rất dễ dẫn tới một số bệnh về hậu môn trực tràng, điển hình là bệnh trĩ, rò hậu môn... Do đó nếu không may bị táo bón, người bệnh nên tìm cách chữa trị triệt để. Dưới đây các bác sĩ tại phòng khám trĩ Hưng Thịnh sẽ chỉ cho bạn đọc biết một số bài thuốc đơn giản dễ kiếm có tác dụng rất tốt trong chữa trị táo bón.

Cách chữa bệnh táo bón

Bài thuốc chữa táo bón

Bài 1: Chuẩn bị hoàng cầu, củ gai, sinh địa mỗi loại 12 gram, 16 gram hương tự chế. Tất cả đem sắc uống hằng ngày. Bài thuốc này có tác dụng khá tốt đối với phụ nữ có thai mắc chứng táo bón.

Bài 2: Lá cây hoàn ngọc (dân ta hay gọi là "cây con khỉ") giã lấy nước, lọc uống hằng ngày, dùng liên tục trong 1 tuần sẽ thấy có kết quả khá tốt.

Bài 3: Với trẻ em bị táo bón, bạn đọc có thể sử dụng đậu đen, vừng đen, lá chút chít, mật ong, huyền sâm, sinh địa hạt cây muồng sống, (mỗi loại khoảng 6g) kết hợp với nước rau ngót và nước rau má. Tất cả đem sắc nên uống hằng ngày.

Lưu ý: Các bài thuốc trên chỉ mang tính chất tham khảo. Để có hiệu quả tốt, tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra, khi sử dụng các bài thuốc trên, bạn đọc vui lòng tham khảo ý kiến chuyên gia, bác sĩ để được hỗ trợ, hướng dẫn cụ thể hơn.

Cách phòng chống táo bón đơn giản

Cách phòng tránh táo bón tốt là nên chú ý đến đến chế độ ăn uống, tránh sử dụng các loại thực phẩm cay nóng, khó tiêu như: ớt, tiêu, gừng... Uống đủ lượng nước mỗi ngày.

Trên đây là một số chia sẻ cách chữa bệnh táo bón của các bác sĩ tại phòng khám Hưng Thịnh. Nếu còn thắc mắc gì cần giải đáp hoặc tư vấn thêm, bạn đọc có thể liên hệ với chúng tôi theo số: hoặc đến trực tiếp địa chỉ phòng khám: Số 380 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội.

Đánh giá: 
Cách chữa bệnh táo bón
Điểm trung bình:  7.4 /  10 (  100 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?