Thế nào là bệnh trĩ? Quan hệ tình dục có lây bệnh trĩ không ?

Lượt xem: 6107

Thế nào là bệnh trĩ?

Hỏi: Chào các bác sĩ tại phòng khám trĩ Hưng Thịnh. Mình tên Đ.T.Thương sinh năm 1993, hiện tại mình đang đi học. Mình có quan hệ tình dục với bạn trai (bạn trai mình mới bị mắc trĩ). Xin hỏi bác sĩ là mình có nguy cơ mắc bệnh trĩ không? Bác sĩ có thể tư vấn cho mình biết thế nào là bệnh trĩ? Nếu bị mắc phải thì điều trị bệnh trĩ ở đâu tốt nhất tại Hà Nội? Cám ơn bác sĩ.

Trả lời: Chào bạn Thương, trước hết phòng khám trĩ xin trả lời bạn là bệnh trĩ hoàn toàn không có tính lây nhiễm, kể cả theo đường tình dục. Nên bạn yên tâm là sẽ không bị bệnh trĩ theo đường tình dục.

quan-he-tinh-duc-khong-lay-benh-tri

Thế nào là bệnh trĩ?
Phòng khám trĩ đã có rất nhiều bài viết nói về các triệu trứng và nguyên nhân của bệnh trĩ, bạn có thể tìm kiếm lại và đọc kĩ càng hơn. Ở đây phòng khám trĩ Hưng Thịnh chỉ nêu vắn tắt cho bạn biết.

Bệnh trĩ theo dân gian hay gọi là lòi dom, tên khoa học là haemorrhoids hemorroides. Bệnh được hình thành do giãn quá mức các đám rối tĩnh mạch ở trĩ. Bệnh thường hay gặp ở người ít vận động, người có tiền sử chứng táo bón. Dân văn phòng hiện nay chiếm đa số các ca mắc bệnh trĩ.

Nếu bạn thấy các triệu chứng như sau, thì bạn có nguy cơ mắc trĩ khá cao. Các triệu chứng thường gặp, sớm nhất ở bệnh trĩ là đại tiện ra máu, ở đây bạn cần phân biệt giữa đại tiện ra máu tươi và đại tiện ra máu thâm, đen. Đại tiện ra máu thâm đen là triệu chứng của các bệnh liên quan đến dạ dày. Nếu bệnh trĩ ở mức nặng, bạn sẽ thấy một búi trĩ thò ra ngoài hậu môn, từ chuyên môn gọi là sa trĩ.

Để chuẩn đoán chính xác bệnh trĩ. Bạn nên đến các phòng khám chuyên khoa, bệnh viện để được khám và chuẩn đoán chính xác. Tại Hà Nội phòng khám đa khoa Hưng Thịnh, là phòng khám uy tín, chất lượng. Tại đây với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm. Áp dụng nhiều phương pháp điều trị, chữa trị bệnh trĩ tiên tiến của các nước Mỹ, Hàn Quốc... Sẽ tư vấn và điều trị đúng cách cho bạn.

Chúc bạn luôn khỏe !

Đánh giá: 
Thế nào là bệnh trĩ? Quan hệ tình dục có lây bệnh trĩ không ?
Điểm trung bình:  7.3 /  10 (  37 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?