Biểu hiện của bệnh trĩ - Những biểu hiện của bệnh trĩ

Lượt xem: 3108

Tỷ lệ mắc bệnh trĩ ở Việt Nam đang ngày càng ra tăng. Nhiều người có thể đã bị mắc bệnh trĩ, nhưng do không chú ý, không tìm hiểu về bệnh trĩ, nên không biết mình đã mắc bệnh trĩ.
Bài viết này sẽ đề cập đến những biểu hiện của bệnh trĩ, các dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ dễ dàng nhất, hầu như không phải đến các trung tâm ý tế, phòng khám để làm xét nghiệm.
Các biểu hiện của bệnh trĩ thường khá dễ để nhận biết, tuy nhiên nếu bệnh ở thể nhẹ thì thường không có biểu hiện gì, bệnh có thể tự khỏi nếu người bệnh biết và điều trị bệnh trĩ đúng cách.

ban-nen-lam-gi-tot-nhat-cho-benh-tri

Những biểu hiện của bệnh trĩ.

Nhìn chung bệnh trĩ có hai biểu hiện chính:

1. Biểu hiện dễ nhận thấy nhất là đi ngoài ra máu. Người bị bệnh trĩ khi đi đại tiện cảm thấy đau rát vùng hậu môn, ở thể nhẹ có thể gây ra chảy máu theo phân hoặc dính một chút vào giấy vệ sinh. Nếu để lâu ngày, có thể dẫn tới chảy máu nặng, dẫn tới mất máu, thiếu máu.

2. Nếu bệnh trĩ đã tiến triển qua giai đoạn nặng hơn, ngoài đi đại tiện ra máu, còn có hiện tượng sa búi trĩ. Tùy theo từng giai đoạn mà mức độ sa trĩ cũng khác nhau, nhẹ thì có thể tự tụt vào, nặng thì thường xuyên lòi ra ngoài hậu môn.

Ngoài ra còn có các biểu hiện khác. Người bị bệnh trĩ có thể không đau, nhưng có cảm giác vướng, như có dị vật trong hậu môn. Khi búi trĩ xa ra ngoài, người bệnh có cảm giác ngứa hậu môn, do dịch tiết ra từ búi trĩ, làm viêm da.

Bệnh trĩ hoàn toàn dễ nhận biết và chữa trị, nếu người bệnh nhận biết được các biểu hiện, dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ. Bệnh trĩ nếu được phát hiện sớm, và chữa trị sớm, hoàn toàn có thể khỏi được. Nếu để lâu ngày, hoặc không phát hiện kịp, điều trị bệnh trĩ không đúng cách cũng có thể làm bệnh trĩ ngày càng nặng hơn, gây khó chịu cho người bệnh.

Lời khuyên cho các bạn khi bị bệnh trĩ là:
Đừng ngại ngần, xấu hổ khi bị mắc trĩ. Hãy đến ngay các trung tâm y tế,phòng khám để được điều trị, khi phát hiện các biểu hiện của bệnh trĩ. Bạn cũng có thể gọi điện thoại đến số để được tư vấn miễn phí về bệnh trĩ.

Chúc bạn đọc luôn khỏe !  

Đánh giá: 
Biểu hiện của bệnh trĩ - Những biểu hiện của bệnh trĩ
Điểm trung bình:  7.4 /  10 (  34 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?