Làm gì khi bị mắc bệnh trĩ

Đánh giá:
Làm gì khi bị mắc bệnh trĩ
Điểm trung bình: 7.9 / 10 ( 21 lượt đánh giá )
Lượt xem: 3501

Bạn hoặc người thân bị bệnh trĩ? Bạn không biết phải làm sao khi bị bệnh trĩ?. Dưới đây là một số điều nên làm khi bị bệnh trĩ.

Điều trước tiên, khi phát hiện ra bệnh trĩ, bạn nên tham khảo ý kiến các bác sĩ, chuyên gia, hoặc đến các phòng khám, bệnh viện để tham khám. Không nên tự điều trị, càng không nên dùng các bài thuốc truyền miệng, không có cơ sở y khoa.

bi-benh-tri-phai-lam-sao

Theo các tài liệu y khoa hiện nay, điều quan trọng nhất trong quá trình điều trị, chữa trị bệnh trĩ là làm sao ngăn chặn hoàn toàn được các nguyên nhân gây ra nó.Chính vì thế, nếu bị bệnh trĩ, bạn cần phải xem lại chế độ sinh hoạt, ăn uống của mình, để xác định được nguyên nhân gây ra bệnh trĩ. Từ đó điều chỉnh lại cho phù hợp.

Một chế độ sinh hoạt phù hợp với người bị bệnh trĩ là: hạn chế ngồi lâu, cố định một chỗ, nên chú ý vận động một chút, cứ sau khoảng 40 -60 phút ngồi một chỗ, nên vận động, đi lại khoảng 5 phút. Quá trình vận động, đi lại sẽ giúp máu được lưu thông tốt hơn, giảm được áp lực lên các tĩnh mạch vùng trĩ. Nên tham gia chơi thêm một số môn thể thao vận động nhẹ nhàng, tránh việc phải khuân vác nặng.

Chế độ ăn uống cũng là một trong những điều kiện quyết định đến việc điều trị bệnh trĩ. Người bị bệnh trĩ nên ăn các loại thực phẩm dễ tiêu, giầu chất sơ, có lợi cho đường tiêu hóa. Không nên lạm dụng quá nhiều các loại thực phẩm mang tính kích thích, cay nóng. Đối với người bệnh thường xuyên phải tiếp khách, tốt nhất nên hạn chế hoặc loại bỏ được rượu bia càng tốt.

Như đã đề cập ở bài viết trước, khi phát hiện các biểu hiện, dấu hiệu nghi ngờ liên quan đến bệnh trĩ, tốt nhất bạn nên tìm đến sự trợ giúp từ các bác sĩ. Họ sẽ xác định được có phải bạn đã bị mắc trĩ không, từ đó đưa ra được phương pháp điều trị phù hợp nhất với bạn.

Không nên tự uống thuốc, hoặc tự điều trị bằng các bài thuốc trên mạng, truyền miệng. Vì mỗi cơ thể con người có một cấu tạo, cơ địa khác nhau, hơn nữa nguyên nhân gây bệnh lại càng không thể giống nhau. Nếu tự điều trị mà không theo đúng sự chỉ dẫn của bác sĩ, không những làm bệnh không khỏi, mà còn nặng thêm.

Bệnh trĩ không gây ra nguy hiểm tới tính mạng người bệnh, nhưng nó gây ra sự bất tiện và khó chịu. Bên cạnh đó việc điều trị không đúng cách, tự điều trị, hoặc để bệnh trĩ kéo dài, có thể gây ra các biến chứng không mong muốn, nguy hiểm tới sức khỏe người bị bệnh, như thiếu máu, viêm loét, ung thư...

Khi thấy các dấu hiệu của bệnh trĩ như: đi ngoài ra máu, ngứa hậu môn... bạn nên đến ngay các phòng khám, bệnh viện chuyên khoa. Đừng để đến lúc thấy búi trĩ tòi hẳn ra ngoài mới tìm đến bác sĩ, lúc này bệnh đã chuyển qua giai đoạn nặng, cần phải làm phẫu thuật mới điều trị tận gốc được bệnh trĩ.

Tóm lại, khi bạn bị bệnh trĩ bạn nên tìm đến các trung tâm, phòng khám, bệnh viện uy tín để chữa trĩ. Không nên để bệnh trĩ kéo dài, hoặc tự điều trị không đúng cách. Khiến bệnh càng nặng thêm, mất tiền mà không khỏi được bệnh. Nếu bạn còn thắc mắc vui lòng gửi câu hỏi về cho phòng khám, hoặc liên hệ theo số điện thoại: 01662.285.888 để được trả lời các câu hỏi miễn phí.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Trĩ Ngoại Là Gì ?. Nguyên Nhân Gây Bệnh Trĩ
Trĩ Ngoại Là Gì ?. Nguyên...
Trĩ ngoại là gì? Trĩ ngoại là hiện tượng các tĩnh mạch nằm ở...
Cách chữa bệnh trĩ ngoại
Cách chữa bệnh trĩ ngoại
Mình tên N.V.Hưng, mình bị trĩ nội đã 5 năm nay, hiện tại phần hậu...
Dấu hiệu của bệnh trĩ ngoại
Dấu hiệu của bệnh trĩ...
Hiện nay nhiều trường hợp mắc phải bệnh trĩ ngoại nhưng không...
Người bị bệnh trĩ nên ăn gì ?
Người bị bệnh trĩ nên ăn...
Người đã và đang điều trị bệnh trĩ nên ăn gì?, để có thể...
Triệu chứng | Biểu Hiện của các dạng trĩ ngoại
Triệu chứng | Biểu Hiện...
Người bị bệnh trĩ ngoại, trĩ nội thường gặp phải các biểu...
Nguyên nhân gây bệnh trĩ ngoại ở phụ nữ
Nguyên nhân gây bệnh trĩ...
Phụ nữ mang thai có nguy cơ mắc bệnh trĩ cao. Có nhiều nguyên nhân...