Bệnh trĩ ngoại độ 1 là gì?

Lượt xem: 24185

Khá nhiều bạn đọc gửi các câu hỏi về bệnh trĩ, đặc biệt gần đây các câu hỏi về bệnh trĩ ngoại độ 1 được gửi về nhất nhiều. Vậy bệnh trĩ ngoại độ 1 là gì?

Bệnh trĩ ngoại độ 1 là gì?

Bạn Lê Phiết ở Lạng Sơn hỏi: "Tôi đang bị bệnh trĩ ngoại, qua tìm hiểu trên mạng tôi thấy khá nhiều các thông tin liên quan đến bệnh trĩ ngoại, đặc biệt là bệnh trĩ ngoại độ 1. Tôi đã hỏi các bác sĩ tại địa phương, thì được trả lời làm gì có trĩ ngoại độ 1, xin hỏi các bác sĩ tại phòng khám Hưng Thịnh, các bác sĩ tại địa phương trả lời có đúng không?"

Chào bạn Phiết, cảm ơn bạn dã quan tâm và đặt câu hỏi đến cho chúng tôi. Dưới đây là câu trả lời của các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Hưng Thịnh về vấn đề này:

Bệnh trĩ ngoại độ 1 là như thế nào?

Các bác sĩ tại địa phương của bạn trả lời như vậy là hoàn toàn chính xác, bệnh trĩ chỉ chia ra cấp độ ở dạng bệnh trĩ nội, còn bệnh trĩ ngoại, bản thân nó đã ở bên ngoài rồi thì làm sao mà phân chia cấp độ được.

Bệnh trĩ ngoại là một dạng của bệnh trĩ, các búi trĩ này hình thành ở bên ngoài ống hậu môn thì được gọi là bệnh trĩ ngoại. Bệnh trĩ ngoại gây ra rất nhiều phiền toái cho người bệnh mắc phải.

Nguyên nhân gây trĩ ngoại

Có nhiều nguyên nhân khiến bạn bị mắc trĩ ngoại, sau đây là những nguyên nhân cơ bản:

- Táo bón hoặc kiết lỵ là những thủ phạm đầu tiên gây trĩ ngoại. Khi bị táo bón hoặc kiết lỵ, người bệnh phải rặn mạnh, rặn lâu khiến búi tĩnh mạch ở hậu môn bị giãn ra và bệnh trĩ ngoại xuất hiện.

- Ngồi lâu, ít vận động, đi WC lâu…khiến tĩnh mạch dưới niêm mạc bị đè nén, chịu nhiều áp lực và gây nên bệnh trĩ ngoại.

- Mang thai: Khi mang thai, thai phụ ít hoạt động, kèm với đó là thai nhi đè nặng, gây áp lực lên vùng chậu, khiến hậu môn bị đè nén, tĩnh mạch mất dần tính đàn hồi.

- Thực phẩm nhiều dầu mỡ, uống ít nước... khiến bạn bị táo bón, đại tiện ra máu cũng là nguyên nhân gây trĩ ngoại.

- Lưu thông máu kém gây tụ máu, khiến các mô niêm mạc trực tràng bị thả lỏng và dân tới bệnh trĩ ngoại.

- Một số bệnh khác như xơ vữa động mạch, ung thư hoặc viêm nhiệm hậu môn – trực tràng, vệ sinh kém,... cũng tác thủ phạm tạo điều kiện cho trĩ ngoại tái xuất.

Trên đây là giải đáp của các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Hưng Thịnh về vấn đề bệnh trĩ ngoại độ 1. Nếu bạn đọc cần thêm thông tin hoặc cần thêm thông tin về bệnh trĩ, vui lòng liên hệ trực tiếp với các bác sĩ tại phòng khám chúng tôi theo số: , hoặc chát trực tiếp với chuyên gia.

Đánh giá: 
Bệnh trĩ ngoại độ 1 là gì?
Điểm trung bình:  8.4 /  10 (  136 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?