Hậu quả của bệnh trĩ tới người bệnh

Lượt xem: 4346

Nhiều người bệnh cho rằng hậu quả của bệnh trĩ không nghiêm trọng. Điều này hoàn toàn sai lầm, bài viết này sẽ chỉ ra các hậu quả nghiêm trọng của bệnh trĩ.

Người bị bệnh trĩ nếu không được điều trị kịp thời, sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng tới sức khỏe và tâm lý người bệnh. Bệnh trĩ nếu được phát hiện sớm sẽ dễ dàng cho việc chữa trị. Ngược lại nếu không được phát hiện sớm, hoặc chữa trị không đúng cách, bệnh không những không khỏi mà còn để lại hậu quả không tốt tới sức khỏe.

hau-qua-cua-benh-tri

Hậu quả của bệnh trĩ

1. Thiếu máu.
Biểu hiện của bệnh trĩ là chảy máu khi đi đại tiện, nếu biểu hiện này kéo dài, không được phát hiện kịp thời sẽ dễ dẫn tới chứng thiếu máu, dẫn tới chóng mặt, suy giảm trí nhớ, dễ ngất xỉu khi căng thẳng và suy nghĩ nhiều.

2. Bất tiện trong sinh hoạt.
Mỗi lần đi đại tiện, người bệnh đau rát, khó chịu. Bệnh nặng hơn thì mỗi lần đi đại tiện xong, người bệnh thường phải thò tay ẩn trĩ nên.
Người bị bệnh trĩ mất đi tự nhiên trong sinh hoạt, giao tiếp hằng ngày. Ảnh hưởng nghiêm trọng tới công việc hằng ngày.

3. Các bệnh viêm nhiễm vùng hậu môn.
Búi trĩ thường xuyên thò ra ngoài khỏi hậu môn, tiết dịch nhầy, gây ra ngứa ngáy, nếu giữ vệ sinh không tốt dễ dẫn tới các bệnh viêm nhiễm, gây ra tình trạng nhiễm trùng.

Ngoài các hậu quả trên còn có rất nhiều hậu quả khác nếu không chữa trị bệnh trĩ kịp thời. Để ngăn chặn những hậu quả đáng tiếc gây ra do bệnh trĩ, cách tốt nhất là phát hiện kịp thời và điều trị dứt điểm. Một cách nữa là bạn hãy đề phòng bệnh trĩ, đừng để bệnh trĩ bám theo bạn.

Nếu bạn đã bị mắc bệnh trĩ đừng lo lắng, hãy đến ngay các trung tâm y tế, phòng khám trĩ chuyên khoa để được chữa trị bệnh trĩ kịp thời. Hiện tại ở Hà Nội, phòng khám trĩ Hưng Thịnh đang là địa chỉ uy tín về bệnh trĩ. Bệnh nhân đến với phòng khám, được áp dụng các phương pháp xâm lấn tối thiểu, quá trình này diễn ra nhanh chóng, không gây đau đớn, đặc biệt người bệnh có thời gian để bình phục hoàn toàn cực ngắn, không làm ảnh hưởng, gián đoạn tới công việc hằng ngày của người bệnh.

Bạn đọc còn bất cứ thắc mắc gì, có thể gọi điện tới số để được tư vấn miễn phí.

Đánh giá: 
Hậu quả của bệnh trĩ tới người bệnh
Điểm trung bình:  7.0 /  10 (  25 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?