Cắt trĩ bằng laser có ưu, nhược điểm gì?

Lượt xem: 26832

Cắt trĩ bằng laser không còn là phương pháp mới lạ đối với người bị bệnh trĩ hiện nay. Mặc dù được coi là phương pháp tương đối phổ biến, nhưng rất nhiều bệnh nhân thắc mắc về hiệu quả thật sự của phương pháp này. Nắm bắt được những ưu và nhược điểm của phương pháp cắt trĩ bằng laser, sẽ cho bạn cái nhìn đúng đắn hơn về phương pháp này và đưa ra lựa chọn phù hợp. Vậy cắt trĩ bằng laser có ưu, nhược điểm gì? Hãy tham khảo những thông tin dưới đây của các chuyên gia phòng khám trĩ Hưng Thịnh về vấn đề này.

Giải đáp thắc mắc cắt trĩ bằng laser

Ưu nhược điểm của phương pháp cắt trĩ bằng laser

Cắt trĩ bằng laser được coi là một giải pháp giúp điều trị bệnh trĩ mà không cần can thiệp dao mổ. Cắt trĩ bằng laser là phương pháp đang được áp dụng tương đối phổ biến trong những năm gần đây và có khá nhiều loại khác nhau.

Sử dụng laser CO2

Tạo ra một chùm tia laser bằng dòng điện mạnh và thông qua một hệ thống ống kín có chứa CO2. Các dòng điện này sẽ kích thích CO2 để hình thành chùm hẹp ánh sáng không màu. Sau đó thêm vào ánh sáng đỏ để các bác sĩ có thể nhận ra ra thông qua hệ thống gương chiếu mà các bác sĩ phẫu thuật sử dụng.

Sử dụng laser CO2 có hai chế độ là: Chế độ cắt với chùm tia laser nhỏ và chế độ bay hơi với chùm tia laser lớn hơn. Chùm tia laser cắt sẽ chia nhỏ các mô của búi trĩ và tiến hành cắt nhẹ nhàng, không gây tổn thương cho vùng mô xung quanh. Đồng thời, chế độ bốc hơi sẽ góp phần làm bay hơi các búi trĩ chứa nước. Phương pháp này góp phần làm giảm diện tích của các búi trĩ và ngăn ngừa hiện tượng quay trở lại của các búi trĩ.

Sử dụng laser ND (can thiệp gián tiếp)

Đây được coi là phương pháp can thiệp gián tiếp. Phương pháp này không trực tiếp tiếp xúc với búi trĩ, mà sử dụng các tia laser xuyên thấu tác động và loại bỏ.

Vì không sử dụng hình thức can thiệp trực tiếp, nên có khả năng cầm máu tương đối cao so với phương pháp khác. Tuy nhiên nói về độ chính xác thì không đạt được như phương pháp cắt trĩ bằng laser CO2.

Sử dụng tia laser ND (can thiệp trực tiếp)

Phương pháp này sử dụng chùm tia laser tác động trực tiếp và loại bỏ búi trĩ. Ưu điểm của phương pháp này là xác định được vị trí cắt trĩ tương đối chính xác, không tác động và gây tổn thương đến các mô xung quang búi trĩ và đặc biệt khả năng cầm máu trong phẫu thuật cũng rất hiệu quả.

Nhìn chung, phương pháp chữa bệnh trĩ bằng laser là phương pháp được áp dụng từ khá lâu và bản thân chúng có nhiều những ưu cũng như nhược điểm khác nhau.

Ưu điểm của phương pháp cắt trĩ bằng laser

- Cắt trĩ bằng laser được coi là phương pháp tương đối hiệu quả cho việc điều trị bệnh trĩ. Phương pháp này cho phép thực hiện ở các bệnh nhân bị trĩ giai đoạn 2 – 3, một số bệnh nhân bị bệnh trĩ giai đoạn 4 cũng có thể sử dụng phương pháp này.

- Hiệu quả của phương pháp cắt trĩ bằng laser được đánh giá là tương đối triệt để và hạn chế được nguy cơ tái phát.

- Thời gian tiến hành tiểu phẫu tương đối nhanh chóng, bệnh nhân cũng không phải mất quá nhiều thời gian để nghỉ ngơi, phục hồi.

- Phương pháp này cũng được đánh giá là phương pháp có ít biến chứng trong tiểu phẫu cũng như hậu phẫu.

Nhược điểm của phương pháp chữa bệnh trĩ bằng laser

- Theo đánh giá của các bệnh nhân, phương pháp cắt trĩ bằng laser được cho là phương pháp có chi phí điều trị tương đối cao.

- Phương pháp điều trị bệnh trĩ bằng laser chỉ được coi là phương pháp thích hợp nhất với các bệnh nhân bị bệnh trĩ giai đoạn 2 – 3. Và chỉ một số ít bệnh nhân bị bệnh trĩ giai đoạn 4 được cho là phù hợp.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về cắt trĩ bằng laser có ưu, nhược điểm gì? Bạn có thể cân nhắc và lựa chọn cho phù hợp. Nếu bạn có thắc mắc hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: – 0386.977.199 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Đánh giá: 
Cắt trĩ bằng laser có ưu, nhược điểm gì?
Điểm trung bình:  6.9 /  10 (  35 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?