Bệnh trĩ dùng thuốc hay phẫu thuật

Lượt xem: 7010

Bệnh trĩ dùng thuốc hay phẫu thuật đang là câu hỏi cần giải đáp của nhiều người bệnh có ý định điều trị bệnh trĩ. Phòng khám trĩ xin phép đề cập đến vấn đề này, hi vọng bạn đọc sẽ có lựa chọn đúng nhất.

Bệnh trĩ dùng thuốc hay phẫu thuật

Để lựa chọn cách điều trị bệnh trĩ bằng thuốc hay sử dụng phẫu thuật, trước hết phải căn cứ vào mức độ nặng nhẹ, thời gian bị bệnh hoặc bệnh trĩ đã bị tái phát... Một số trường hợp phải kết hợp cả 2 cách là sử dụng thuốc và điều trị mới mang lại hiệu quả cao nhất. Mỗi cách điều trị bệnh trĩ đều có những ưu nhược điểm khác nhau, dưới đây là các ưu nhược điểm của từng loại, từng phương pháp.

Bệnh trĩ dùng thuốc hay phẫu thuật tốt hơn?

Sử dụng thuốc để điều trị bệnh trĩ: Thuốc điều trị bệnh trĩ chỉ nên sử dụng khi bệnh trĩ ở giai đoạn đầu, tức là bệnh vừa mới xuất hiện, chưa đi kèm các triệu trứng, biểu hiện nguy hiểm. Thời gian điều trị bệnh trĩ bằng thuốc sẽ kéo dài hơn so với phẫu thuật, tiểu phẫu... Do đó đòi hỏi người bệnh phải kiên trì điều trị. Đối với các trường hợp bị bệnh trĩ nặng nếu muốn sử dụng thuốc để điều trị thì thời gian điều trị sẽ càng kéo dài, dẫn tới chi phí điều trị cũng tăng theo, hơn nữa còn làm mất nhiều thời gian của người bệnh.

Phẫu thuật, tiểu phẫu điều trị bệnh trĩ: Áp dụng được với hầu hết các mức độ nặng nhẹ của bệnh trĩ, thời gian điều trị diễn ra nhanh chóng không làm mất nhiều thời gian của người bệnh. Quá trình thực hiện phẫu thuật, tiểu phẫu diễn ra nhanh chóng, không làm xáo trộn đến công việc, sinh hoạt hằng ngày của người bệnh. Hiện nay khoa học tiến bộ, đã cho ra đời nhiều phương pháp phẫu thuật - tiểu phẫu bệnh trĩ như: HCPT, PPH, Logo...

Lời khuyên của bác sĩ:

Với mỗi trường hợp, tùy theo mức độ, yêu cầu của người bệnh, các bác sĩ sẽ đưa ra được phương pháp phù hợp. Khi sử dụng thuốc để điều trị bệnh trĩ, người bệnh cần phải được sự hướng dẫn từ các bác sĩ chuyên khoa, tuyệt đối không tự ý sử dụng thuốc để điều trị, dễ dẫn đến tiền mất mà bệnh vẫn còn. Tốt nhất, chúng tôi khuyên người bệnh nên đến các trung tâm y tế phòng khám chuyên khoa để các bác sĩ khám cụ thể, từ đó sẽ đưa ra được phương hướng, cách điều trị hợp lý nhất.

Bạn Thanh Trung ở Hà Nam hỏi: "Tôi bị bệnh trĩ kéo dài 3 năm rồi, do điều kiện làm việc, tôi không có nhiều thời gian để chữa trị. Bây giờ tôi muốn điều trị bệnh triệt để, xin hỏi các bác sĩ có các phương pháp điều trị bệnh trĩ nào hiện nay".

Bác sĩ trả lời:

Cám ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Hiện tại có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh trĩ khác nhau. Như đã nói ở trên, bạn có thể sử dụng thuốc, tiểu phẫu, phẫu thuật để điều trị bệnh. Để đưa ra câu trả lời chính xác cho bạn, chúng tôi muốn bạn đến trực tiếp phòng khám, hoặc liên hệ với các bác sĩ theo số: để các bác sĩ trả lời cụ thể hơn. Vì với mỗi trường hợp bệnh nhân, cách điều trị còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: cấu tạo sinh học, tình trạng sức khỏe...

Trên đây là một số thông tin về việc lựa chọn dùng thuốc hay phẫu thuật để điều trị bệnh trĩ. Nếu còn bất kì câu hỏi nào cần giải đáp gì thêm, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số máy: để được tư vấn miễn phí. Phòng khám Hưng Thịnh, địa chỉ uy tín chăm sóc và điều trị cho người bị bệnh trĩ.

Đánh giá: 
Bệnh trĩ dùng thuốc hay phẫu thuật
Điểm trung bình:  7.0 /  10 (  60 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?