Chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam - những điều cần lưu ý.

Lượt xem: 11638

Chúng tôi không phủ nhận các bài thuốc bằng thuốc nam có tác dụng trong việc điều trị bệnh trĩ. Tuy nhiên khi sử dụng các bài thuốc nam để chữa bệnh trĩ, bạn đọc cần quan tâm đến các vấn đề sau, để tránh tiền mất mà bệnh còn nặng thêm.

Chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam -những điều cần lưu ý

Trên mạng, các diễn đàn forum mở, nhiều người đã lợi dụng vào mục đích lừa đảo nhằm mang lại lợi ích cho chính bản thân họ. Phương pháp thường được sử dụng nhất là quảng bá các sản phẩm, đại loại như: " tôi đã chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam đã khỏi", "chỉ cần dùng 3 - 4 thang thuốc là khỏi bệnh trĩ hoàn toàn"...

Bạn đọc cần lưu ý rằng để chữa trị bệnh trĩ khỏi hoàn toàn, cần phải trải qua cả một quá trình kiêng kị, cố gắng của người bệnh. Các cách phẫu thuật, hay sử dụng thuốc chỉ có tác dụng tạm thời loại bỏ sự đeo bám của bệnh.

Không sử dụng các bài thuốc nam truyền miệng, lan tràn trên các trang điện tử, do chúng hầu hết không được kiểm tra tính an toàn, độ tin cậy cũng như tác dụng trong y khoa. Thêm vào đó hầu hết những người quảng cáo cho các bài thuốc này chắc gì đã bị bệnh trĩ, chắc gì đã thấu hiểu được sự đau đớn, khó chịu mà bệnh trĩ mang lại.

Đơn giản bạn nhất, bạn đọc lên mạng vào google tìm kiếm "từ chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam" mà xem, ra cả đống. Ở đây chúng tôi xin trích đoạn lại một mẩu tin được đăng tải nhằm quảng cáo cho họ.

"Mình là con gái, sau khi ra trường đi làm được 8 tháng thì mình bị bệnh trĩ. Ban đầu chỉ bị ra máu khi đi đại tiện kèm theo táo bón. Chắc là do công việc ngồi nhiều cộng với ăn nhiều đồ cay nóng (mình lại rất thích ăn cay). Đến khi bệnh nặng, hậu môn lòi hẳn ra một miếng thịt bằng ngón tay rất đau và khó chịu thì mình mới chịu đi khám. Mình đến khám ở bệnh viện YHCT, bác sĩ chuẩn đoán bị trĩ nội độ 3 và chỉ định phải đi cắt trĩ. Mình sợ chết điếng người, vì vốn không chịu được đau và sợ dao kéo. Cũng may mình có quen 1 chị làm ở bệnh viện này, mình gọi hỏi chị tư vấn. Sau khi xem kết quả khám thì chị ấy tư vấn bảo không nên phẫu thuật cắt trĩ vì nó làm ảnh hưởng đến cấu trúc hậu môn và vẫn có khả năng bị tái phát. Chị bảo bị trĩ độ 3 thì vẫn có thể chữa được bằng thuốc Nam và chỉ có thuốc Nam mới chữa triệt để được bệnh vì nó chữa từ trong chữa ra. Sau đó chị giới thiệu cho mình chỗ bác sĩ H chữa bệnh trĩ bằng thuốc Nam. Mình liên lạc với bác sĩ và hẹn gặp bác sĩ. Sau khi nghe mình kể về bệnh tình, bác sĩ cắt cho mình 20 thang thuốc về đun uống, và 1 lọ thuốc bôi bằng ngón tay về bôi. Sau khi uống hết thuốc thì mình thấy các búi trĩ co lại hết và cũng khỏi được cả táo bón. Mình chữa được gần 5 năm rồi mà chưa bị tái phát đấy. Mình xin chia sẻ cho mọi người cùng cảnh ngộ bị bệnh trĩ hành hạ, số điện thoại của bs H là 09*******. Mình mong rằng sẽ không còn ai phải chịu đựng căn bệnh quái ác này."

Đọc qua bạn sẽ thấy hết sức vô lý, "chỉ có thuốc Nam mới chữa được bệnh trĩ", điều này hoàn toàn sai lầm, khoa học phát triển, làm gì có chuyện mỗi thuốc Nam chữa được bệnh trĩ. Thêm vào đó mới mắc bệnh trĩ được 8 tháng rất ít trường hợp mắc bệnh trĩ độ 3, nhất là trong trường hợp này, mới làm việc.

Một điều sai lầm nữa trong cách quảng cáo này là cắt bệnh trĩ sẽ gây đau. Không hẳn như vậy, hiện nay khoa học phát triển rất nhiều, các phương pháp phẫu thuật hiện đại cũng dần dần được áp dụng các tiến bộ vào. Phẫu thuật bệnh trĩ cũng vậy, bạn đọc có thể tìm hiểu thêm về phương pháp phẫu thuật bệnh trĩ bằng kĩ thuật xâm lấn tối thiểu, không sử dụng dao kéo, hầu như không gây ra các tổn thương cho các mô lành tính xung quanh.

Bệnh trĩ hoàn toàn có thể tái phát, tuy nhiên bất kì phương pháp nào sau điều trị cũng có thể làm bệnh tái phát, nguyên do là do người bệnh không từ bỏ được các thói quen không tốt, có lợi cho bệnh trĩ phát triển. Muốn khắc phục được điều này, cần phải tuân thủ đúng theo chỉ định của bác sĩ.

Trên đây là một số chia sẻ của các bác sĩ, chuyên gia về bệnh trĩ. Chúng tôi mong muốn bạn đọc có cái nhìn đúng đắn về việc điều trị bệnh trĩ, nhất là trong việc sử dụng các bài thuốc nam truyền miệng, không có cơ sở khoa học cũng như y học. Tốt nhất khi gặp phải bệnh trĩ, bạn nên tìm đến sự trợ giúp từ các bác sĩ chuyên khoa về vấn đề này. Tránh hoàn toàn việc tự ý điều trị bệnh trĩ mà không có sự chỉ dẫn và hướng dẫn từ các bác sĩ chuyên khoa. Bạn đọc có thể gọi điện tới phòng khám chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Đánh giá: 
Chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam - những điều cần lưu ý.
Điểm trung bình:  8.1 /  10 (  139 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?