Thông tin cần biết về bệnh trĩ nội độ 1

Lượt xem: 18645

Bệnh trĩ không những ảnh hưởng lớn chất lượng cuộc sống mà còn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Vì thế bệnh trĩ cần được phát hiện và chữa trị kịp thời. Nếu được phát hiện sớm và điều trị thì bệnh sẽ chữa khỏi rất dễ dàng nhất là đối với bệnh trĩ độ 1.

Thông tin cần biết về bệnh trĩ nội độ 1

Bệnh trĩ độ 1 thường chỉ có biểu hiện chảy máu mỗi khi đi cầu, có hiện tượng nứt kẽ hậu môn và táo bón. Nếu được phát hiện sớm và chữa trị bệnh chỉ cần điều trị nội khoa bệnh trĩ sẽ tự khỏi.

Triệu chứng cụ thể của bệnh trĩ nội độ 1

Lúc đầu máu chảy rất kín đáo, người bệnh khó phát hiện máu chảy, nhưng nặng dần bệnh có thể gây chảy máu hậu môn thành tia, thành giọt, có trường hợp nặng phải đi cấp cứu do mất máu.

Bệnh trĩ độ 1 điều trị khá đơn giản nếu bệnh nhân kết hợp điều trị nội khoa và thay đổi một số thoi quen ăn uống sinh hoạt, nhất là tránh táo bón thì sau một thời gian bệnh sẽ tự khỏi.

Điều trị bệnh trĩ độ 1

Điều trị bệnh trĩ độ 1 khi búi trĩ chưa sa ra ngoài thường điều trị nội khoa bằng thuốc uống, thuốc đặt hậu môn, thuốc bôi.... Ngoài ra nếu bệnh trĩ đã phát triển đến độ 2 có thể thực hiện thủ thuật để rút ngăn thời gian chữa trị và giúp bệnh nhân chóng lành vết thương.

Điều trị bằng thủ thuật chữa bệnh trĩ giai đoạn nhẹ như: thắt vòng cao su, chích xơ…

Ngoài việc điều trị bằng thuốc hoặc bằng thủ thuật theo chỉ định của bác sĩ, bạn nên thay đổi một số thói quen hàng ngày như uống đủ lượng nước từ 1,5 – 2,5 lít, tập thể dục thường xuyên với những bài tập nhẹ nhàng thư giãn cơ thể.

Ngoài ra chế độ ăn uống cũng góp phần chữa bệnh trĩ độ 1 hiệu quả. Người bệnh nên ăn nhiều chất xơ như rau xanh, trái cây để tránh táo bón, nên tránh ăn thực phẩm chữa nhiều chất cay hoặc chất kích thích như: ớt cay, tiêu, cà phê, rượu, bia… Cần có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, tránh căng thẳng giảm miễn dịch…những điều này sẽ góp phần hỗ trợ bệnh trĩ độ 1 rất hiệu quả.

Trên đây là những lý giải về bệnh trĩ độ 1. Nếu bạn còn có thắc mắc, bạn có thể đến phòng khám Hưng Thịnh hoặc gọi 0386.977.199 chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể cho bạn.

Đánh giá: 
Thông tin cần biết về bệnh trĩ nội độ 1
Điểm trung bình:  7.9 /  10 (  99 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?