Chữa bệnh trĩ nội - Cách chữa trị bệnh trĩ nội hiệu quả

Lượt xem: 9589

Cách chữa bệnh trĩ nội, có nhiều cách chữa bệnh trĩ nội khác nhau. Nhưng để lựa chọn được cách chữa bệnh trĩ nội hiệu quả phải dựa trên nhiều yếu tố.

Bệnh trĩ nội là chứng bệnh gây nhiều rắc rối nhất cho người bệnh. Nếu mắc phải căn bệnh này người bệnh thường mệt mỏi, đau đớn, khó chịu trong hoạt động hàng ngày và ảnh hưởng tới sức khoẻ trầm trọng.

Cách chữa trị bệnh trĩ nội hiệu quả

Biểu hiện của bệnh trĩ nội:

Hiện tượng chảy máu hậu môn (đại tiện ra máu), máu chảy thành giọt, thành tia khi đi đại tiện.

Xuất hiện búi trĩ. Khi mới hình thành người bệnh có thể không phát hiện ra, nhưng khi búi trĩ sa ra ngoài, có thể phải dùng tay đẩy vào hoặc không thể đẩy vào ở giai đoạn cuối.

Bệnh trĩ ở giai đoạn 3, 4 thường xuất hiện những cơn đau, chảy máu từ hậu mộn, sa búi trĩ, nghẹt hậu môn, chảy dịch mủ, ngứa hậu môn…

Cách chữa trị bệnh trĩ nội hiệu quả:

Hiện nay có nhiều cách để chữa bệnh trĩ nội, nhưng cách chữa hiểu quả nhất vẫn là tiểu phẫu cắt bỏ búi trĩ.

Bảo tồn lớp đệm hậu môn:

Với cách chữa trị này thường bệnh nhân sẽ được cấp thực đơn ăn uống kèm với chữa trị với thuốc.
Bác sĩ khuyên bị bệnh trĩ nội nên ăn nhiều chất xơ từ rau xanh, hoa quả mát kết hợp dùng thuốc và kem bôi tại chỗ hoặc thuốc chống táo bón…
Trong thời gian chữa trị người bệnh nên uống nhiều nước, hạn chế tối đa nước uống nhiều chất kích thích. Ngoài ra nên tránh ăn các chất quá ngọt như mứt, chocolate…

Sử dụng dụng cụ chữa trĩ nội:

Chích xơ là phương pháp dễ thực hiện, an toàn và đơn giản nhất. phương pháp này thường sử dụng để chữa trĩ nội ở giai đoạn đầu.
Thắt trĩ bằng vòng cao su: phương pháp này chỉ sử dụng được ở trĩ nội loại 1, 2, có thể ở giai đoạn 3.

Nguyên tắc thắt trĩ bằng vòng cao su để giảm lưu lượng máu đến búi trĩ, tạo mô sợi xơ dính vào lớp cơ dưới lớp niêm mạc vì thế sẽ cố định được ống hậu môn đúng với phương pháp bảo tồn lớp đệm hậu môn.

Ngoài ra còn có thể sử dụng phương pháp quang đông hồng ngoại nhằm khiến các mô bị đông lại dưới tác động của sức nóng tạo nên sẹo xơ, giảm được lưu lượng máu đến búi trĩ và cố định bũi trĩ vào ống hậu môn.

Tiểu phẫu cắt bỏ búi trĩ:

Sử dụng phương pháp tiểu phẫu cắt búi trĩ, trĩ Longo, khâu treo trĩ, khâu cột động mạch trĩ dưới hướng dẫn của siêu âm Doppler. Với phương pháp này người bệnh dễ lành vết thương và khỏi bệnh hiệu quả.

Trên đây là một số cách chữa trị bệnh trĩ nội hiệu quả nhất. Nếu bạn cần được tư vấn và có cách chữa trĩ nội hiệu quả, an toàn. Bạn có thể đến phòng khám đa khoa Hưng Thịnh, địa chỉ số Số 380 Xã Đàn, Đống Đa, HN hoặc gọi 0386.977.199 để được tư vấn miễn phí.

Đánh giá: 
Chữa bệnh trĩ nội - Cách chữa trị bệnh trĩ nội hiệu quả
Điểm trung bình:  7.3 /  10 (  112 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?