Bệnh trĩ sau khi sinh

Lượt xem: 4831

Phụ nữ sau khi sinh có nguy cơ mắc bệnh trĩ rất cao. Có nhiều tác nhân gây nên bệnh trĩ sau khi sinh. Tác nhân chính là quá trình mang thai, nhất là khi sinh.

Nhiều chị em sau khi sinh nở, phát hiện ra mình mắc bệnh trĩ. Phòng khám trĩ nhận được một số câu hỏi liên quan tới vấn đề này. Dưới đây là các câu hỏi của chị em gửi về phòng khám.

benh-tri-sau-khi-sinh

Bạn Thùy Linh ở Hà Nội, có gửi về phòng khám câu hỏi: Gần đây, sau khi sinh em bé được khoảng 2 tháng, khi đi đại tiện phát hiện ra một cục trĩ lòi ra ngoài hậu môn. Xin hỏi các bác sĩ ở phòng khám cách chữa trị bệnh trĩ ở trường hợp này ? Nguyên nhân gây ra bệnh trĩ của tôi là gì?

Các bác sĩ tại phòng khám Hưng Thịnh xin trả lời như sau:

Nguyên nhân gây ra bệnh trĩ sau khi sinh như sau:

Khi mang thai, quá trình phát triển của thai nhi, tạo nên sức ép trong ổ bụng. Các mạch máu cũng bị áp lực này tác động nên, nhất là các tĩnh mạch ở hậu môn (có độ co giãn yếu), dễ bị dãn nở. Bên cạnh đó, chế độ ăn uống của phụ nữ mang thai cũng dễ bị xáo trộn, dẫn tới chứng táo bón, tác nhân chính gây ra bệnh trĩ.

Quá trình sinh em bé, tử cung phải mở to, tăng áp lực khoang chậu. Việc rặn để sinh em bé cũng làm tăng áp lực lên khoang bụng. Trường hợp của bạn sau khi sinh, đi đại tiện thấy có búi trĩ lòi ra ngoài, rất có thể bạn đã mắc bệnh trĩ từ khi mang thai. Quá trình sinh em bé, như đã nói ở trên sẽ làm cho búi trĩ bị lòi ra ngoài.

Để chữa trị và điều trị bệnh trĩ, trong trường hợp của bạn có nhiều cách để điều trị như sau:

Về nguyên tắc, các bác sĩ sẽ tìm nguyên nhân gây ra bệnh trĩ của bạn, sau đó mới lựa chọn phương pháp phù hợp với bệnh của bạn. Theo như mô tả của bạn, bệnh trĩ của bạn rất có thể đã chuyển qua giai đoạn độ 2 trở lên.

Tây y sẽ dùng các thủ thuật hay bằng phẫu thuật nhằm cắt bỏ búi trĩ và thắt các tĩnh mạch trĩ tận gốc bằng phẫu thuật Longgo. Việc này đã cho kết quả khá khả quan như thời gian nằm viện ngắn, giảm đau nhiều sau mổ. Tuy nhiên, loại bỏ búi trĩ bằng phương pháp này thường rất đau đớn, lâu hồi phục và có thể xảy ra một số biến chứng như: nhiễm trùng hậu môn, hẹp hậu môn…

Nhưng bạn đừng lo lắng, với trình độ khoa học tiến tiến, hiện nay đã cho ra đời một phương pháp điều trị bệnh trĩ không gây đau đớn, mọi quá trình đều được giám sát trên máy.

Phòng khám trĩ Hưng Thịnh hiện nay đang áp dụng phương pháp phẫu thuật bệnh trĩ PPH, quá trình phẫu thuật này, không sử dụng đến giao kéo, tổn thương gây ra cho bạn là nhất nhỏ. Hoàn toàn không ảnh hưởng đến việc nuôi con của bạn.

Nếu vẫn còn thắc mắc, chưa hiểu về vấn đề nào, bạn có thể liên hệ theo số điện thoại: để được tư vấn miễn phí.
Chúc bạn và gia đình luôn khỏe.

Đánh giá: 
Bệnh trĩ sau khi sinh
Điểm trung bình:  7.4 /  10 (  92 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?