15 dấu hiệu mang thai dễ nhận biết nhất

Lượt xem: 20008

Cẩm nang về 15 dấu hiệu mang thai dễ nhận biết nhất mà những người phụ nữ nào cũng nên biết. Làm mẹ là một nghĩa cử thiêng liêng mà bất cứ người phụ nữ nào hầu như cũng đều trải qua. Nhưng với mỗi ai lần đầu làm mẹ hay khi có dấu hiệu mang thai hầu hết đều không hề hay biết bản thân mình đang mang thai. Vậy những dấu hiệu dưới đây sẽ là cẩm nang để túi của các chị em khi có dấu hiệu mang thai.

15 dấu hiệu mang thai dễ nhận biết nhất

15 dấu hiệu mang thai dễ nhận biết nhất và chính xác nhất

Phụ nữ để nhận biết bản thân mình có thai hay không thì chắc chắn nhất vẫn là đi khám ở bệnh viện. Nhưng ngoài ra các chị em muốn biết mình có chắc mang thai hay không hãy dựa vào những dấu hiệu mang thai dưới đây khi chưa đến cơ sở y tế để thăm khám. 

 1. Chu kỳ kinh nguyệt chậm: Chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ là dấu hiệu khá chính xác cho việc dự đoán có mang bầu hay không. Nếu trước đó bạn có quan hệ tình dục không an toàn, thì chậm kinh sẽ là một dấu hiệu rẳng bạn đang mang thai
 2. Buồn nôn: Đây là một dấu hiệu thường gặp ở các bà bầu trong giai đoạn đầu thai kỳ. Buồn nôn này không theo một nguyên tắc nào. Có thể là do sợ mùi thức ăn, mùi thuốc lá, hoặc do lo lắng về tình trạng mang thai của bản thân. Mặc dù là một hiện tượng ốm nghén trong tuần đầu thai kỳ, nhưng lại trực tiếp làm người phụ nữ khi mang thai luôn trong tình trạng mệt mỏi và chán ăn. Vì vậy trong giai đoạn này nếu có xuất hiện buồn nôn thì có lẽ đây là dấu hiệu bạn đã có bầu
 3. Đi tiểu nhiều: Thông thường những người phụ nữ khi mang bầu thường đi tiểu rất nhiều lần trong ngày, nhất là trong thời kỳ đầu. Vậy nên bạn có quan hệ tình dục không an toàn mà xảy ra hiện tượng này thì bạn hãy nghĩ đến ngay việc mình mang bầu. 
 4. Đau lưng: Thông thường khi gần đến kỳ kinh nguyệt hầu hết mọi phụ nữ đều đau lưng, nhưng đau lưng của phụ nữ có bầu khác hơn so với đau lưng trong thời kỳ đến kỳ kinh nhiều. Do sự thay đổi nội tiết trong cơ thể dẫn tình trạng đau lưng của phụ nữ trong thời gian mang thai.
 5. Ra một chút máu: Nhiều người lầm tưởng là đến kỳ kinh nguyệt, nhưng việc bị rong một chút máu có màu hồng nhạt hoặc hơi nâu thì đây là một dấu hiệu chứng tỏ bạn bắt đầu vào giai đoạn thai kỳ đầu tiên. Đó là một trong những 15 dấu hiệu mang thai dễ nhận biết nhất.
 6. Khí hư thay đổi: Theo dân gian thì đây là một trong những hiện tượng của những người phụ nữ mang thai. Khí hư lúc bình thường có màu vàng nhạt và  mùi hơi tanh nhưng nếu nó có sự thay đổi. Thì bạn nên đến ngay các cơ sở y tế để kiểm tra và chắc chắn rằng dấu hiệu đó có phải do mang bầu gây ra hay không. 
 7. Ngực căng cứng: Đây cũng là một hiện tượng giống với trong lúc chuẩn bị có kinh. Nên các chị em phụ  nữ thường dễ nhầm lẫn và không để ý. Nhưng việc đau ngực cũng là một dấu hiệu mà các chị em nên lưu ý để có thể phát hiện ra bản thân mình đang có bầu. 
 8. Âm đạo đổi màu: Một dấu hiệu chứng tỏ bạn đã có khả năng mang thai rất cao. Thông thường âm đạo của chúng ta sẽ có màu hơi hồng, nhưng khi mang thai thì âm đạo chúng ta biến đổi từ màu hồng sang màu hơi thâm. Lí do là do sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể, cụ thể là lượng máu cung cấp cho các mô phần âm đạo có sự thay đổi
 9. Táo bón: Một hiện tượng thường gặp mà bà bầu nào cũng trải qua. Nguyên nhân là do những thay đổi hooc môn tăng cao dẫn đến việc tiêu hóa và đường ruột kém vì áp lực từ bào thai gây ra. Nếu bạn đang bị táo bón mà trước đó quan hệ tình dục không an toàn thì nên nghĩ ngày đến việc mình mang bầu.
 10. Huyết áp thấp: Nếu bạn là người hay theo dõi sức khỏe của bản thân thì việc huyết áp bạn thay đổi là điều dễ dàng nhận biết cơ thể đang có sự thay đổi lớn. Đây là những dấu hiệu của phụ nữ đang trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Một trong những dấu hiệu mà chị em nên biết.
 11. Que thử thai: Là một trong những dấu hiệu có tỉ lệ nhận biết có thai cao. Nếu bạn thử que mà lên hai vạch đậm thì chúc mừng bạn đã sắp có một thiên thần nhỏ. Ngoài ra nhiều trường hợp lên hai vạch nhưng một vạch đậm, một vạch nhạt  thì cần phải thử lại hoặc đến cơ sở y tế để kiểm tra chắc chắn. 
 12. Chán ăn: Việc bạn chán ăn bỏ bữa là một dấu hiệu khá rõ ràng của hầu hết các bà bầu. Tự dưng bạn cảm thấy mọi đồ ăn trở nên ngán ngẩm, khó chịu bởi những mùi vị hay thưởng thức hàng ngày. Một dấu hiệu báo hiệu của sự mang thai.
 13. Thần kinh căng thẳng: Những người mang thai thường có cảm xúc thay đổi thất thường như: hay cáu giận và bực tức về mọi việc dù là những việc nhỏ nhặt. Đó là một dấu hiệu nhận biết sớm của thai kỳ
 14. Chuột rút: Hiện tượng này thường gặp phải ở những phụ nữ đang mang bầu. Lí do bởi tử cung mở rộng các cơ và dây chằng nâng đỡ tử cung do đó sẽ dẫn đến hiện tượng chuột rút. Một dấu hiệu các bà mẹ cần để ý vì hiện tượng này tiềm ẩn khá nhiều nguy hiểm.
 15. Thường xuyên khó thở và hụt hơi: Trong giai đoạn đầu thai kỳ nếu bạn thấy các hiện tượng như tức ngực hoặc khó thở hay đôi lúc hơi thở bị ngắn thì cũng đừng lo lắng. Nó là dấu hiệu bình thường của những người có bầu trong giai đoạn đầu. 

Bài viết liên quan:

Mang thai bị bệnh trĩ có sinh thường được hay không?

Bị bệnh trĩ có mang thai được không?

Quan hệ lần đầu có thai không?

Tóm lại qua 15 dấu hiệu mang thai dễ nhận biết trên đây đã cung cấp những tri thức thiết yếu cho các chị em phụ nữ trong việc nhận biết bản thân mang thai. Để từ đó có những biện pháp cũng như kế hoạch cho bản thân của mỗi người. Chúc bạn có một sức khỏe tốt!

Đánh giá: 
15 dấu hiệu mang thai dễ nhận biết nhất
Điểm trung bình:  7.0 /  10 (  73 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?