Trĩ nội độ 1 - Trĩ nội độ 1 trĩ độ 2

Lượt xem: 12570

Trĩ nội độ 1độ 2 được hiểu là bệnh trĩ ở giai đoạn đầu, bệnh chưa phát triển và gây nhiều biến chứng. Biểu hiện chủ yếu ở giai đoạn này là đau và chảy máu nhẹ khi đi đại tiện.

Chào bác sĩ, tôi bị bệnh trĩ khoảng 2 năm nay, tôi đã điều trị bằng nhiều phương pháp, bệnh trĩ chỉ thuyên giảm một phần, chứ không khỏi lại. Gần đây tôi có đi khám lại, bác sĩ chuẩn đoán tôi bị trĩ nội độ 2. Xin hỏi bác sĩ uống thuốc liệu có khỏi hoàn toàn được bệnh trĩ của tôi hay không. Có phương pháp nào điều trị bệnh trĩ hiệu quả hơn, tiết kiệm thời gian. Do hiện tại công việc của tôi không được nghỉ lâu. Xin phòng khám tư vấn. (N.V Hưng)

tri-noi-do-2Hình ảnh trĩ nội độ 2

Trả lời:
Có nhiều cách điều trị bệnh trĩ ở giai đoạn này, kết hợp giữa thuốc điều trị và chế độ sinh hoạt, ăn uống, sẽ giúp bạn điều trị triệt để. Trĩ nội độ 2 là khi búi trĩ sa ra ngoài khi đi cầu nhưng tự co lên được khi đi cầu xong. Trường hợp của bạn, thông thường để điều trị bệnh trĩ giai đoạn này, bạn có thể dùng thuốc uống, kết hợp với đặt thuốc trong hậu môn, cùng với chế độ ăn uống hợp lý là bệnh bắt đầu thuyên giảm, lưu ý là phương pháp điều trị này thường mất khá nhiều thời gian, đòi hỏi bạn phải kiên trì.

that bui-tri

Để điều trị triệt để bệnh trĩ của bạn, phòng khám trĩ, khuyên bạn nên sử dụng phương pháp phẫu thuật. Hiện nay có khá nhiều phương pháp điều trị, chữa trị bệnh trĩ hiệu quả, như thắt búi trĩ bằng vòng cao su, chích xơ...

Hiện nay, tại phòng khám trĩ Hưng Thịnh đang áp dụng phương pháp chữa trị bệnh trĩ bằng sóng cao tần HCPT, không gây đau đớn, quá trình phẫu thuật diễn ra nhanh chóng, không cần phải phải ở lại viện, bệnh nhân có thể ra về ngay sau 20 -30 phút điều trị.

Lưu ý: sau khi điều trị bệnh trĩ, bạn cần phải tuân theo chỉ định của bác sĩ, không ăn các đồ ăn kích thích, cay nóng, khó tiêu. Hạn chế rượu, bia cà phê... Tập cho mình thói quen đi lại khi phải ngồi quá lâu một chỗ. Chơi thêm một số môn thể thao vận động nhẹ nhàng...

Bạn có thể gọi điện đến số để được giải đáp những thắc mắc của bạn. Chúc bạn sớm khỏi bệnh...

Đánh giá: 
Trĩ nội độ 1 - Trĩ nội độ 1 trĩ độ 2
Điểm trung bình:  7.0 /  10 (  89 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?