Nguyên nhân gây dị vật ở hậu môn

Lượt xem: 8071

Bạn bị dị vật ở hậu môn, bạn đang lo lắng, không biết nguyên nhân của của nó ?

Có nhiều nguyên nhân gây ra dị vật ở hậu môn, do các bệnh vùng hậu môn trực tràng, hoặc do chính tác động của bạn gây nên, nuốt phải vật cứng....

nguyen-nhan-di-vat-hau-monDị vật trong hậu môn

Ở bài viết này chúng tôi, sẽ nói kĩ về bệnh trĩ, một nguyên nhân chính, gây ra dị vật ở hậu môn.
Bệnh trĩ làm các tĩnh mạch trong hậu môn giãn nở, tạo thành búi trĩ trong hậu môn( đây chính là dị vật), nó làm bạn khó chịu, đa đớn trong sinh hoạt.

Để điều trị dứt điểm dị vật ở hậu môn, có nguyên nhân từ bệnh trĩ, hiện nay có khá nhiều phương pháp. Nếu bệnh trĩ của bạn ở thể nhẹ thì có thể tự khỏi được, nếu áp dụng các biện pháp điều trị hợp lý, chế độ ăn uống kết hợp với vận động thể thao.

Trường hợp dị vật của bạn có nguyên nhân bắt nguồn từ bệnh trĩ ( độ 3 -4 trở lên) thì liệu pháp điều trị cho bạn lúc này chính là phẫu thuật cắt bỏ trĩ. Nếu không được điều trị kịp thời, các búi trĩ sẽ lòi ra ngoài hậu môn trong quá trình đại tiện, hoặc tự động lòi ra. Gây ra nhiều biến chứng khó chịu cho người bệnh. Kéo theo đó là 1 loạt các bệnh mới hình thành theo như ngứa hậu môn, nứt kẽ hậu môn...

Lời khuyên từ bác sĩ: khi bạn cảm thấy khó chịu, có vật thể lạ ở hậu môn, hãy đến ngay các trung tâm y tế, phòng khám chuyên khoa để khám và điều trị kịp thời. Tránh trường hợp đáng tiếc do dị vật gây nên. Nếu còn vấn đề nào chưa rõ, bạn có thể gọi điện tới số , các chuyên gia, bác sĩ của phòng khám trĩ Hưng Thịnh sẽ tư vấn, giải đáp miễn phí cho bạn.
Chúc bạn đọc luôn khỏe ! Thân ái !

Đánh giá: 
Nguyên nhân gây dị vật ở hậu môn
Điểm trung bình:  7.6 /  10 (  102 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?