Dị Vật Trong Hậu Môn

Lượt xem: 9378

Dị vật ở hậu môn tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng không có nghĩa là không cần điều trị. Ngược lại, nếu không chữa trị sẽ gây tác hại lớn đến sức khỏe và cuộc sống của người bệnh :
+ Ảnh hưởng tâm lý: người bệnh sẽ có thể cảm thấy lo lắng bất an, có kèm theo triệu chứng đại tiện ra máu. Thông thường đều có tâm lý căng thẳng, suy nghĩ lung tung, đôi khi còn nảy sinh tâm lý lo lắng về nguy cơ ung thư.
+ Ảnh hưởng đến công việc: người bệnh trĩ, sa hậu môn, vật lạ ở hậu môn sau khi sa xuống sẽ không dễ dàng quay lại vị trí cũ hoặc trong công việc chỉ cần hơi dùng sức là có thể bị sa ra ngoài. Một số người bệnh còn có cảm giác đau. Tất cả đều ảnh hưởng đến công việc của người bệnh.
+ Ảnh hưởng đến chất lượng : do người bệnh cần phải tắm bồn và thay quần lót thường xuyên nên khi đi công tác hoặc du lịch sẽ không tiện và còn ảnh hưởng ít nhiều đến cuộc sống gia đình, từ đó mà ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.
+ Ảnh hưởng đến sức khỏe : do hiện tượng có vật lạ ở hậu môn có thể gây ra thiếu máu hoặc nhiễm khuẩn, đôi khi có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Ví dụ một số người bệnh ung thư trực tràng kết tràng và người mắc bệnh xã hội nếu không kịp thời chữa trị thì càng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

di-vat-o-hau-mon

Dị vật trong hậu môn

 

Nguyên nhân:
Có nhiều nguyên nhân dẫn tới dị vật trong hậu môn, có thể do tác động từ bên ngoài như, vật thể lạ chui vào hậu môn. Hoặc do người bệnh bi mắc bệnh trĩ ,mà không biết, do khi bị trĩ, sẽ hình thành vật thể trong hậu môn. 

Điều trị:
Khi bị dị vật trong hậu môn thường làm người bệnh khó chịu, đi lại khó khăn. Lời khuyên tốt là bạn nên đến các trung tâm y tế, phòng khám chuyên khoa để được điều trị.
Không nên tự điều trị hoặc để lâu ngày dễ dẫn tới các biến chứng nguy hiểm như bệnh trĩ, nứt lỗ hậu môn, ngứa lỗ hậu môn. Dị vật ở hậu môn là nguyên nhân gây bệnh trĩ

 

Đánh giá: 
Dị Vật Trong Hậu Môn
Điểm trung bình:  7.4 /  10 (  122 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?