Cách chữa bệnh trĩ nhẹ

Lượt xem: 10798

Bệnh trĩ ở giai đoạn nhẹ có thể tự điều trị nhưng nếu để bệnh chuyển sang giai đoạn nặng thì việc chữa trị trở lên khó khăn hơn. Tốt nhất là bạn nên tự tìm đến các trung tâm y tế để được tư vấn cách điều trị.
Người bị bệnh trĩ thường ngại đi khám và điều trị. Đến khi bệnh nặng mới tìm đến các trung tâm y tế để điều trị.
Bệnh trĩ nội được chia làm 4 cấp độ. Triệu chứng của các cấp độ đa phần là giống nhau, nhưng có thể phân biệt rõ bằng những biểu hiện sau:

- Người bị bệnh trĩ nội cấp độ 1 và 2 thường có cảm giác đau, khi đi đại tiện thấy ra máu, ngứa hậu môn.

cach-tri-benh-tri-nhe

- Trĩ nội cấp 3 và cấp 4 có hình thành búi trĩ và bị sa ra ngoài, gây nghẹt, tắc mạch máu. Để lâu gây ra tình trạng áp xe hậu môn, các búi trĩ bên ngoài bị viêm nhiễm trùng, làm lở loét ngứa ngáy, kèm theo xuất huyết trầm trọng.

Cách chữa bệnh trĩ nhẹ :

Dù tự điều trị, hay được bác sĩ điều trị bạn cũng nên tham khảo ý kiến chuyên gia, bác sĩ tại các phòng khám, bệnh viện... để tránh những trường hợp đáng tiếc. Dưới đây là một vài cách chữa bệnh trĩ ở cấp độ nhẹ:

- Tập cho mình thói quen đi đại tiện đều đặn hằng ngày
- Điều chính lại thói quen ăn uống. Tránh các chất kích thích (rượu,bia...), thực phẩm có vị cay nóng như ớt, hạt tiêu...
- Uống đầy đủ nước
- Ăn bổ xung nhiều chất xơ, như hoa quả, rau củ..
- Luyện tập thể dục và chơi các môn thể thao nhẹ như bơi lội, đi bộ...
- Tránh đứng nhiều ngồi lâu. Hành động này dễ gây suy hệ tĩnh mạch trĩ và là tác nhân gây nên bệnh trĩ.
- Ngâm nước ấm: Bạn nên ngâm hậu môn bằng nước muối ấm 0.9% mỗi ngày để xoa dịu được cơn đau, làm trĩ bớt sưng lên và sát trùng.
- Vệ sinh hậu môn sau khi đi đại tiện: Thông thường, việc rửa sẽ làm hậu môn sạch hơn là lau bằng giấy. Khi bạn bị trĩ, việc lau chùi bằng giấy thường gây đau đớn. Nếu không thích rửa, hãy chùi bằng loại giấy ướt, nó sẽ ít làm trầy chỗ trĩ hơn.
- Thuốc điều trị nên tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa, tránh tự dùng thuốc không có chỉ dẫn của bác sĩ. Nó có thể làm bệnh trĩ nặng thêm, gây nhiều biến chứng nguy hiểm

Đánh giá: 
Cách chữa bệnh trĩ nhẹ
Điểm trung bình:  7.2 /  10 (  108 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?