Nguyên Nhân Gây Bệnh Trĩ Nội

Lượt xem: 3665

Trĩ nội là gì? Nguyên nhân của bệnh trĩ nội do đâu ? Các chuyên gia của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bệnh này.
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới bệnh trĩ nội, thường là do thói quen sinh hoạt hằng ngày của mỗi người. Khi bị trĩ nội bạn không thể nhìn hoặc sờ thấy trĩ nội. Nhưng đau hoặc kích ứng khi đại tiện có thể gây tổn thương bề mặt mỏng manh của búi trĩ và chảy máu. Bạn có thể thấy một chút máu tươi trên giấy vệ sinh hoặc trong bồn cầu. Vì niêm mạc phía trong thiếu các sợi thần kinh cảm giác đau, loại trĩ này thường không gây khó chịu. Tuy nhiên, bạn có thể có giảm giác đầy trực tràng sau khi đại tiện. Đôi khi, sự biến dạng có thể đẩy trĩ nội qua lỗ hậu môn. Nếu trĩ vẫn bị sa xuống, nó có thể gây đau liên tục, âm ỉ. Khi bị kích thích, nó có thể ngứa hoặc chảy máu.
ngoi-nhieu-tang-nguy-co-mac-benh-tri
Các nguyên nhân có thể gây nên bệnh trĩ nội:
- Mang thai và sinh con
- Táo bón và kèm theo biến dạng bên ngoài.
- Ngồi hoặc đứng trong thời gian dài.
...
Biểu biện và triệu trứng của bệnh trĩ:
Khi búi trĩ nội sa ra ngoài lỗ hậu môn, do chịu bó hẹp bởi các lớp cơ thịt ở đây, khiến cho tuần hoàn máu cục bộ bị rối loạn, hình thành các cục máu đông, cứng, gây đau, không tự co lại vị trí cũ, hay còn được gọi là “trĩ giam giữ”.
1 Hoại tử: Khi búi trĩ ở ngoài hậu môn, do nhiều thay đổi bệnh lý dẫn tới tiết dịch, khiến vùng trĩ ngày càng bị viêm nhiễm và sưng to hơn. Khi các búi trĩ viêm nhiễm lan rộng ra các vùng lân cận, sẽ gây hoại tử vùng thành trực tràng, hiện tượng này có thể gây nên nhiễm trùng huyết.
2 Nhiễm trùng: Sau khi búi trĩ nội sa ra ngoài, gây nên tình trạng nhiễm trùng ở nhiều mức độ khác nhau, lâu ngày có thể khiến vùng niêm mạc bị viêm loét, khiến vùng xung quanh hậu môn có mủ, hoặc gây bệnh rò hậu môn. Nghiêm trọng có thể gây nhiễm trùng ngược dòng, hình thành bệnh nhiễm trùng huyết, nhiễm trùng tĩnh mạch.
3 Thiếu máu: Tình trạng bệnh để lâu không điều trị có thể gây bệnh thiếu máu. Thông thường hàm lượng hồng cầu trong máu bệnh nhân nam sẽ giảm xuống còn 120g/L, ở nữ giới là 100g/L, tình trạng này được coi là thiếu máu. Thông thường những bệnh nhân bị bệnh trĩ nội ít khi bị thiếu máu, nhưng nếu duy trì bệnh lâu và hiện tượng đại tiện ra máu kéo dài có thể dẫn tới tình trạng thiếu máu.

Đánh giá: 
Nguyên Nhân Gây Bệnh Trĩ Nội
Điểm trung bình:  7.2 /  10 (  90 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?