Nguyên nhân gây bệnh trĩ ngoại ở phụ nữ

Đánh giá:
Nguyên nhân gây bệnh trĩ ngoại ở phụ nữ
Điểm trung bình: 8.1 / 10 ( 44 lượt đánh giá )
Lượt xem: 3568

Phụ nữ mang thai có nguy cơ mắc bệnh trĩ cao. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới bệnh trĩ ở phụ nữ. Bệnh trĩ ngoại là một dạng của bệnh trĩ, có rất nhiều bạn gửi câu hỏi về phòng khám hỏi về vấn đề này.

Sau khi tham khảo ý kiến chuyên gia, bác sĩ. Phòng khám trĩ xin trả lời bạn đọc về vấn đề này như sau:

benh-tri-o-phu-nu-mang-thai
Bệnh trĩ ngoại ở phụ nữ mang thai

Nguyên nhân gây bệnh trĩ ngoại ở chị em phụ nữ.

- Do cấu tạo của cơ thể.
Do đặc điểm sinh học của phụ nữ là mang thai, và sinh nở. Nên ở vùng chậu, khác với nam giới còn có tử cung. Trực tràng của phụ nữ nghiêng về phía sau, độ cong lớn. Do sức ép của của tử cung, cộng với độ cong của trực tràng, làm phụ nữ khi đi đại tiện thường chậm hơn nam giới, từ đó làm tăng nguy cơ táo bón, dẫn tới bệnh trĩ.

- Mang thai.
Mang thai là thiên chức của người phụ nữ. Tuy nhiên chị em cần phải chú ý là khi mang thai, áp lực từ thai nhi lớn dần theo thời gian. Làm tăng sức ép lên trực tràng, cản trở máu lưu thông tại trực tràng và vùng hậu môn, dẫn tới dãn nở tĩnh mạch trong hậu môn trực tràng, đại tiện khó tạo thành búi trĩ.

- Vệ sinh kém.
Phụ nữ mắc các bệnh về khí hư và kinh nguyệt, có nguy cơ mắc bệnh trĩ cao. Nguyên nhân không phải trực tiếp do khí hư và kinh nguyệt gây ra, mà do khi mắc các bệnh trên, vùng hậu môn thường xuyên bị kích thích da, do dịch và khí hư tiết ra, không được vệ sinh kịp thời.

- Sinh nở.
Sau khi sinh em bé, khoang bụng trống, chị em thường không có cảm giác đi đại tiện. Phải nằm một chỗ trông con, nên khả năng vận động cũng ít đi. Làm tăng nguy cơ táo bón.

- Môi trường, áp lực công việc:
Môi trường sống bị thay đổi, áp lực công việc tăng, thường xuyên phải ngồi một chỗ để tập trung làm việc. Làm căng thẳng thần kinh, lưu lượng máu lưu thông cao, tạo ra áp lực lên các mạch máu. Thông thường tĩnh mạch ở vùng hậu môn khá yếu, dễ bị dãn nở do áp lực, lâu ngày dẫn tới bệnh trĩ.

Bệnh trĩ gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của chị em. Do đặc điểm, triệu chứng, biểu hiện của bệnh trĩ ngoại nằm bên ngoài hậu môn. Chị em nên có các biện pháp đề phòng bệnh trĩ ngay từ đầu, tránh để mắc phải bệnh trĩ. Trước trong và sau khi mang thai, cần tìm hiểu các triệu trứng, biểu hiện của bệnh trĩ để điều trị kịp thời.

Nếu bạn cần tư vấn, hoặc có thắc mắc chưa được giải đáp về vấn đề này, hãy liên hệ tới số 01662.286.888 để được các bác sĩ tư vấn.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Trĩ Ngoại Là Gì ?. Nguyên Nhân Gây Bệnh Trĩ
Trĩ Ngoại Là Gì ?. Nguyên...
Trĩ ngoại là gì? Trĩ ngoại là hiện tượng các tĩnh mạch nằm ở...
Cách chữa bệnh trĩ ngoại
Cách chữa bệnh trĩ ngoại
Mình tên N.V.Hưng, mình bị trĩ nội đã 5 năm nay, hiện tại phần hậu...
Dấu hiệu của bệnh trĩ ngoại
Dấu hiệu của bệnh trĩ...
Hiện nay nhiều trường hợp mắc phải bệnh trĩ ngoại nhưng không...
Người bị bệnh trĩ nên ăn gì ?
Người bị bệnh trĩ nên ăn...
Người đã và đang điều trị bệnh trĩ nên ăn gì?, để có thể...
Triệu chứng | Biểu Hiện của các dạng trĩ ngoại
Triệu chứng | Biểu Hiện...
Người bị bệnh trĩ ngoại, trĩ nội thường gặp phải các biểu...
Trị bệnh trĩ ngoại
Trị bệnh trĩ ngoại
Bệnh trĩ có 3 dạng chính, trĩ nội, trĩ ngoại, khi xuất hiện cả 2...