Đại tiện ra máu không đau có nguy hiểm gì?

Đánh giá:
Đại tiện ra máu không đau có nguy hiểm gì?
Điểm trung bình: 8.1 / 10 ( 23 lượt đánh giá )
Lượt xem: 6382

Đại tiện ra máu không đau có nguy hiểm gì? Mặc dù đây là hiện tượng không gây ra nhiều đau đớn và khó chịu cho người bệnh, tuy nhiên đó cũng là dấu hiệu cảnh báo nhiều vấn đề sức khỏe mà bạn nên lưu ý và quan tâm. Hãy cùng các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thành Đức tìm hiểu về sự nguy hiểm của tình trạng đại tiện ra máu không đau.

Đại tiện ra máu không đau

Đại tiện ra máu không đau có nguy hiểm không?

Đại tiện ra máu không đau là một trong những bệnh về đường tiêu hóa rất thường gặp ở nhiều người. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng đại tiện ra máu tươi, tuy nhiên tùy theo những nguyên nhân gây đại tiện không đau mà người bệnh có những biểu hiện đi kèm khác nhau.

Thông thường, khi đại tiện ra máu mà không có cảm giác đau đớn, người bệnh thường tỏ ra rất chủ quan và không để tâm đến việc tìm ra nguyên nhân, cũng như điều trị. Từ đó gây ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của người bệnh.

Theo các chuyên gia, khi bị đại tiện ra máu không đau đồng nghĩa với việc bạn phải đối mặt với những nguy hiểm sau:

Đại tiện ra máu không đau là dấu hiệu bệnh trĩ nội

Một trong những dấu hiệu đầu tiên của bệnh trĩ nội là tình trạng đại tiện ra máu. Ban đầu lượng máu có thể rất ít, người bệnh chỉ vô tình phát hiện khi nhìn vào giấy vệ sinh. Tuy nhiên, về sau lượng máu sẽ chảy ra với số lượng nhiều hơn, thành dòng và giọt.

Một trong những khó khăn của việc phát hiện bệnh trĩ nội là mặc dù có hiện tượng chảy máu tại hậu môn, tuy nhiên hầu hết bệnh nhân đều ít cảm nhận được cảm giác đau đớn. Nguyên nhân là các búi trĩ nội được hình thành phía trên đường lược và không chứa dây thần kinh cảm giác. Nên ở những giai đoạn đầu người bệnh chưa có những cảm nhận rõ rệt về hiện tượng đau đớn và khó chịu tại hậu môn.

Polyp hậu môn có biểu hiện là đại tiện ra máu không gây đau

Polyp hậu môn là tình trạng tăng sinh quá mức của niêm mạc hậu môn và trực tràng dẫn tới việc hình thành các khối u trong lòng hậu môn.

Biểu hiện ban đầu của bệnh polyp hậu môn và tình trạng đại tiên ra máu. Tình trạng này sẽ liên tục kéo dài và ngày càng có những triệu chứng nặng nề hơn. Tuy nhiên, theo các chuyên gia ở trong giai đoạn đầu của bệnh polyp hậu môn, người bệnh sẽ không có cảm giác đau đớn và khó chịu. Những cảm giác này chỉ xuất hiện chủ yếu khi bệnh polyp đã phát triển mạnh và các khối polyp bị nhiễm trùng, sưng tấy….

Nứt kẽ hậu môn

Triệu chứng phổ biến nhất của bệnh nứt kẽ hậu môn là đại tiện ra máu, cảm giác đau đớn, sưng tấy tại hậu môn.

Tuy nhiên ở giai đoạn đầu, tình trạng nứt kẽ hậu môn chứa diễn ra nghiêm trọng nên người bệnh chưa có những cảm nhận rõ rệt về hiện tượng này.

Táo bón

Táo bón là một trong những hiện tượng rối loạn tiêu hóa thường gặp ở rất nhiều bệnh nhân. Biểu hiện của hầu hết người bị táo bón là phân rất khô và cứng, người bệnh phải rặn mạnh mới đẩy được khối phân ra ngoài, kèm theo đại tiện ra máu…

Đại tiện ra máu nếu không được khắc phục và điều trị kịp thời, có thể dẫn tới nhiều bệnh khác nhau như: Bệnh trĩ, polyp hậu môn, nứt kẽ hậu môn, viêm hậu môn, ung thư hậu môn…

Viêm đại tràng

Viêm đại tràng là một trong những bệnh về đường tiêu hóa thường gặp ở rất nhiều bệnh nhân. Viêm đại tràng thường có những biểu hiện như sau: Bụng luôn có cảm giác đau đớn, khó chịu, có thể kèm theo chuột rút, đại tiện ra máu, trong phân có thể chứa máu nhầy và mủ, liên tục có cảm giác muốn đi vệ sinh, cơ thể mệt mỏi và sút cân nhanh.

Thiếu máu

Thiếu máu là hiện tượng thường gặp của hầu hết người bị đại tiện ra máu. Nếu tình trạng thiếu máu kéo dài và không có biện pháp điều trị triệt để, có thể dẫn tới rất nhiều hệ lụy nguy hiểm như: Choáng ngất, đau đầu, cơ thể mệt mỏi…

Đại tiện ra máu không đau có nguy hiểm không? Theo các chuyên gia, đại tiện ra máu không đau có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau và bản thân hiện tượng đại tiện ra máu kéo dài có thể là nguyên nhân dẫn tới những rắc rối nghiêm trọng đối với sức khỏe của bạn. Chính vì vậy, các chuyên gia của phòng khám trĩ Thành Đức cho rằng: Đây là hiện tượng rất nguy hiểm cần được điều trị kịp thời. Nếu bạn còn thắc mắc hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 01662.286.888 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Đại Tiện Ra Máu Ảnh Hưởng Như Thế Nào?
Đại Tiện Ra Máu Ảnh...
Người bệnh khi có dấu hiệu đại tiện ra máu thường vẫn sinh hoạt...
Đại Tiện Ra Máu Là Nguyên Nhân Của Nhiều Bệnh
Đại Tiện Ra Máu Là Nguyên...
Đi ngoài ra máu là biểu hiện của bệnh trĩ Đi đại tiện ra máu là...
Đại tiện ra máu tươi có nguy hiểm không?
Đại tiện ra máu tươi có...
Nhiều người bệnh hay nhầm lẫn đi ngoài ra máu tươi (đại tiện ra...
Đi đại tiện bị chảy máu
Đi đại tiện bị chảy máu
Vài ngày nay, khi đi đại tiện, tôi thấy có chút máu dính kèm. Cảm...
Đi ngoài ra máu
Đi ngoài ra máu
Đi ngoài ra máu thực chất không phải là bệnh, nó là một triệu...
Đại tiện ra máu là biểu hiện của trĩ
Đại tiện ra máu là biểu...
Bệnh trĩ ngày nay đã trở nên phổ biến. Mỗi người trong gia đình...