ưu đãi khám chữa bệnh

Khám bệnh trĩ

tri ngoai

Biểu hiện của bệnh trĩ ngoại như thế nào?

Biểu hiện của bệnh trĩ ngoại như thế nào? - Xếp hạng: 9.2 out of 10 based on 11 votes
Đánh Giá: / 11
Bình ThườngTuyệt Vời 

Bệnh trĩ ngoại là các búi trĩ hình thành ở rìa hậu môn, phía dưới đường lược có hiện tượng sa trĩ ở giai đoạn nặng đồng thời kèm sưng đau, chảy máu nếu có những huyết khối hay viêm nhiễm. Đi khám tại các khoa hậu môn trực tràng sẽ giúp bạn có những nhận biết về biểu hiện của bệnh trĩ ngoại như thế nào cũng như phương pháp điều trị trĩ ngoại hiệu quả nhất.

Biểu hiện của bệnh trĩ ngoại như thế nào?Bệnh trĩ ngoại có nhiều dạng, biểu hiện khác nhau. Căn cứ vào các biểu hiện bệnh trĩ ngoại mà các bác sĩ sẽ đưa ra được cách điều trị, chữa trị bệnh.

Những khó khăn và phiền toái trong đời sống sinh hoạt là những vấn đề mà hầu hết những ai từng bị trĩ đều có mong muốn thoát khỏi nó. Thói quen sinh hoạt, làm việc, chế độ ăn… là những nguyên nhân tiềm ẩn dẫn đến bệnh trĩ mà không phải ai cũng nhận ra.

Bệnh trĩ ngoại là một trong 3 loại bệnh trĩ (trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp), mặc dù có nhiều bệnh nhân đã chữa khỏi hoàn toàn trĩ ngoại nhưng bạn không nên chủ quan khi có những dấu hiệu bất thường, cần đi khám sớm để có những hướng điều trị nhanh chóng, kịp thời.

Sau đây các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thiên Tâm sẽ giúp bạn xác định được những biểu hiện của bệnh trĩ ngoại:

Biểu hiện của các dạng bệnh trĩ ngoại

Biểu hiện trĩ ngoại do viêm nhiễm

Viêm nhiễm có thể thấy với các nếp gấp vùng hậu môn sưng to, xung huyết, có những chất dịch bẩn do bài tiết đọng lại. Đây cũng chính là nguyên nhân gây ngứa ngáy thậm chí là đau rát hậu môn, mỗi khi người bệnh đi đại tiện hay có những hoạt động nặng tình trạng này càng nặng hơn.

Biểu hiện trĩ ngoại do tổ chức tế bào

Nếp gấp hậu môn sưng to màu đỏ sẫm ở giữa có các chất bài tiết tích tụ, hơn nữa bề mặt da bị trầy xước tái diễn nhiều lần nên tình trạng viêm nhiễm càng nặng làm cho lớp da bên ngoài hậu môn lồi lên, mềm, có màu vàng, thường nằm ở sau hay rìa hậu môn hoặc cả hai. Hiện tượng trĩ ngoại do tổ chức tế bào còn thường kèm theo nhú phì đại và xơ cứng các mô quanh hậu môn, dễ bị co thắt cơ vòng hậu môn làm người bệnh đau đớn.

Biểu hiện trĩ ngoại do cục máu đông

Những huyết khối (cục máu đông) sưng phồng màu tím sẫm hình thành do thành tĩnh mạch yếu và chịu nhiều áp lực tác động từ bên trong lẫn bên ngoài. Các cục máu đông sẽ xơ cứng sau vài ngày và tự tiêu, nếu tình trạng này xảy ra nhiều lần viêm nhiễm dễ gây loét, sưng đau và dễ bị nứt kẽ hậu môn, rò hậu môn.

Biểu hiện trĩ ngoại do đám rối tĩnh mạch căng phồng

Ống trực tràng và hậu môn bao gồm nhiều tổ chức tĩnh mạch và khi có những áp lực vào khu vực này tĩnh mạch hậu môn bị căng phồng, chồng chéo lên nhau hình thành những đám rối tĩnh mạch. Bạn có thể thấy các búi trĩ sưng to, lồi lên được bao phủ bởi một lớp da ở trước, sau hoặc quanh hậu môn.

Phòng khám đa khoa Thiên Tâm 212 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội là địa chỉ chuyên khám chữa bệnh trĩ ngoại uy tín, chất lượng, với đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao và trang thiết bị hiện đại. Mọi thắc mắc xin gọi tới đường dây nóng: 01666 06 55 88 hoặc 01666 06 55 66 để được tư vấn, đặt lịch hẹn khám miễn phí.