Thuốc điều trị bệnh trĩ

Lượt xem: 2635

Bệnh trĩ nếu được phát hiện sớm, từ giai đoạn đầu tiên, người bệnh hoàn toàn có thể dùng thuốc điều trị bệnh trĩ. Việc điều trị bệnh trĩ bằng thuốc cần tuân thủ theo các chỉ dẫn của bác sĩ có chuyên môn, tránh các biến chứng không cần thiết cho người bệnh.

thuoc-tri-benh-tri

 

Bạn Vũ Cương, ở Phú Xuyên - Hà Nội có gửi câu hỏi về cho phòng khám như sau: Tôi bị táo bón đeo bám nhiều năm nay, thời gian gần đây, khi đi đại tiện tôi thấy có máu. Đi kiểm tra bác sĩ, thì được chuẩn đoán là tôi đã bị bệnh trĩ giai đoạn đầu. Tôi nghe nói có thể dùng thuốc điều trị bệnh trĩ ở giai đoạn này. Mong bác sĩ tư vấn cho tôi về thuốc để điều trị, tôi rất ngại phải phẫu thuật, do hoàn cảnh công việc, không cho phép tôi được nghỉ nhiều ngày. Xin Cảm ơn bác sĩ.

Chào bạn Vũ Cương!. Các bác sĩ tại phòng khám xin trả lời bạn như sau:

Trước hết, bạn rất quan tâm đến sức khỏe của chính bạn, vì thế mà bạn đã phát hiện được bệnh trĩ của mình ngay từ giai đoạn đầu. Việc điều trị bệnh trĩ ở giai đoạn này bằng thuốc là hoàn toàn được.

Trên thị trường ngày nay có 2 dạng thuốc điều trị bệnh trĩ:

- Thuốc uống: Có nhiều sản phẩm, chủng loại, hãng sản xuất ra loại này. Tuy nhiên chúng đều dựa trên một nguyên tắc, thành phần gần giống nhau. Tác dụng chính của chúng là trợ mạch, chống viêm, giảm đau, chống phù nề...

-Thuốc bôi: Là loại thuốc dùng bên ngoài, được bôi trực tiếp lên vùng bị tổn thương, có tác dụng chống viêm giảm sưng...

Ngoài ra còn một loại nữa là thuốc tiêm, loại này được chỉ định cho các dạng trĩ nội độ 1, 2 và độ 3. Tác dụng chính là làm trĩ bị xơ cứng và teo dần. Hoặc bạn có thể tìm các bài thuốc nam, thuốc đông y để điều trị bệnh trĩ. Tuy nhiên việc này nên được sự hướng dẫn từ người có chuyên môn.

Khi dùng thuốc bạn cần lưu ý: Các loại thuốc chỉ có tác dụng chấm dứt sự khó chịu, nhức nhối của người bệnh, chứ chưa điều trị triệt để được bệnh trĩ do không xác định và điều trị được chính xác nguyên nhân của bệnh trĩ. Bên cạnh đó, việc sử dụng nhiều loại thuốc kết hợp với nhau trong quá trình điều trị cũng dễ gây ra các tác dụng phụ không mong muốn. Việc điều trị bệnh trĩ bằng thuốc hay phẫu thuật thì cũng cần phải lưu ý tới chế độ sinh hoạt, và chế độ ăn uống, nếu muốn đạt được hiểu quả tốt nhất.

Bạn Cương thân mến, nếu bạn không an tâm về phương pháp điều trị bệnh trĩ bằng thuốc, bạn hoàn toàn có thể thực hiện việc phẫu thuật. Tại phòng khám Hưng Thịnh, đang áp dụng phương pháp phẫu thuật bệnh trĩ không gây đau đớn, quá trinh phẫu thuật diễn ra nhanh chóng, không phải nằm lại điều trị, người bệnh hoàn toàn có thể về nhà ngay sau khi kết thúc phẫu thuật. Do đó bạn Cương nên yên tâm về thời gian nhé.

Phẫu thuật được coi là phương pháp loại bỏ được bệnh trĩ hoàn toàn hiện nay. Các phương pháp phẫu thuật bệnh trĩ ở phòng khám Hưng Thịnh được thực hiện, và giám sát hoàn toàn trên máy vi tính, nên độ chính xác cao, không gây đau đớn cho người bệnh.

Nếu bạn vẫn chưa hiểu về vấn đề này, bạn có thể tham khảo ý kiến chuyên gia, bằng cách, gọi điện tới số hostline của phòng khám: . Chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho bạn về vấn đê này. Chúc bạn luôn khỏe! Thân ái.

Đánh giá: 
Thuốc điều trị bệnh trĩ
Điểm trung bình:  7.9 /  10 (  17 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?