Tác hại của đại tiện khó

Lượt xem: 3872

Đại tiện khó hay còn gọi là táo bón, là một triệu chứng thường ngày hay gặp ở tất cả mọi người, tất cả lứa tuổi. Tuy nhiên mọi người thường không ý thức được mức độ nguy hiểm của bệnh tới sức khỏe. Tác hại của đại tiện khó rất khó lường.  Sau đây phòng khám trĩ xin phép được giới thiệu tới bạn đọc một số tác hại của đại tiện khó.

Tác hại của đại tiện khó

Đại tiện khó gây ra khó chịu, bất tiện và mất tự nhiên trong sinh hoạt, hơn thế nữa nếu để quá trình đại tiện khó kéo dài, mà không có cách để điều trị, rất dễ dẫn tới các bệnh nguy hiểm hơn như: bệnh trĩ, áp xe hậu môn, đại tiện ra máu... Nguyên nhân của việc này như sau:

Bệnh trĩ: quá trình đại tiện khó kéo dài, xảy ra thường xuyên làm tăng áp lực lúc đi đại tiện, quá trình này, như đã nói ở các bài viết trước, rất dễ dẫn tới tình trạng sa trĩ.

Áp xe hậu môn, đại tiện ra máu: khi bị tại tiện khó, phân thường cứng, khô gây xước, tổn thương đến thành trực tràng, hậu môn dẫn tới chảy máu, mất máu. Nếu vệ sinh không sạch sẽ dễ bị viêm loét, dẫn tới áp xe hậu môn.

Để đề phòng hiện tượng đại tiện khó, người bệnh cần phải bổ xung ăn nhiều chất sơ, rau xanh... Hạn chế việc uống rượu bia và dùng các chất kích thích. Tập thể dục thể thao thường xuyên.

Khi thấy các biểu hiện của đại tiện khó cần phải điều trị ngay, tránh để tình trạng này kéo dài. Có nhiều loại thuốc để điều trị đại tiện khó, thuốc nhuận tràng. Tuy nhiên cần tránh việc lạm dụng thuốc, có thể dẫn tới phản tác dụng, tác dụng phụ không mong muốn.

Trên đây là một số chia sẻ của phòng khám trĩ. Bạn đọc có thể gọi điện tới phòng khám để được tư vấn kĩ hơn.

Đánh giá: 
Tác hại của đại tiện khó
Điểm trung bình:  6.9 /  10 (  32 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?