ưu đãi khám chữa bệnh

Khám bệnh trĩ

Có đúng là phòng khám Thiên Tâm lừa đảo bệnh nhân?

Có đúng là phòng khám Thiên Tâm lừa đảo bệnh nhân? - Xếp hạng: 7.4 out of 10 based on 3 votes
Đánh Giá: / 3
Bình ThườngTuyệt Vời 

Phòng khám đa khoa Thiên Tâm lừa đảo có lẽ là cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất trên internet trong mấy ngày vừa qua. Thực hư những thông tin về phòng khám Thiên Tâm lừa đảo là như thế nào? Có đúng là phòng khám đa khoa Thiên Tâm lừa đảo thật không?

Phòng khám đa khoa Thiên Tâm có lừa đảo không?

Em đang là sinh viên, thời gian gần đây em thấy vùng kín của mình có những biểu hiện lạ bất thường. Em đang tính đi khám cụ thể xem ra sao mà chưa có thời gian. Mấy đứa bạn em tư vấn nên đến khám tại phòng khám đa khoa Thiên Tâm vì các bạn ấy cũng đã có người nhà đi chữa tại đây, bác sĩ rất nhiệt tình mà điều trị bệnh cũng khá hiệu quả. Em có seach thử google về phòng khám và đọc được nhiều thông tin “phòng khám đa khoa Thiên lừa đảo”. Em rất hoang mang không biết thực hư như thế nào? Mong cả nhà cho em ý kiến”. <Trích dẫn của một bạn đọc>

Trên đây là trích dẫn của một bạn đọc trong một diễn đàn mà chúng tôi mới cập nhật được. Thực tế hiện nay có rất nhiều phòng khám tư trên địa bàn Hà Nội, ngoài việc phục nhu cầu khám chữa của người bệnh thì những phòng khám này còn có ưu điểm nổi trội đó là: cập nhật thường xuyên những phương tiện, kỹ thuật hiện đại của các nước tiên tiến; các thủ tục khám chữa nhanh chóng, không mất nhiều thời gian chờ đợi những bệnh viện công lập. Theo tìm hiểu của chúng tôi thì phòng khám đa khoa Thiên Tâm được thành lập từ năm 2008, có nhiều năm hoạt động và khám chữa trong các chuyên ngành như: phụ khoa, nam khoa, bệnh xã hội, bệnh trĩ, hôi nách, bao quy đầu… Phòng khám đã thu hút được đông đảo lượng bệnh nhân đến đây và sau quá trình điều trị đa phần đều nhận được phản hồi tốt. Vậy, có đúng là phòng khám đa khoa Thiên Tâm lừa đảo bệnh nhân hay không? Hãy cùng chúng tôi “cận mục sở thị” để biết thêm thông tin về sự thật này.

Thông tin phòng khám đa khoa Thiên Tâm 212 Nguyễn Lương Bằng lừa đảo đúng hay sai?

Chuyên nghiệp ngay từ những khâu đầu tiên

Trong vai trò là bệnh nhân đến khám bệnh, chúng tôi có mặt tại phòng khám đa khoa Thiên Tâm từ khá sớm. Khác với cảnh chờ đợi ở những bệnh viện công lập, chúng tôi được các y tá tại đây tận tình chỉ bảo trong việc làm thủ tục, mặc dù lúc đó cũng có rất nhiều bệnh nhân đang chờ đến lượt được khám. Tuy nhiên, theo như cảm nhận của chúng tôi thì thái độ của bệnh nhân rất thoải mái.

Tôi kể khái quát về tình hình viêm nhiễm phụ khoa của mình thì được y tá hướng dẫn lấy sổ khám bệnh, sau đó được chuyển xuống phòng khám tổng quát, xét nghiệm và siêu âm đầu dò với mức phí được thu theo đúng giá trên bảng niêm yết. Sau khi xét nghiệm và siêu âm đầu dò xong cho tôi, bác sĩ có lấy dịch âm đạo và bảo tôi chờ để lấy kết quả soi tươi, khi đó mới có kết luận chính xác về tình trạng viêm nhiễm. Cuối cùng, sau một khoảng thời gian chờ đợi không lâu thì tôi được trả kết quả. Quay trở lại phòng khám tổng quát để lấy ý kiến của bác sĩ và đơn thuốc thì tôi đã được nghe một đoạn tư vấn dài, tỉ mỉ của một vị bác sĩ nam về bệnh tình. Trên thực tế thì tôi không có dấu hiệu gì của bệnh và kết quả trả về là tôi cũng không bị viêm nhiễm gì cả. Tuy nhiên, bác sĩ đã dành thời gian để dặn dò tôi rất kỹ lưỡng trong việc phòng và tránh các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, còn cẩn thận khuyên tôi nếu thấy bất cứ biểu hiện gì bất thường thì nên quay lại để được khám và điều trị kịp thời, thêm vào đó bác sĩ còn đưa cho tôi một quyển catalog nhỏ về các dịch vụ của phòng khám cũng như chế độ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân.

Qua lần “cận mục sở thị” trên thì phóng viên chúng tôi rút ra được một số nhận xét trái chiều so với các ý kiến trên mạng như sau:

- Thái độ phục vụ của y tá và bác sĩ nhiệt tình, thân thiện và rất hòa nhã

- Bệnh nhân đến khám đều được lấy sổ và hóa đơn thanh toán đàng hoàng (không như nhiều độc giả phàn nàn về chi phí và hóa đơn mập mờ)

- Cách khám bệnh tuân thủ theo đúng quy trình, có bệnh gì khám bệnh đó chứ không hề “bôi thêm” hay “nghiêm trọng hóa” bệnh để lấy thêm tiền của bệnh nhân và làm bệnh nhân cảm thấy lo lắng.

- Bác sĩ khá là chu đáo trong việc dặn dò bệnh nhân.

Để chắc chắn thêm những thông tin này, chúng tôi có tìm hiểu thêm một số thông tin trên mạng, trong trang chủ của phòng khám đa khoa Thiên Tâm có chỉ dẫn rõ ràng cho bệnh nhân về quay trình khám chữa online, từ việc tư vấn, đăng ký khám chữa… đều có hình thức đăng ký trực tuyến, giúp bệnh nhân tiết kiệm được thời gian, kinh phí và công sức đi lại. Đây cũng là cách làm chuyên nghiệp mà nhiều cơ sở y tế hiện nay đang áp dụng.

Rất đông bệnh nhân tìm đến đây để khám chữa bệnh

Một ấn tượng nữa mà chúng tôi thấy được đó chính là số lượng người bệnh đến đây khám chữa, mặc dù hôm đó chúng tôi đã đến từ rất sớm (8h sáng, cũng là giờ mở cửa của phòng khám) nhưng chúng tôi rất ngạc nhiên vì bệnh nhân xếp hàng ở đây khá đông, tuy vậy không hề có sự xáo trộn hay mất trật tự vì quy trình làm việc của phòng khám khá nhanh và khoa học.

Trên tấm bảng phổ biến quyền lợi mà bệnh nhân được hưởng, cớ một số nội dung như sau:

- Không phân biệt bất kỳ đối tượng bệnh nhân nào

- Người bệnh trong tình trạng nguy cấp cần điều trị ngay thì sẽ được ưu tiên nhanh chóng cho dù có đóng viện phí hay không

- Mọi thắc mắc và băn khoan của bệnh nhân đều được giải đáp kịp thời

- Bệnh nhân có quyền từ chối sử dụng các dịch vụ điều trị bệnh nếu như không muốn

- Nhận đầy đủ sổ khám bệnh, hóa đơn thanh toán và đơn thuốc

- Bệnh nhân có quyền đóng góp ý kiến trực tiếp về thái độ phục vụ, chất lượng dịch vụ tại đây

Một số quyền lợi nêu ở trên có thể là lý do bệnh nhân tìm đến phòng khám đông như vậy. Trên rất nhiều các forum, diễn đàn… chúng tôi cũng thấy nhiều ý kiến phản hồi tốt của bệnh nhân sau khi điều trị.

Từ những điều "mục sở thị" trên, chắc bạn cũng hiểu, và đã trả lời được cho câu hỏi: "Phòng khám đa khoa Thiên Tâm lừa đảo" là đúng hay sai. Chúng tôi khẳng định lại, phòng khám đa khoa Thiên Tâm 212 Nguyễn Lương Bằng - Đống Đa - Hà Nội không lừa đảo bệnh nhân!

Giám đốc phòng khám cho biết: “Hiện nay, có rất nhiều phòng khám được mở ra. Tuy nhiên, không phải phòng khám nào cũng đảm bảo uy tín và chất lượng để phục vụ bệnh nhân. Việc nhận được các thông tin “phòng khám đa khoa Thiên Tâm lừa đảo” hay “phòng khám đa khoa Thiên Tâm chặt chém bệnh nhân” rất có thể là chiêu trò cạnh tranh của các phòng khám hoặc những cá nhân có ý định xấu muốn phá hoại hình ảnh của Thiên Tâm. Tuy nhiên, với phương châm “lương y như từ mẫu”, các bác sĩ của phòng khám đa khoa Thiên Tâm luôn hết mình vì trọng trách được giao, chất lượng và hình ảnh của phòng khám được đánh giá thông qua ý kiến phản hồi của bệnh nhân".