Phương pháp chữa bệnh trĩ nhờ bấm huyệt

Lượt xem: 22974

Rất nhiều người bệnh than phiền về bệnh trĩ, nhưng hầu như không ai có ý thức phòng ngừa bệnh ngay từ đầu để khi bệnh hình thành, phát triển nặng mới tìm mọi cách chữa trị. Trong Đông y ngoài những bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng thảo dược thì chữa bệnh trĩ nhờ bấm huyệt là một cách chữa bệnh trĩ hiệu quả mà không phải ai cũng biết.

Phương pháp chữa bệnh trĩ nhờ bấm huyệt

Trĩ là bệnh hình thành ở hậu môn, đoạn cuối trực tràng, dưới hoặc trên đường lược. Bệnh do các tĩnh mạch chịu những áp lực lớn trong ổ bụng nên căng giãn quá mức mà hình thành. Dựa vào vị trí các búi trĩ mà người ta chia ta làm ba loại: trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp.

Mỗi loại thường áp dụng những cách chữa khác nhau nhưng mục tiêu chung của các phương pháp đều là làm cho búi trĩ co lại, đưa được vào trong hậu môn, giúp người bệnh cảm thấy thoải mái và lấy lại sự tự tin.

Trĩ nội, trĩ ngoại hay trĩ hỗn hợp tuy không phải là bệnh “vô phương cứu chữa” nhưng nếu để trĩ quá nặng thì việc điều trị cũng sẽ mất nhiều thời gian, công sức và tiền của, chữa xong lại tái phát chứ không thể khỏi hoan toàn.

Bệnh trĩ hiện nay là căn bệnh đứng hàng đầu về số lượng bệnh nhân mắc phải trong những bệnh liên quan đến hậu môn trực tràng, bệnh trĩ không gây nguy hiểm nhưng bệnh lại ảnh hưởng vô cùng lớn tới tâm lý người bệnh. Cuộc sống của người mắc bệnh trĩ luôn gặp nhiều khó khăn về sinh hoạt cá nhân, công việc và tất cả những hoạt động sống thường ngày, nhiều trường hợp bệnh trĩ còn ảnh hưởng tới quan hệ vợ chồng.

Huyệt thừa sơnHuyệt thừa sơn

Chữa bệnh trị nhờ bấm huyệt

Đông y luôn hướng tới cách trị bệnh từ tận gốc, bấm huyệt được xem là cách chữa bệnh trĩ hiệu quả và mỗi người đều có thể tự chữa cho mình. Các huyệt chữa bệnh trĩ là: huyệt túc tam lý, huyệt bách hội, huyệt khổng tối, huyệt thượng liêm, huyệt thừa sơn.

- Huyệt Thừa sơn: Vị trí nằm ở chỗ hõm của hai bắp cơ sinh đôi, khi bạn co chân bạn sẽ thấy chỗ hõm này hiện lên rõ ràng.

- Huyệt túc tam lý: Vị trí cách hõm ngoài đầu gối ngang 1 bàn tay.

- Huyệt Bách hội: Vị trí ở giữa đỉnh đầu, theo Đông y đây là nơi hội tụ “lục phủ ngũ tạng” vì thế huyệt này mang lại rất nhiều lợi ích.

- Huyệt Thượng niêm: Vị trĩ nằm dưới đầu ngoài nếp gấp ở khuỷu tay 3 thốn.

- Huyệt Khổng tối: Vị trĩ nằm ở gần khủy tay, cách cổ tay khoảng 7 thốn.

Lưu ý, cách chữa bệnh trĩ nhờ bấm huyệt cần phải được sự chỉ dẫn của các bác sĩ có chuyên môn. Không có phương pháp chữa trị nào hoàn hảo, chỉ có phương pháp phù hợp nhất với từng bệnh nhân. Chúng tôi khuyên bạn đọc không nên quá lạm dụng các phương pháp này. Mỗi cách chữa bệnh trĩ có ưu điểm riêng, nhưng nó cũng đi kèm các nhược điểm không tốt.

Ưu điểm của phương pháp này là tác động từ sâu bên trong nên chữa trĩ tận gốc, không tốn kém, cách chữa đơn giản. Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về cách chữa bệnh trị nhờ bấm huyệt hãy nhấc máy gọi tới số hotline: 0386.977.199 các bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn.

Đánh giá: 
Phương pháp chữa bệnh trĩ nhờ bấm huyệt
Điểm trung bình:  7.6 /  10 (  25 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?