Nhận thức sai lầm về bệnh trĩ làm bệnh trĩ trầm trọng

Lượt xem: 8080

Nhận thức sai lầm về bệnh trĩ là nguyên nhân khiến tình trạng bệnh trĩ ngày càng gia tăng với số người mắc bệnh trĩ ngày càng nhiều. Những nhận thức sai lầm đó là gì? Hãy tham khảo những thông tin mà chúng tôi cung cấp dưới đây để tìm hiểu về vấn đề này.

Nhận thức sai lầm về bệnh trĩ

Nhận thức sai lầm về bệnh trĩ

Một trong những khó khăn trong phòng tránh và điều trị bệnh trĩ, là một số người vẫn có nhiều nhận thức sai lầm về bệnh trĩ. Từ đó gây ra nhiều khó khăn cho việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của bản thân. Những nhận thức sai lầm có thể kể đến như sau:

Bệnh trĩ chỉ xuất hiện ở người già

Một bộ phận lớn giới trẻ thường tỏ ra vô cùng thờ ơ với bệnh trĩ và mặc định cho rằng: Bệnh trĩ là căn bệnh của người già.

Trên thực tế, nhận định này không phải là nhận định không có cơ sở, bởi người già là đối tượng rất dễ mắc bệnh trĩ do cơ thể của người già bước vào thời kỳ lão hóa, các mạch máu của bạn thường hoạt động không hiệu quả tạo điều kiện cho bệnh trĩ phát triển.

Tuy nhiên, nếu quan niệm bệnh trĩ chỉ xuất hiện ở người già là một quan niệm sai lầm. Theo nghiên cứu của các chuyên gia: Có tới 80% nguyên nhân dẫn tới bệnh trĩ là do táo bón kéo dài. Mà nguyên nhân chủ yếu gây táo bón là do chế độ dinh dưỡng không hợp lý. Bệnh trĩ có thể xuất hiện ở bất cứ đối tượng nào không phân biệt tuổi tác, ngành nghề. Đặc biệt, theo thống kê mới nhất của các chuyên gia: Tỷ lệ trẻ hóa của bệnh nhân bị bệnh trĩ ngày càng có xu hướng tăng.

Không coi thường bệnh trĩ dù bạn đang ở độ tuổi nào là lời khuyên của các chuyên gia phòng khám trĩ Hưng Thịnh giành cho bạn, với mong muốn giúp bạn bảo vệ sức khỏe của bản thân thông quan các biện pháp phòng tránh bệnh trĩ.

Bệnh trĩ là biểu hiện ban đầu của ung thư hậu môn

Đau đớn và đại tiện ra máu là tình trạng chung mà hầu hết bệnh nhân bị bệnh trĩ đều mắc phải. Chính những biểu hiện này khiến cho nhiều người lầm tưởng rằng: Bệnh trĩ chính là giai đoạn đầu của ung thư hậu môn – bị bệnh trĩ có nghĩa là bị bệnh ung thư hậu môn.

Các chuyên gia cho rằng: Quan niệm này là quan niệm hoàn toàn sai lầm và để lại nhiều hậu quả xấu cho tâm lý, cũng như sức khỏe.

Phải hiểu rằng: Bệnh trĩ thực chất là bệnh do các mạch máu tại hậu môn và trực tràng bị căng dãn quá mức và hình thành các búi trĩ. Trong khi đó, ung thư được hiểu là tình trạng rối loạn tổ chức tế bào trong cơ thể của con người. Những tế bào này liên tục xâm lấn những tế bào mô khác bằng hình thức xâm lấn trực tiếp hoặc di chuyển đến các cơ quan khác nhau trong cơ thể. Chính vì vậy, bệnh trĩ không phải là giai đoạn đầu của bệnh ung thư hậu môn và cần phân biệt rạch ròi giữa bệnh trĩ với bệnh ung thư hậu môn.

Tuy nhiên, nói như vậy sẽ khiến nhiều bệnh nhân tỏ ra thờ ơ với bệnh trĩ và cho rằng chúng không đáng lo ngại. Các chuyên gia cho rằng: Mặc dù bệnh trĩ không gây ung thư hậu môn, nhưng lại là nguyên nhân gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm với sức khỏe của bệnh nhân như: gây tắc mạch, nghẹt búi trĩ, nhiễm khuẩn…

Bệnh trĩ có khả năng di truyền

Sự trùng hợp của những thành viên trong gia đình cùng bị bệnh trĩ, khiến nhiều bệnh nhân lầm tưởng rằng bệnh trĩ hoàn toàn có khả năng di truyền.

Các chuyên gia tại phòng khám trĩ Hưng Thịnh khẳng định với bạn: Bệnh trĩ hoàn toàn không có khả năng di truyền. Việc các thành viên trong một gia đình cùng bị bệnh trĩ được hiểu là: Trong một gia đình sẽ có chung những yếu tố như: Chế độ dinh dưỡng, chế độ sinh hoạt. Nên nếu một thành viên trong gia đình chịu ảnh hưởng xấu từ chế độ ăn uống và sinh hoạt không hợp lý và hình thành bệnh trĩ, thì những thành viên còn lại cũng có nguy cơ mắc bệnh tương đương.

Nếu một trong những thành viên trong gia đình bạn mắc bệnh trĩ, bạn nên chủ động đề xuất thay đổi chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt cho phù hợp. Vừa để góp phần chữa bệnh trĩ cho thành viên bị bệnh, vừa giúp những thành viên còn lại phòng tránh bệnh trĩ.

Hiện nay chưa có phương pháp điều trị bệnh trĩ triệt để và an toàn

Thực tế hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh trĩ. Từ các bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ đến y học hiện đại. Tuy nhiên, nhiều người tỏ ra rất bi quan về các phương pháp điều trị bệnh trĩ và cho rằng chúng không thể chữa bệnh trĩ triệt để an toàn.

Chúng tôi cho rằng: Bệnh trĩ hoàn toàn có thể giải quyết được bằng phương pháp cắt trĩ PPH và HCPT. Đây là hai phương pháp điều trị bệnh trĩ an toàn và hiện đại nhất hiện nay. Không chỉ không gây đau đớn, an toàn, không biến chứng, mà hai phương pháp điều trị bệnh trĩ nói trên còn được đánh giá là không gây tái phát, thích hợp với mọi đối tượng bệnh nhân và đặc biệt điều trị được với những bệnh nhân bị trĩ giai đoạn nặng.

Rất nhiều bệnh nhân đã điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp HCPT và PPH đã thu được hiệu quả như mong muốn.

Trên đây là tư vấn của các chuyên gia tại phòng khám Hưng Thịnh về nhận thức sai lầm về bệnh trĩ. Nếu bạn còn thắc mắc hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: – 0386.977.199 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Đánh giá: 
Nhận thức sai lầm về bệnh trĩ làm bệnh trĩ trầm trọng
Điểm trung bình:  6.9 /  10 (  27 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?