ưu đãi khám chữa bệnh

Khám bệnh trĩ

Điều trị ngứa hậu môn

Điều trị ngứa hậu môn - Xếp hạng: 10.0 out of 10 based on 14 votes
Đánh Giá: / 14
Bình ThườngTuyệt Vời 

Ngứa hậu môn làm người bệnh khó chịu, bất tiện trong sinh hoạt. Có nhiều nguyên nhân gây ngứa hậu môn, chủ yếu do các bệnh vùng hậu môn gây ra, như bệnh trĩ, nứt kẽ hậu môn, viêm hậu môn, giun kim, giun móc. Ngoài ra việc quan hệ qua đường hậu môn cũng có thể gây ra ngứa hậu môn, do viêm nhiễm... Một số bệnh nhân có dị ứng với một số đồ ăn, uống như cafe, bia...

dieu-tri-ngua-hau-monNgứa hậu môn làm người bệnh mất tự tin trong giao tiếp

Điều trị bệnh ngứa hậu môn

Có nhiều phương pháp điều trị cho chứng bệnh này. Tuy nhiên bạn phải tìm hiểu rõ nguyên nhân gây ra ngứa, và điều trị bệnh đó đúng cách. Việc tìm ra nguyên nhân chính xác sẽ điều trị được tận gốc ngứa hậu môn.
Bạn có thể tự điều trị ngứa hậu môn tại nhà, theo chỉ dẫn của bác sĩ, hoặc đến phòng khám, trung tâm y tế để điều trị, nếu quá trinh tự điều trị không khỏi bệnh.

Phương pháp điều trị tại nhà bao gồm:

Cố gắng không gãi chỗ ngứa, việc gãi ngứa có thể làm xước, rách ra vùng hậu môn, từ đó dễ gây viêm da, làm trầm trọng ngứa hậu môn.
Không ăn các loại thức ăn mà bạn cho là mình có dị ứng với chúng.
Bổ xung thêm thức ăn chứa xơ và thực phẩm hằng ngày, như rau xanh, trái xanh, ngũ cốc. Chất xơ sẽ giúp bạn ngăn chặn nhu động ruột bị kéo căng.

Nếu cách biện pháp điều trị tại nhà không đem lại hiệu quả như mong muốn, hoặc làm bệnh nặng thêm. Lời khuyên tốt nhất lúc này dành cho bạn, là nên tìm đến bác sĩ, chuyên gia. Họ sẽ chỉ cho bạn các nguyên nhân gây ra ngứa hậu môn của bạn, từ dó sẽ có phương pháp điều trị riêng dành cho bạn.

Phòng khám trĩ nhận được một số câu hỏi từ bệnh nhân, gọi điện đến số 01666 065 566, hỏi: "có nên tự dùng thuốc để điều trị ngứa hậu môn không ?"
Đa phần người bệnh thường e ngại, xấu hổ không đi khám bác sĩ chuyên khoa. Họ thường tự mua thuốc về điều trị. Việc tự mua thuốc về để điều trị là hoàn toàn không nên. Bởi trong thành phần của thuốc bôi có các chất giám ngứa tức thì, nhưng khi thuốc hết tác dụng, cơn ngứa lại quay lại với bạn. Hơn nữa, việc bạn sử dụng thuốc trong thời gian dễ dẫn tới nhờn thuốc, gây nhiều tác dụng không tốt tới sức khỏe bạn.
 Nếu bạn bị ngứa hậu môn, không nên mua thuốc về tự điều trị. Người bệnh nên đến bệnh viện để các chuyên gia y tế điều trị cho bạn.

Theo các tài liệu y khoa, ý kiến các chuyên gia về vùng hậu môn trực tràng ngứa hậu môn được chia làm 2 cấp độ:

-Nguyên phát.
 Ngứa hậu môn nguyên phát, thường khó phát hiện nguyên nhân gây ra ngứa, việc điều trị tận gốc khá khó khăn. Nếu phát hiện được nguyên nhân gây ra ngứa, thì việc điều trị ngứa hậu môn nguyên phát lại trở nên dễ dàng hơn.
 -Thứ phát.
 Nguyên nhân gây ra ngứa hậu môn thứ phát chủ yếu do các bệnh vùng trực tràng hậu môn gây nên, như bệnh trĩ, rò hậu môn... Búi trĩ bĩ xa ra ngoài hậu môn, tiết ra dịch nhầy, gây kích ứng da, từ đó làm ngứa hậu môn. Để chứa trị tận gốc ngứa hậu môn ở dạng này, bạn phải điều trị tận ngốc nguyên nhân của nó.