Mẹo chữa bệnh trĩ - Mẹo vặt hằng ngày chữa bệnh trĩ

Lượt xem: 5818

Có nhiều cách, mẹo chữa bệnh trĩ, nhất là đối với bệnh trĩ thể nhẹ, mới bị mắc bệnh trĩ. Một số mẹo vặt có thể áp dụng trong chữa bệnh trĩ khá hiệu quả, an toàn. Dưới đây là một số mẹo vặt có thể áp dụng vào điều trị, chữa trị bệnh trĩ khá tốt, bạn đọc có thể tham khảo.

Mẹo vặt thường ngày chữa bệnh trĩ

Điều chỉnh chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống rất quan trọng trong cả điều trị và phòng tránh bệnh trĩ. Người bị bệnh trĩ nên chú trọng, ăn nhiều thức ăn giàu chất xơ, hạn chế ăn các loại đồ ăn cay nóng, kích thích. Một điều quan trọng nữa là uống đủ lượng nước mỗi ngày (1,5 lít - 2 lít, tùy theo nhu cầu của cơ thể).

Hạn chế ngồi, đứng một chỗ

Đứng, ngồi một chỗ quá lâu, dễ làm gia tăng áp lực lên hậu môn, gây ra tình trạng suy giảm tĩnh mạch, nhất là các tĩnh mạch ở trĩ, làm bệnh trầm trọng hơn.

Vệ sinh sạch sẽ sau khi đi vệ sinh bằng nước

Thông thường, mọi người đa số sẽ vệ sinh bằng giấy, nhưng khi bị bệnh trĩ đeo bám, việc này có thể gây ra khó chịu đau đớn cho người bệnh. Hơn nữa vệ sinh bằng cách lau chùi bằng giấy sẽ không loại bỏ được hết các loại vi khuẩn có hại. Chính vì vậy, chúng tôi khuyên người bệnh nên vệ sinh bằng nước sạch sau khi đi vệ sinh, nếu có điều kiện thì nên tắm qua trong một chậu tắm chứa nước ấm.

Với một số trường hợp bệnh trĩ bị đau rát có thể áp dụng chườm đá hoặc đắp gạc lạnh lên hậu môn.

Với những thông tin chúng tôi vừa cung cấp ở trên, hi vọng người bệnh, bạn đọc có thể áp dụng một cách hiệu quả. Lưu ý rằng, tất cả các mẹo, cách chữa truyền miệng đều không được kiểm chứng, do đó người bệnh nên tham khảo ý kiến từ bác sĩ chuyên khoa trước khi áp dụng.

Bạn đọc cần tư vấn, giải đáp các thắc mắc, có thể liên hệ với chúng tôi, hoặc chát trực tiếp với chuyên gia để được trả lời miễn phí.

Đánh giá: 
Mẹo chữa bệnh trĩ - Mẹo vặt hằng ngày chữa bệnh trĩ
Điểm trung bình:  7.1 /  10 (  21 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?