Làm thế nào để phát hiện ra bệnh trĩ sớm nhất

Lượt xem: 16427

Bệnh trĩ là một trong những bệnh về đường tiêu hóa khá phổ biến hiện nay. Có rất nhiều người đang bị bệnh trĩ nhưng không biết mình đang bị, nguyên nhân của tình trạng này là do người bệnh không nắm bắt được biểu hiện của bệnh trĩ cũng như các triệu chứng của bệnh đi kèm.

Làm thế nào để phát hiện ra bệnh trĩ sớm nhất

Bạn Lê Minh ở Thái Bình thắc mắc: Mình là dân văn phòng, công việc thường xuyên phải ngồi một chỗ làm việc rất ít khi phải ra ngoài. Thời gian gần đây, lúc đi đại tiện mình phát hiện thấy có máu đi kèm, thêm vào đó là tình trạng ngứa ngáy hậu môn rất khó chịu. Xin hỏi các bác sĩ có phải mình bị bệnh không? Nếu có thì là bệnh gì?

Bác sĩ trả lời:

Chào bạn, cám ơn bạn đã quan tâm đến chúng tôi và đặt câu hỏi, dưới đây là câu trả lời dành cho bạn.

Theo như bạn mô tả, chúng tôi nghi ngờ bạn đang bị bệnh trĩ rồi đấy. Để xác định chính xác, mức độ nặng nhẹ của bệnh bạn nên đến các trung tâm y tế, bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa để khám cụ thể hơn. Dưới đây các bác sĩ tại phòng khám trĩ Hưng Thịnh sẽ đưa ra một số biểu hiện và triệu chứng thường thấy của bệnh trĩ, bạn đọc có thể dựa vào đó để xem xét có phải mình đã bị mắc bệnh trĩ hay không?

Cách phát hiện bệnh trĩ sớm

Như đã nói ở một số bài viết trước, bệnh trĩ ở giai đoạn nhẹ hầu như sẽ không có biểu hiện hay triệu chứng gì nhiều, nhưng nếu để ý sẽ thấy cảm giác khó chịu trong hậu môn, nhất là mỗi lần đi đại tiện, đi đại tiện rồi mà cảm giác vẫn chưa hết.

Nếu để bệnh trĩ phát triển thêm một thời gian, biểu hiện của bệnh trĩ sẽ rõ ràng hơn như: đại tiện ra máu, rát hậu môn... Nguy hiểm hơn nếu tình trạng bệnh trở nên tồi tệ sẽ xuất hiện các búi trĩ lòi ra ngoài, kèm theo chảy máu thành rọt, ngứa ngáy vùng hậu môn dữ dội, cuối cùng có thể dẫn tới tình trạng viêm loét, nứt kẽ hậu môn, polyp hậu môn...

Bạn Vũ Cương ở Đông Anh có gửi câu hỏi về phòng khám với nội dung như sau: Mình đang nghi ngời bị bệnh trĩ, xin hỏi các bác sĩ khám bệnh trĩ ở đâu tốt nhất, tiết kiệm được chi phí và thời gian.

Bác sĩ Hưng Thịnh trả lời:

Khi bạn nghi ngờ mình bị bệnh gì đó, cách tốt nhất là nên đến bệnh viện, phòng khám để nhờ sự trợ giúp từ các bác sĩ. Với bệnh trĩ cũng vậy, bạn nên đến các bệnh viện, phòng khám chuyên khoa về các bệnh đường tiêu hóa để làm các xét nghiệm cần thiết.

Câu hỏi của bạn liên quan đến địa chỉ khám bệnh trĩ tốt nhất, chúng tôi xin trả lời bạn như sau:

Ở Hà Nội hiện nay có rất nhiều bệnh viện, phòng khám điều trị và chữa bệnh trĩ, chúng tôi xin giới thiệu tới bạn phòng khám trĩ Hưng Thịnh, địa chỉ Số 380 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội. Hiện nay phòng khám trĩ Hưng Thịnh đang là địa chỉ uy tín trong việc khám chữa bệnh trĩ, phòng khám đã điều trị khỏi hoàn toàn cho nhiều bệnh nhân mắc bệnh trĩ khi tới phòng khám. Thời gian khám và điều trị bệnh diễn ra nhanh chóng, không làm mất nhiều thời gian của người bệnh, do phòng khám áp dụng nhiều thiết bị, công nghệ khám chữa bệnh tiên tiến vào điều trị bệnh. Để biết chi tiết hơn, bạn vui lòng liên hệ theo số máy: để nhận được sự tư vấn miễn phí, kĩ càng hơn.

Trên đây là một số thông tin về cách phát hiện ra bệnh trĩ sớm nhất có thể. Nếu bạn đọc còn câu hỏi nào cần giải đáp vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp tới chúng tôi theo số điện thoại: hoặc chát trực tiếp với các bác sĩ tại phòng khám chúng tôi.

Đánh giá: 
Làm thế nào để phát hiện ra bệnh trĩ sớm nhất
Điểm trung bình:  7.1 /  10 (  17 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?