ưu đãi khám chữa bệnh

Khám bệnh trĩ

dai tien ra mau

Các nguyên nhân gây đi đại tiện ra máu là gì?

Các nguyên nhân gây đi đại tiện ra máu là gì? - Xếp hạng: 10.0 out of 10 based on 4 votes
Đánh Giá: / 4
Bình ThườngTuyệt Vời 

Đi đại tiện ra máu gây ra sự khó chịu cho người mắc phải. Nguyên nhân đại tiện ra máu hiện nay chưa được xác định rõ ràng. Theo đó một số bệnh có thể được coi là nguyên nhân của đại tiện ra máu như: bệnh trĩ, đại tiện khó, các bệnh chảy máu đường tiêu hóa, hậu môn trực tràng... Dưới đây là một số thông tin cần thiết, có thể giúp ích được cho bạn đọc.

Các nguyên nhân gây ra đi đại tiện ra máu là gì?

Chị Thùy Linh ở Hà Nội hỏi: Gần đây tôi đi đại tiện ra máu tươi, kèm theo một cục thịt lòi ra. Xin hỏi bác sĩ có phải nguyên nhân gây ra đại tiện ra máu của tôi là do bệnh trĩ không?

Chào bạn Linh, theo như mô tả của bạn thì đúng là bạn đang bị mắc bệnh trĩ rồi đấy. Tình trạng bệnh của bạn cũng khá nghiêm trọng, do đã xuất hiện cục thịt lòi ra (mức độ trĩ trên 2).

Đại tiện ra máu tươi là dấu hiệu thường thấy nhất ở bệnh trĩ, để khắc phục tình trạng này, bạn nên đến trực tiếp các trung tâm y tế, phòng khám trĩ để được các bác sĩ khám và đưa ra phương pháp điều trị kịp thời.

Dưới đây là một số nguyên nhân có thể dẫn tới đại tiện ra máu

Polip trực tràng và đại tràng

Triệu trứng thường gặp nhất của polip trực tràng và đại tràng là đại tiện máu tươi với số lượng nhiều, lâu ngày có thể dẫn tới tình trạng thiếu máu nặng. Đại tiện máu tươi từng đợt, không táo bón cũng chảy máu.

Nứt kẽ hậu môn

Thường hay gặp ở những người táo bón kéo dài, quá trình rặn làm ống hậu môn bị sưng, đỏ, phù nề... Triệu trứng thường gặp nhất là đau vùng hậu môn (kể cả khi không đi đại tiện), đi đại kèm theo máu đỏ tươi thành giọt...

Viêm loét đại trực tràng

Bệnh này hiếm gặp ở Việt Nam, người bệnh thường đại tiện nhiều lần, lẫn máu tươi, số lượng nhiều, có thể lẫn ít nhầy...

Phòng ngừa đại tiện ra máu

Để phòng tránh tình trạng đại tiện ra máu, bạn đọc nên chú ý điều chỉnh chế độ sinh hoạt, làm việc và ăn uống hợp lý. Tránh làm việc quá nặng, ngồi lâu một chỗ, ít vận động hoặc ăn các loại đồ ăn kích thích, cay nóng. Đặc biệt là phải luôn luôn giữ cho tâm trạng, đầu óc thoải mái, tránh căng thẳng không cần thiết.

Khi gặp phải tình trạng đại tiện ra máu tươi kéo dài, bạn đọc nên đến ngay các trung tâm ý tế, bệnh viện, phòng khám chuyên khoa để khám, xác định nguyên nhân gây ra tình trạng đại tiện ra máu, tránh để tình trạng này kéo dài, có thể dẫn tới các biến chứng nguy hiểm như thiếu máu, chóng mặt, đau đầu... Với một số bệnh có thể dẫn tới tử vong nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Với những thông tin mà bác sĩ vừa cung cấp, chúng tôi hi vọng đã giải đáp được các thắc mắc của bạn đọc và người bệnh. Nếu còn thắc mắc cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với chúng tôi, hoặc có thể chát trực tiếp với chuyên gia để nhận được câu trả lời chính xác.

Phòng khám đa khoa thiên tâm luôn luôn lắng nghe, trả lời các thắc mắc của người bệnh !