Đại tiện ra máu tươi có phải là bệnh không?

Đánh giá:
Đại tiện ra máu tươi có phải là bệnh không?
Điểm trung bình: 8.2 / 10 ( 37 lượt đánh giá )
Lượt xem: 5676

Đại tiện ra máu tươi là triệu chứng thường thấy của một số bệnh liên quan đến đường tiêu hóa như bệnh trĩ, nứt kẽ hậu môn, plip trực tràng... Bạn đọc cần lưu ý phân biệt giữa đại tiện ra máu tươi, và máu thâm đen (chảy máu dạ dày, ruột non...)

Đại tiện ra máu tươi có phải là bệnh không?

Đại tiện ra máu là bệnh gì?

Nhiều bạn đọc thắc mắc cho rằng đại tiện ra máu là bệnh, điều này không hoàn toàn đúng. Đại tiện ra máu (đi ngoài ra máu) là một triệu trứng, dấu hiệu nhận biết một số bệnh thường gặp ở trên.

Bạn Nguyễn Loan ở Quảng Ninh có gửi câu hỏi về phòng khám như sau: Tôi đang gặp phải tình trạng đi ngoài ra máu, ban đầu máu chỉ dính một chút ít ở giấy vệ sinh, nhưng gần đây lượng máu ra nhiều hơn. Xin hỏi các bác sĩ có phải tôi bị bệnh không? Cách điều trị đại tiện ra máu ra sao?

Chào Loan, dưới đây là tư vấn của các bác sĩ:

Qua mô tả của bạn rất có thể bạn đã mắc một trong số những bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, chúng tôi nghi ngời bạn bị bệnh trĩ. Bạn nên đến trực tiếp các trung tâm y tế, phòng khám chuyên khoa để được khám cụ thể hơn.

Cách điều trị đại tiện ra máu

Để xác định, đưa ra cách điều trị, chữa trị chính xác, bạn cần đến các trung tâm y tế, phòng khám chuyên khoa để làm các xét nghiệm cần thiết để xác định nguyên nhân gây ra bệnh.

Lời khuyên từ bác sĩ chuyên khoa

Khi thấy tình trạng đại tiện ra máu tươi kéo dài, người bệnh nên đến ngay các trung tâm y tế gần nhất để được khám và điều trị kịp thời. Tránh để tình trạng này kéo dài dễ dẫn tới các biến chứng nguy hiểm như: thiếu máu, viêm loét hậu môn...

Một điều cần lưu ý nữa, bạn đọc cần lưu ý phân biệt giữa đại tiện ra máu thâm đenđại tiện ra máu tươi, đại tiện ra máu thâm đen thường nguy hiểm hơn đại tiện ra máu tươi. Do đó khi gặp phải người bệnh cần được điều trị ngay, càng sớm càng tốt.

Với những thông tin trên, chúng tôi mong muốn bạn đã giải đáp được thắc mắc của bạn đọc. Nếu vẫn chưa rõ, cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ hoặc chát trực tiếp với chuyên gia để được tư vấn cụ thể hơn.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Đại Tiện Ra Máu Ảnh Hưởng Như Thế Nào?
Đại Tiện Ra Máu Ảnh...
Người bệnh khi có dấu hiệu đại tiện ra máu thường vẫn sinh hoạt...
Đại Tiện Ra Máu Là Nguyên Nhân Của Nhiều Bệnh
Đại Tiện Ra Máu Là Nguyên...
Đi ngoài ra máu là biểu hiện của bệnh trĩ Đi đại tiện ra máu là...
Đại tiện ra máu tươi có nguy hiểm không?
Đại tiện ra máu tươi có...
Nhiều người bệnh hay nhầm lẫn đi ngoài ra máu tươi (đại tiện ra...
Đi đại tiện bị chảy máu
Đi đại tiện bị chảy máu
Vài ngày nay, khi đi đại tiện, tôi thấy có chút máu dính kèm. Cảm...
Đi ngoài ra máu
Đi ngoài ra máu
Đi ngoài ra máu thực chất không phải là bệnh, nó là một triệu...
Đại tiện ra máu là biểu hiện của trĩ
Đại tiện ra máu là biểu...
Bệnh trĩ ngày nay đã trở nên phổ biến. Mỗi người trong gia đình...