Đại tiện ra máu tươi có nguy hiểm không?

Lượt xem: 15474

Nhiều người bệnh hay nhầm lẫn đi ngoài ra máu tươi (đại tiện ra máu tươi) là do bệnh có liên quan đến dạ dày. Nhưng thực chất đại tiện ra máu tươi là triệu chứng của một số bệnh liên quan đến vùng hậu môn trực tràng. Tùy theo trạng thái bệnh lý mà lượng máu có thể ít hay nhiều. Đại tiện ra máu tươi là nguyên nhân của nhiều bệnh, đầu tiên ta phải kể đến bệnh trĩ, chứng táo bón, sau đó là các chứng bệnh liên quan đến Polip trực tràng và đại tràng, viêm và nứt kẽ hậu môn...

di-dai-tien-ra-mau-tuoi-co-nguy-hiem-khong

Đại tiện ra máu mặc dù không trực tiếp nguy hiểm đến tính mạng nhưng ảnh hưởng lớn đến chất lượng sống của người bệnh, hơn nữa, nếu chảy máu kéo dài với lượng máu nhiều dễ gây thiếu máu, cơ thể mệt mỏi.

Người bị đại tiện ra máu tươi cần phân biệt rõ với chứng đại tiện ra máu nhưng máu bị thâm, đen ( biểu hiện của bệnh lý liên quan đến dạ dày). Thông thường người bị đại tiện ra máu tươi thường kèm theo các triệu trứng khác như đau, sưng, có thể rỉ nước và ngứa vùng hậu môn. Nếu có những biểu hiện trên thì chắc chắn bạn đã bị trĩ, viêm ống hậu môn...

Bệnh nhân có triệu chứng duy nhất là đại tiện máu tươi với số lượng nhiều, nhiều khi có tình trạng thiếu máu nặng, đại tiện máu tươi từng đợt, không táo bón cũng chảy máu; viêm loét đại trực tràng chảy máu người bệnh đại tiện nhiều lần, lẫn máu tươi, số lượng nhiều, có thể lẫn ít nhầy, kèm theo bệnh nhân có đau bụng.

Bạn nên đến ngay trung tâm y thế, phòng khám chuyên khoa để khám và điều trị, tại đây các bác sỹ, chuyên khoa sẽ tìm ra nguyên nhân chảy máu tươi cho bạn. Đừng cố tự điều trị, nó có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm, bệnh càng nặng hơn.

Đánh giá: 
Đại tiện ra máu tươi có nguy hiểm không?
Điểm trung bình:  7.3 /  10 (  34 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?