Cách chữa bệnh trĩ không cần phẫu thuật

Lượt xem: 22784

Bệnh trĩ là nỗi ám ảnh của rất nhiều người, không chỉ gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống mà còn dẫn đến nhiều phiền toái. Hiện nay, điều trị bệnh trĩ không cần phẫu thuật đang là phương pháp nhận được nhiều sự lựa chọn, phù hợp với nhu cầu của nhiều người và giải quyết triệt để nỗi lo “sợ đau” của bệnh nhân. Tuy nhiên, dù chữa bệnh trĩ theo bất kỳ phương pháp nào thì người bệnh vẫn cần phải kiên trì và tuân thủ nghiêm ngặt chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học thì mới mong điều trị dứt điểm được bệnh.

Cách chữa bệnh trĩ không cần phẫu thuật

Các chuyên gia của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh sẽ chia sẻ thêm cho bạn thông tin về cách chữa trĩ không cần phẫu thuật như sau:

Trĩ được phân loại thành: trĩ nội, bệnh trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp (trong đó trĩ nội lại được phân thành nhiều cấp độ khác nhau: trĩ nội độ 1, độ 2, độ 3, độ 4).

Có 2 triệu chứng cơ bản của bệnh trĩ mà bạn cần biết là đại tiện ra máu và sa búi trĩ. Ngoài ra, bệnh trĩ còn có những triệu chứng khác như ngứa rát hậu môn...

Điều trị bệnh trĩ không cần phẫu thuật

Phương pháp chữa trĩ truyền thống

Các thủ thuật như chích xơ bằng thuốc gây xơ, thắt trĩ, đốt lưỡng cực hay quang đông bằng hồng ngoại… là phương pháp điều trị truyền thống mà các cơ sở y tế thường hay áp dụng. Tuy nhiên, các thủ thuật này cũng chỉ áp dụng cho bệnh nhân mắc trĩ giai đoạn đầu còn nhẹ, mới đang ở mức độ chảy máu và viêm nhiễm.

Phương pháp chữa trĩ truyền thống cũng có rất nhiều điểm hạn chế đó là: Điều trị không triệt để, bệnh hay tái phát, hay để lại biến chứng cho bệnh nhân (đi ngoài không tự chủ…), gây đau đớn cho bệnh nhân trong quá trình điều trị.

Các phương pháp chữa trĩ không cần phẫu thuật

- Sử dụng thuốc uống và thuốc đặt trĩ: Trên thị trường có rất nhiều dạng thuốc uống và thuốc đặt để điều trị bệnh trĩ. Tuy nhiên, việc lựa chọn một loại thuốc phù hợp với bệnh của mình thì lại là điều không hề đơn giản, thậm chí nếu dùng sai cách hoặc không có sự chỉ định của bác sĩ còn có thể dẫn đến các phản ứng phụ không mong muốn và cũng không mang lại hiệu quả gì cho người bệnh.

- Điều trị bệnh trĩ bằng thuốc Đông y: Đây cũng là phương pháp được nhiều người lựa chọn, điều trị bằng đông y bao gồm cả thuốc uống và thuốc ngâm. Nếu lựa chọn điều trị theo phương pháp này, bệnh nhân cần phải kiên trì và dùng thuốc lâu dài, trường hợp bệnh trĩ của bạn ở mức độ nặng thì phương pháp này cũng không phải là sự lựa chọn khả quan. Hơn nữa phương pháp này có những hạn chế đó là: công đoạn phức tạp vì phải sắc thuốc (đối với những người bận rộn thì điều này rất khó thực hiện), kinh phí tốn kém vì phải điều trị lâu dài.

- Áp dụng các mẹo vặt dân gian trong chữa trĩ: dùng rau diếp cá, hoa thiên lý, hoa mướp, đu đủ… là những bài thuốc dân gian hay được áp dụng để chữa trĩ tại nhà. Những loại rau, củ, quả này vừa dùng để ăn, lọc nước uống hoặc phần bã dùng đắp hậu môn đều rất tốt trong việc làm giảm các triệu chứng của bệnh trĩ.

Nói chung, các phương pháp điều trị trĩ không cần phẫu thuật trên chỉ áp dụng khi bệnh còn ở mức độ nhẹ. Bệnh nhân khi điều trị theo các phương pháp này cũng cần xác định tâm lý: kiên trì, tốn kém kinh phí nhiều hơn.

Hiện nay, phòng khám đa khoa Hưng Thịnh đang áp dụng kỹ thuật HCTP và PPH trong việc điều trị bệnh trĩ. Đây được coi như kỹ thuật hiện đại và tiên tiến bậc nhất trong việc điều trị bệnh trĩ, giải quyết dứt điểm nỗi lo cho bệnh nhân trĩ. Ưu điểm mà hai phương pháp này đem lại đó là: không đau, không nằm viện, ít gây biến chứng, tính an toàn và hiệu quả cao, tiết kiệm tối đa thời gian và kinh phí.

Đánh giá: 
Cách chữa bệnh trĩ không cần phẫu thuật
Điểm trung bình:  7.8 /  10 (  34 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?