Cách chữa bệnh trĩ bằng dầu dừa

Lượt xem: 47652

Thời gian qua phòng khám trĩ Hưng Thịnh nhận được khá nhiều câu hỏi của bạn đọc xung quanh vấn đề cách chữa bệnh trĩ bằng dầu dừa, vậy thực hư của việc trị bệnh trĩ bằng dầu dừa ra sao? Dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn đọc hiểu rõ hơn.

Cách chữa bệnh trĩ bằng dầu dừa

Bạn Nguyễn Phúc ở Hưng Yên hỏi: "Tôi đang bị bệnh trĩ nội độ 3, gần đây các búi trĩ thường xuyên sa ra ngoài gây ra nhiều cảm giác khó chịu, đau rát. Tôi có tìm hiểu trên mạng, thấy nhiều người nói có thể chữa bệnh trĩ bằng dầu dừa. Xin hỏi các bác sĩ cách chữa bệnh trĩ bằng dầu dừa là như thế nào? Xin cảm ơn".

Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi, dưới đây là câu trả lời từ các bác sĩ tại phòng khám trĩ dành cho bạn.

Cách chữa bệnh trĩ bằng dầu dừa

Cách chữa bệnh trĩ bằng dầu dừa: Bạn có biết tinh dầu dừa ngoài tác dụng làm thực phẩm, làm đẹp còn có tác dụng trong chữa bệnh. Trong thành phần của dầu dừa có chứa hoạt chất, kháng sinh có tác dụng tiêu diệt nhiễm trùng, làm dịu cơn đau rát do bệnh trĩ gây ra.

Cách sử dụng dầu dừa trị bệnh trĩ

Sử dụng dầu dừa xoa trực tiếp vào vùng hậu môn, hoặc uống trực tiếp vào cơ thể, ngày dùng 3 lần. Lưu ý, đối với người bị bệnh trĩ đang bị tiêu chảy (đi ngoài), thì không nên uống, hoặc ăn, lên đợi đến khi khỏi đi ngoài mới sử dụng tiếp.

Lời khuyên của bác sĩ:

Bệnh trĩ là một trong những bệnh phổ biến hiện nay, tỷ lệ người mắc bệnh trĩ ngày càng tăng, có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh trĩ như: ít vận động, sử dụng nhiều đồ kích thích... Đối tượng của bệnh trĩ không giới hạn,từ trẻ nhỏ đến người lớn, người nông dân hay dân văn phòng đều có nguy cơ bị mắc bệnh trĩ.

Bệnh trĩ không trực tiếp gây ra nguy hiểm, nhưng các biến chứng của nó thì thực sự nguy hiểm. Vì vậy người bệnh nên chú ý để phòng tránh bệnh trĩ, tránh các biến chứng khó lường có thể xảy ra.

Trên đây là một số chia sẻ của các bác sĩ tại phòng khám trĩ về cách sử dụng dầu dừa để chữa bệnh trĩ. Bạn đọc cần lưu ý, như đã nói ở trên, dầu dừa chỉ có tác dụng làm dịu cơn đau rát do bệnh trĩ gây ra, kháng viêm, hạn chế sự nhiễm trùng ở các tổn thương xung quanh trĩ. Do đó khi bị bệnh trĩ, bạn không nên quá lạm dụng việc sử dụng dầu dừa trị bệnh trĩ, mà cần phải đến các trung tâm y tế, phòng khám chuyên khoa để các bác sĩ tiến hành làm các xét nghiệm cần thiết, sau đó sẽ đưa ra được hướng điều trị phù hợp cho bạn.

Nếu còn bất kì câu hỏi nào liên quan đến bệnh trĩ, cần giải đáp thêm, bạn đọc vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số: để được trợ giúp miễn phí. Phòng khám Hưng Thịnh địa chỉ uy tín chăm sóc sức khỏe cộng đồng nói chung, điều trị bệnh trĩ nói riêng. Địa chỉ phòng khám: Số 380 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội.

Đánh giá: 
Cách chữa bệnh trĩ bằng dầu dừa
Điểm trung bình:  7.0 /  10 (  30 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?