Các phương pháp chữa bệnh trĩ

Lượt xem: 4638

Xu hướng người bị bệnh trĩ đang gia tăng, nhu cầu điều trị, chữa trị bệnh trĩ từ đó cũng tăng theo. Hiện nay có nhiều phương pháp để điều trị bệnh trĩ như: PPH, HCPT, thắt búi trĩ...

Vậy lựa chọn phương pháp nào để điều trị phù hợp là thắc mắc của nhiều người bị bệnh trĩ. Nhiều bạn đọc, người bệnh hỏi phòng khám về phương pháp chữa bệnh trĩ. Dưới đây là một số thắc mắc của bạn đọc và người bệnh.

Các Phương Pháp Chữa Bệnh Trĩ

Câu hỏi 1: Bệnh trĩ có thể tự điều trị, điều trị bệnh trĩ tại nhà không? Nếu có thì phương pháp chữa bệnh trĩ tại nhà như thế nào phù hợp?

Phòng khám trĩ trả lời:

Bệnh trĩ ở giai đoạn đầu, hoàn toàn có thể tự điều trị tại nhà. Tuy nhiên việc tự điều trị bệnh trĩ tại nhà cần phải tuân thủ theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Bạn đọc có thể tham khảo cách điều trị bệnh trĩ ở nhà ở bài viết dưới đây.

Câu hỏi 2: Tôi nghe nói hiện nay phương pháp hiện đại nhất trong chữa bệnh trĩ là PPH. Vậy xin bác sĩ tư vấn về ưu điểm của phương pháp chữa bệnh trĩ bằng PPH?

Trả lời:

Phương pháp PPH là phương pháp sử dụng kĩ thuật xâm lấn tối thiểu, không sử dụng dao, kéo. Quá trình thực hiện phẫu thuật được giám sát hoàn toàn tự động trên máy tính. Thời gian phục hồi nhanh chóng, điểm đáng chú ý của phương pháp này là không gây ra đau đớn cho người điều trị, tổn thương cho các mô lành là cực ít, thời gian tiến hành phẫu thuật nhanh chóng. Dưới đây là phương pháp chữa bệnh trĩ bằng PPH, bạn đọc có thể tham khảo.

Câu hỏi 3: Nếu không may bị mắc bệnh trĩ, thì cần phải làm gì để phát hiện ra. Có cách nào để phòng bệnh trĩ?

Trả lời:

Để phát hiện được bệnh trĩ, bạn đọc cần phải căn cứ vào dấu hiệu, triệu chứng của bệnh. Thông thường các dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ khá đơn giản như: đại tiện ra máu, đi đại tiện rồi mà vẫn cảm thấy chưa hết, đau rát hậu môn. Nếu bệnh trĩ chuyển qua giai đoạn nặng hơn thì có kèm theo sa búi trĩ.

Để phòng bệnh trĩ, người bệnh cần tạo cho mình lối sống lành mạnh, chế độ ăn uống, làm việc điều độ, giữ đầu óc thỏa mái tránh căng thẳng. Xem thêm về cách phòng bệnh trĩ theo bài viết sau.

Câu hỏi 4: Tôi đang bị bệnh trĩ nội giai đoạn 1. Xin hỏi có phương pháp chữa bệnh trĩ nào phù hợp với bệnh trĩ nội độ 1?

Bác sĩ tại phòng khám Hưng Thịnh trả lời:

Bệnh trĩ nội độ 1, nhìn chung khá dễ để điều trị. Có nhiều phương pháp điều trị bệnh trĩ nội độ 1 khá hiệu quả. Bạn đọc cũng không nên quá lo lắng, tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên đến trực tiếp phòng khám trĩ để các bác sĩ khám, từ đó mới đưa ra được phương pháp chữa phù hợp. Người bị bệnh trĩ nội độ 1 nói riêng và bệnh trĩ nói chung, cần phải điều chỉnh lại chế độ ăn uống phù hợp, kết hợp với vận động thể thao... mới có thể điều trị bệnh trĩ hiệu quả nhất.

Trên đây là một số câu trả của các bác sĩ tại phòng khám trĩ Hưng Thịnh. Với những thông tin trên, chúng tôi hy vọng bạn đọc có thể lựa chọn được cho mình phương pháp điều trị bệnh trĩ hiệu quả, nhanh chóng thoát khỏi bệnh trĩ.

Đánh giá: 
Các phương pháp chữa bệnh trĩ
Điểm trung bình:  7.3 /  10 (  57 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?