Bị bệnh trĩ lâu năm phải làm gì?

Lượt xem: 15867

Hỏi: Chào bác sĩ, tôi là Hoàng Long, 37 tuổi, tôi bị bệnh trĩ hơn 10 năm nay, dù đã đi khám và uống rất nhiều các loại thuốc điều trị bệnh trĩ nhưng tình trạng bệnh của tôi vẫn không thuyên giảm và hay bị tái phát, điều này khiến cho tôi khổ sở nhiều năm nay. Bác sĩ cho tôi hỏi bị trĩ lâu năm phải điều trị như thế nào để đạt hiệu quả? Tôi cảm ơn bác sĩ. (Hoàng Long, Hà Nam)

Bị bệnh trĩ lâu năm phải làm gì?

Trả lời:

Chào bạn Hoàng Long, cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi những thắc mắc tới hòm thư của phòng khám Hưng Thịnh, chúng tôi hiểu được tâm lý của bạn khi mắc phải bệnh trĩ. Dưới đây, các bác sĩ phòng khám Hưng Thịnh sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn như sau:

Bệnh trĩ là bệnh liên quan đến trực tràng và hậu môn, trĩ được chia làm ba loại bệnh trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ tổng hợp. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh trĩ như do tính chất công việc phải ngồi nhiều, ăn quá nhiều cay, nóng, táo bón lâu ngày do ăn thiếu chất xơ.

Các triệu chứng của bệnh trĩ:

Tùy vào từng loại trĩ mà sẽ có những biểu hiện khác nhau, tuy nhiên sẽ có một số biểu hiện giống nhau như:

- Đi đại tiện ra máu: Mỗi lần đi đại tiện là thường thấy phân có dính máu, phân hay bị khô.

- Các búi trĩ to dần gây nên đau, cộm và vướng víu phần dưới hậu môn.

- Xuất hiện dịch nhầy ở dưới hậu môn và thường gây ngứa ngáy, đau nhức

Bạn Hoàng Long thân mến, vì bạn không cung cấp chính xác cho chúng tôi biết bạn thuộc nhóm trĩ nào, chúng tôi chưa thể chẩn đoán cho bạn về phương pháp điều trị. Và bạn chỉ sử dụng các bài thuốc chữa bệnh trĩ thì việc chữa trị triệt để bệnh có tỷ lệ khá thấp. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn phương pháp điều trị bệnh trĩ hiệu quả và thường được áp dụng.

Các cách điều trị bệnh trĩ lâu năm

Hiện nay có khá nhiều phương pháp điều trị bệnh trĩ như đốt lạnh, khâu giữ thành hậu môn, kỹ thuật HCPT và PPH… mỗi phương pháp đều có những nguyên lý hoạt động riêng, và cách điều trị riêng. Tuy nhiên, phương pháp đốt lạnh và phương pháp khâu giữ thành hậu môn lại gây nhiều tổn thương, đau đớn cho bệnh nhân.

Phương pháp điều trị bằng kỹ thuật HCPT và PPH đang được đánh giá cao trong việc chữa trị bệnh trĩ.

- Kỹ thuật HCPT điều trị bệnh trĩ: Mở phần hậu môn, điểm giao giữa ống hậu môn và trực tràng khoảng 4 cm, sau đó khâu lớ niêm mạc trực tràng thành 1 vòng rồi đưa máy HCT vào hậu môn. Thắt chặt và cố định vị trí cần cắt, lôi lớp niêm mạc bị sa xuống ra ngoài khỏi hậu môn. Mạch máu sẽ được làm đông và thắt nút do hiện tượng trao đổi các icon trong các tế bào.

- Kỹ thuật PPH điều trị bệnh trĩ: Phương pháp này thường được sử dụng cho các bệnh nhân mắc trĩ nội độ 3,4. Các bác sĩ sẽ mở lỗ hậu môn trên đường lược khoảng 4cm và sử dụng máy ôn hợp PPHcắt lớp niêm mạc trực tràng bị lồi ra ngoài, chỉ mất khoảng 3 phút để thực hiện phương pháp này.

Phương pháp HCPT và PPH này có khá nhiều ưu điểm như:

- Kỹ thuật này không gây chảy nhiều máu, nhanh lành bệnh

- Thời gian phẫu thuật ngắn khoảng 20-30 phút

- Không phải nằm viện lâu.

- Độ an toàn cao.

- Không gây đau đớn.

- Hạn chế khả năng tái phát bệnh.

- Không để lại sẹo.

Hiện nay, phòng khám Hưng Thịnh đã áp dụng kỹ thuật HCPT và PPH để điều trị cho các bệnh nhân mắc bệnh trĩ, phương pháp này đã giúp cho nhiều bệnh nhân thoát khỏi những cơn đau nhức hành hạ. Nhiều bệnh nhân đã có phản hồi rất về tình trạng bệnh của mình sau khi điều trị bằng phương pháp này. Nếu bạn có các triệu chứng của bệnh trĩ, bạn nên đến các phòng khám có uy tín để được thăm khám và điều trị sớm nhất, tránh những để tình trạng xấu đi.

Đánh giá: 
Bị bệnh trĩ lâu năm phải làm gì?
Điểm trung bình:  7.8 /  10 (  27 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?