Bệnh trĩ ở dân văn phòng

Lượt xem: 2607

Bệnh trĩ đang ngày càng gia tăng, theo số liệu báo cáo của các tổ chức uy tín về sức khỏe, tỷ lệ dân văn phòng mắc bệnh trĩ không ngừng gia tăng.

Vậy vì sao dân văn phòng mắc bệnh trĩ ? Để trả lời câu hỏi này, chúng tôi đã tham khảo các tài liệu y khoa nói về bệnh trĩ, cùng với đó là ý kiến của các bác sĩ chuyên gia tại phòng khám Hưng Thịnh.

benh-tri-o-dan-van-phongBệnh trĩ ở dân văn phòng

Nguyên nhân chính làm gia tăng tỷ lệ mắc bệnh trĩ ở dân văn phòng là do ít vận động. Do tính chất của nhân viên văn phòng là ngồi một chỗ để làm việc. Ngoài ra môi trường làm việc nhiều áp lực, đầu óc căng thẳng cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ ở dân văn phòng.

Ngày nay, do sự phát triển của công nghệ thông tin, mọi người thường có xu hướng làm việc và giải trí chủ yếu trên máy tính. Việc này làm cho cơ thể chúng ta ít vận động, gia tăng áp lực trong tĩnh mạch, đặc biệt là ở các tĩnh mạch trĩ, làm dãn nở tĩnh mạch, dẫn tới hình thành búi trĩ.

Nhiều người bị bệnh trĩ là dân văn phòng tìm đến phòng khám trĩ khi bệnh đã chuyển qua giai đoạn nặng hơn, thường là trị nội độ 2trĩ nội độ 3 trở lên. Nguyên nhân của việc này là người bệnh thường ngại, xấu hổ, chỉ đến khi xuất hiện các biểu hiện khó chịu như, búi trĩ lòi ra ngoài, đại tiện ra máu, làm ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt, người bệnh mới tìm đến bác sĩ để điều trị.

Phòng bệnh trĩ như thế nào ?

Để đề phòng bệnh trĩ ở dân văn phòng, bạn nên chú ý vận động sau một khoảng thời gian nhất định (1h -1h30 phút), bằng cách đi lại 5 -10 phút. Hạn chế phải ngồi lâu một chỗ. Giữ cho đầu óc thỏa mái, tránh những căng thẳng không cần thiết.

Chế độ ăn uống cũng ảnh hưởng đến việc phòng tránh và điều trị bệnh trĩ: ăn nhiều rau, uống nhiều nước, tránh các đồ cay nóng, chất kích thích.

Khi nghi ngờ, hoặc phát hiện các triệu chứng của bệnh trĩ bạn nên đến ngay các phòng khám, bệnh viện trung tâm y tế để điều trị kịp thời. Tránh để bệnh nặng thêm làm kéo dài quá trình điều trị, gây phiền toái cho chính bạn.

Chữa bệnh trĩ ở đâu ?

Nếu phát hiện mình bị bệnh trĩ, bạn nên chú ý điều trị ngay từ đầu. Bệnh trĩ giai đoạn đầu rất dễ để điều trị, có nhiều trường hợp bệnh trĩ tự khỏi nhờ phát hiện sớm và điều trị đúng cách.

Hiện tại, có rất nhiều phòng khám, bệnh viện chữa trị bệnh trĩ. Người bệnh có thể tìm đến các phòng khám chuyên khoa về trực tràng hậu môn. Tại Hà Nội và phía Bắc, phòng khám trĩ Hưng Thịnh chuyên điều trị, chữa trị bệnh trĩ, là địa chỉ uy tín trong lĩnh vực này. Phòng khám áp dụng phương pháp điều trị không cần dao kéo, quá trình phẫu thuật, điều trị nhanh chóng, không gây tổn thương cho các tế bào lành. Người bệnh có thể về nhà ngay sau khi điều trị bệnh.

Bạn có thể đến trực tiếp phòng khám tại địa chỉ Số 380 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội, để được khám cụ thể. Hoặc có thể liên hệ tới hotline của phòng khám để được tư vấn miễn phí.

Đánh giá: 
Bệnh trĩ ở dân văn phòng
Điểm trung bình:  7.7 /  10 (  42 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?