Bệnh trĩ không cần điều trị có tự khỏi không

Lượt xem: 12758

Nhiều bệnh nhân bị bệnh trĩ thường có tâm lý ngại ngần không đi khám và chữa bệnh trĩ, một phần cho rằng bệnh trĩ có thể tự khỏi không cần điều trị. Điều này hoàn toàn sai lầm, bệnh trĩ không tự khỏi nếu không có các biện pháp điều trị đúng cách.

Bệnh trĩ không điều trị có tự khỏi được không ?

Bệnh trĩ không điều trị có tự khỏi được không?

Bạn M.D có đặt câu hỏi: Gần đây mình bị đi ngoài ra máu, kèm theo ngứa rát hậu môn, đi khám bác sĩ thì được chuẩn đoán là mình bị mắc bệnh trĩ giai đoạn đầu? Xin hỏi bệnh trĩ của mình có tự khỏi được không? Có cách nào để điều trị bệnh trĩ mà không cần thực hiện các phương pháp phẫu thuật?

Chào bạn! Trước hết chúng tôi xin khẳng định với bạn là bệnh trĩ nếu không điều trị, hoặc điều trị không đúng cách sẽ không khỏi được. Vì sao chúng chúng tôi lại cho rằng bệnh trĩ nếu không điều trị sẽ không tự khỏi. Dưới đây là các lý do để giải thích cho bạn.

Trước hết bạn phải hiểu bệnh trĩ là gì? Bệnh trĩ như đã nêu ở bài viết trước, là sự giãn nở quá mức của các đám rối tĩnh mạch ở vùng hậu môn gây ra. Thông thường nguyên nhân gây ra bệnh trĩ là do thói quen sinh hoạt lười vận động, làm việc căng thẳng cộng với chế độ ăn uống không hợp lý gây lên.

Nếu không điều trị bệnh trĩ, cải thiện lại các thói quen nói ở trên, thì bệnh trĩ không bao giờ khỏi, mà còn trầm trọng thêm. Để điều trị bệnh đúng cách bạn nên đến các phòng khám, bệnh viện có uy tín để điều trị. Trường hợp của bạn, bệnh trĩ mới ở giai đoạn đầu, nên không cần phải thực hiện các phương pháp phẫu thuật. Bạn có thể tự điều trị bệnh trĩ tại nhà, tuy nhiên cần phải có sự chỉ dẫn của các bác sĩ.

Bệnh trĩ nói chung không gây nguy hiểm, tuy nhiên nó mang lại cho người bệnh sự khó chịu, bất tiện. Nếu bệnh trĩ chuyển qua giai đoạn nặng hơn rất có thể dẫn tới các biến chứng nguy hiểm hơn như áp xe hậu môn, viêm hậu môn, ung thư hậu môn.

Chữa trị bệnh trĩ tại phòng khám Hưng Thịnh

Phòng khám Hưng Thịnh là địa chỉ uy tín số một về điều trị bệnh trĩ. Với đội ngũ bác sĩ, y tá có nhiều năm kinh nghiệm, đã điều trị thành công cho nhiều người bị bệnh trĩ.

Phòng khám áp dụng công nghệ hiện đại, kĩ thuật xâm lấn tối thiểu, không gây đau đớn vào điều trị các dạng của bệnh trĩ như: trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp. Người bệnh sau khi điều trị tại phòng khám trĩ Hưng Thịnh sẽ loại bỏ hoàn toàn được sự đeo bám của bệnh trĩ, không lo bị tái phát trở lại.

Khi nào nên đi khám bệnh trĩ

Khi thấy các biểu hiện, dấu hiệu bất thường như: đi ngoài ra máu, ngứa rát hậu môn, đại tiện khó kéo dài kèm theo nứt kẽ hậu môn, bạn đọc nên đến các bệnh viện, phòng khám trĩ để kiểm tra, phát hiện sớm bệnh trĩ.

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ, chúng tôi mong muốn bạn đọc có cái nhìn đúng về bệnh trĩ, tránh lối suy nghĩ không đúng đắn về bệnh trĩ như: bệnh trĩ không điều trị cũng có thể khỏi... Khi cần giải đáp các thắc mắc vui lòng liên hệ: hoặc chát trực tiếp với chuyên gia tại đây: Trò chuyện cùng chuyên gia. Chúng tôi sẽ trả lời miễn phí cho bạn.

Đánh giá: 
Bệnh trĩ không cần điều trị có tự khỏi không
Điểm trung bình:  7.9 /  10 (  25 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?